| Hotline: 0983.970.780

Giữa đại dịch Covid-19, ngư dân Quảng Trị khai thác gần 24.000 tấn thủy sản

Thứ Ba 22/09/2020 , 19:19 (GMT+7)

Từ đầu năm đến nay ngư dân Quảng Trị khai thác được gần 24.000 tấn thủy sản, đạt 107% so với cùng kỳ năm 2019 và đạt 88% kế hoạch năm 2020.

Sản phẩm thủy sản của ngư dân Quảng Trị được sơ chế trước khi xuất khẩu. Ảnh: Công Điền.

Sản phẩm thủy sản của ngư dân Quảng Trị được sơ chế trước khi xuất khẩu. Ảnh: Công Điền.

Theo thống kê của Chi cục Thủy sản Quảng Trị, 9 tháng đầu năm 2020, nhờ thời tiết thuận lợi, ngư dân trên địa bàn đã tăng cường bám biển với ngư trường truyền thống xung quanh đảo Cồn Cỏ, Vịnh Bắc Bộ và vùng biển Hoàng Sa. Nhờ vào các nghề lưới vây, lưới rê, pha xúc, giã ruốc, ngư dân đã khai thác được những loại thủy sản có giá trị kinh tế cao như cá thu, cá ngừ, cá cơm… 

Đối với các tàu khai thác vùng bờ, bãi ngang, ngư dân cũng tích cực bám biển, đặc biệt là các nghề lưới rê 3 lớp khai thác cá hố, mực nang và ghẹ đạt hiệu quả cao.

Tính đến tháng 9/2020, dự ước sản lượng khai thác thủy sản toàn tỉnh đạt gần 24.000 tấn; trong đó khai thác biển đạt 22.298 tấn và khai thác nội đồng hơn 1.235 tấn; đạt 107% so với cùng kỳ năm 2019 và đạt 88% kế hoạch năm 2020.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị cho biết, thời gian còn lại của năm, bên cạnh tiếp tục tập trung hỗ trợ, hướng dẫn ngư dân trong việc thực hiện các chính sách phát triển thủy sản, đơn vị sẽ tăng cường công tác thông tin, phổ biến các quy định về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); rà soát, xác định chủ tàu và tàu cá có nguy cơ cao vi phạm khai thác IUU để có biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Đồng thời tích cực phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tập trung xử lý triệt để hành vi cố tình vi phạm khai thác trên các vùng biển nước ngoài và vi phạm khai thác IUU dưới mọi hình thức.  

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hiệu quả công nghệ Biofloc trong nuôi tôm nước lợ

Hiệu quả công nghệ Biofloc trong nuôi tôm nước lợ

Semi Biofloc là làm sạch, ổn định môi trường bằng vi tảo, còn Biofloc là vi khuẩn dị dưỡng giúp làm sạch nước, cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng cho đối tượng nuôi.

Xây dựng chuỗi khép kín cho nhuyễn thể xuất khẩu

Xây dựng chuỗi khép kín cho nhuyễn thể xuất khẩu

Trong những năm qua, Bộ NN-PTNT rất quan tâm xây dựng các chuỗi khép kín cho mặt hàng nhuyễn thể nhằm đáp ứng yêu cầu nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc, EU…

Chuẩn bị cấm tiệt đánh bắt trên sông Dương Tử trong 10 năm

Chuẩn bị cấm tiệt đánh bắt trên sông Dương Tử trong 10 năm

Lệnh cấm đánh bắt cá kéo dài 10 năm dọc sông Dương Tử sẽ có hiệu lực từ năm 2021 tới nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản của con sông dài nhất thế giới.