| Hotline: 0983.970.780

Hà Nam xuất hiện cúm gia cầm

Thứ Ba 03/03/2020 , 09:49 (GMT+7)

Trên địa bàn tỉnh Hà Nam vừa xuất hiện vịt chết do nhiễm virus cúm A/H5N6.

Hiện tổng đàn gia cầm của tỉnh Hà Nam đạt 6,8 triệu con. Ảnh: Mai Chiến.

Hiện tổng đàn gia cầm của tỉnh Hà Nam đạt 6,8 triệu con. Ảnh: Mai Chiến.

Theo đó, vào ngày 28 và 29/2, đàn vịt 45 ngày tuổi của gia đình ông Trương Văn Diện (xã Trần Hưng Đạo, huyện Lý Nhân) có biểu hiện bỏ ăn, tím tái, khô chân, phân trắng, ốm và chết rải rác.

Nhận được tin báo, lực lượng thú y địa phương đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm và kết quả trả về là dương tính với virus cúm A/H5N6.

Sau khi có kết quả, Sở NN-PTNT Hà Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương tiêu hủy toàn bộ 770 con vịt của gia đình ông Diện. Đồng thời triển khai các biện pháp chống dịch, thành lập tổ chống dịch và thông báo tình hình dịch bệnh tại xã Trần Hưng Đạo trên đài phát thanh, truyền hình tỉnh.

Sáng ngày 3/3, trao đổi với Báo NNVN, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nam cho hay, thời gian qua, do tác động của dịch tả lợn châu Phi nên chăn nuôi gia cầm của tỉnh Hà Nam phát triển khá. Đến nay, tổng đàn gia cầm của tỉnh đạt 6,8 triệu con.

Để phòng, chống dịch cúm gia cầm A/H5N6 một cách hiệu quả, ngành nông nghiệp tỉnh Hà Nam đang phối hợp với các đơn vị liên quan, huyện, xã đẩy mạnh tuyên truyền đến người chăn nuôi về dịch cúm gia cầm, những biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Miền Bắc lại sắp rét đậm, rét hại

Miền Bắc lại sắp rét đậm, rét hại

Dự báo khoảng ngày 28/01, không khí lạnh tăng cường với cường độ mạnh. Bắc Bộ có khả năng chuyển rét đậm, nhiều nơi rét hại trong những ngày cuối tháng 1, đầu tháng 2/2021.

Heineken giúp nông dân thu tiền tỷ từ kinh tế tuần hoàn

Heineken giúp nông dân thu tiền tỷ từ kinh tế tuần hoàn

Heineken thu mua vỏ trấu, phế phụ phẩm nông nghiệp để nấu bia và bán lại bã hèm cho nông dân dùng trong chăn nuôi, giúp nhiều nông dân giàu có.