| Hotline: 0983.970.780

Hai giống vịt mới tăng trọng nhanh, tốn ít thức ăn

Thứ Tư 19/04/2023 , 10:39 (GMT+7)

Khối lượng trung bình cả hai giống vịt sau 7 - 8 tuần tuổi trung bình ≥ 3,3kg/con, khả năng tiêu tốn từ 2,26 - 2,55kg thức ăn/kg tăng trọng.

Empty

Hai giống vịt mới đều cho thấy khả năng tăng trọng nhanh, không bị dịch bệnh, tiêu tốn ít thức ăn. Ảnh: Phạm Ninh Hải.

Tại xã Hưng Đạo (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương), Trung tâm Khuyến nông Hải Dương vừa tổ chức hội thảo đánh giá kết quả xây dựng mô hình chăn nuôi giống vịt thương phẩm SHST53 và CT1234 theo hướng an toàn sinh học tại 7 hộ dân trên địa bàn xã Cẩm Đông, Tân Trường, Định Sơn (huyện Cẩm Giàng), xã Bình Xuyên (huyện Bình Giang), xã Hưng Đạo (huyện Tứ Kỳ) và xã Lê Hồng (huyện Thanh Miện) của tỉnh Hải Dương với tổng số 16.000 con.

Sau thời gian nuôi gần 2 tháng (đưa vào nuôi ngày 2/3), tỷ lệ sống trung bình toàn đàn đạt 95%. Vịt SHST53 đạt khối lượng 3,126kg/con, khả năng tăng khối lượng dự kiến kết thúc ở 7 tuần tuổi và khối lượng đạt trung bình ≥ 3,3kg/con.

Đàn vịt CT1234 tại các hộ nuôi cho khối lượng trung bình đạt 3,128 - 3,156kg/con, khả năng tăng khối lượng dự kiến kết thúc ở 8 tuần tuổi với khối lượng đạt trung bình ≥ 3,5kg/con. Khối lượng trung bình cả hai giống vịt sau 7 tuần tuổi với giống SHST53 và 8 tuần tuổi với giống vịt CT1234 trung bình ≥ 3,3kg/con, khả năng tiêu tốn từ 2,26 - 2,55kg thức ăn/kg tăng trọng.

Do được chăm sóc chu đáo theo hướng an toàn sinh học từ thức ăn đến môi trường sống nên đàn vịt không mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Do đó đã làm tăng tỷ lệ sống, hạn chế chi phí chăn nuôi. Dự kiến khi được bán, người dân sẽ thu lãi 15.000 đồng/con. 

Xem thêm
Số hóa quản lý chó, mèo để phòng, chống bệnh dại

Để công tác phòng, chống bệnh dại có hiệu quả, chó, mèo nuôi ở các địa phương cần được quản lý chặt chẽ, nhất là thông qua việc áp dụng số hóa.

Cây mía quay quắt trong nắng nóng như thiêu đốt

GIA LAI Trong cái nắng nóng như thiêu đốt, vùng mía nguyên liệu trồng mới lẫn mía tái sinh của Nhà máy đường An Khê (Gia Lai) đang quay quắt trong ‘chảo lửa’…

Cần chế biến sâu cho 'tứ đại danh dược'

HÀ TĨNH Nhung hươu là một trong 'tứ đại danh dược' (sâm, nhung, quế, phụ), tuy nhiên giá trị gia tăng từ chế biến sâu sản phẩm nhung hươu hiện đang bị bỏ ngỏ.