Chủ nhật, 21/10/2018 12:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hai nỗi đau trong một gia đình

01/11/2013, 11:14 (GMT+7)

Được sự giới thiệu của anh bạn học thời phổ thông, chúng tôi tìm về một vùng quê xứ Quảng, nơi ấy có một hoàn cảnh hết sức thương tâm...

Được sự giới thiệu của anh bạn học thời phổ thông, chúng tôi tìm về một vùng quê xứ Quảng, nơi ấy có một hoàn cảnh hết sức thương tâm. Đó là cảnh đời vô cùng khốn khó của anh Thái Bá Đoàn (32 tuổi), trú tại đội 2, thôn La Thọ 2, xã Điện Hoà, huyện Điện Bàn (Quảng Nam).

Anh Đoàn trước đây là một thanh niên khoẻ mạnh, có dáng người cao to vạm vỡ, là lao động chính trong gia đình nuôi hai con thơ và người mẹ bị bệnh hen suyễn mãn tính kinh niên.

Thế rồi từ những ngày đầu tháng 1 năm 2010, tự dưng trong người anh lại phát bệnh phù chân, tức tiểu, đau nhói vùng bàng quang dữ dội, ăn uống và đi lại rất khó khăn, đôi lúc đau quá anh phải bò, lết trong nhà trông rất thảm thương.

Đoàn và hai đứa con thơ dại, đang chới với giữa cuộc đời

Gia đình phải chuyển anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 17 (Đà Nẵng), rồi sau đó là Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ròng rã hơn một năm điều trị tại đây, mẹ anh đã bán hết đồ đạc tư trang trong nhà và 2 lô đất, để có tiền lo chạy chữa bệnh cho anh, nhưng bệnh tình không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm.

Gia đình phải đón anh về chăm sóc và điều trị tại nhà với căn bệnh quái ác: Suy thận giai đoạn cuối (chạy thận nhân tạo mới duy trì mạng sống). Hiện nay, mỗi tháng 2 lần anh phải ra Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận nhân tạo và kiểm tra bệnh, mỗi lần chi phí hơn 1 triệu đồng.

Từ nhiều năm nay tiền lo cho anh lên tới 300 triệu đồng, và còn nợ tiền vay mượn của người thân và bà con chòm xóm hơn 40 triệu đồng, mà không biết bao giờ mới trả được, gia đình lại rơi vào cảnh túng quẫn, kiệt quệ, khó khăn chồng chất.

Bà Nguyễn Thị Hoà (59 tuổi) mẹ của anh Đoàn đang lên cơn hen suyễn, than khóc thảm thiết, nói trong tiếng nấc nghẹn ngào: "Tôi bị bệnh hen suyễn mãn tính kinh niên đeo bám suốt đời, phải nằm nhà, không làm gì được. Con trai tôi lại bị bệnh suy thận giai đoạn cuối, chạy chữa nhiều nơi đã hết tiền bạc, gia đình lâm vào cảnh khốn đốn, tận cùng nỗi đau, nằm chờ chết. Mong sao cộng đồng xã hội hỗ trợ, chia sẻ, cứu giúp gia đình tôi đang chới với giữa cuộc đời”.

Còn anh Đặng Bá Ban, người hàng xóm tốt bụng thì thốt lên rằng: "Mẹ đau, con đau hai nỗi đau trong một gia đình. Từ nhiều năm nay gia đình này không một tiếng cười, chỉ toàn là tiếng than khóc, đau khổ vì bệnh tật, nghèo khó dai dẳng mà không có lối thoát”.

Nhìn gia cảnh khốn khó, hai đứa con thơ dại, người mẹ già bệnh tật cùng với nỗi đau tuyệt vọng của anh Đoàn, chúng tôi không cầm được nước mắt, xót xa, chạnh lòng…Đúng là họ đang chới với giữa cuộc đời.

Qua bài viết này, là cầu nối giữa gia đình anh Đoàn với cộng đồng xã hội bên ngoài. Mong sao các cơ quan, đoàn thể, cá nhân, các nhà hảo tâm từ thiện, nhân đạo…khắp nơi, hãy quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ hoàn cảnh khốn khó của anh.

Mọi sự giúp đỡ, cưu mang xin gửi về anh Thái Bá Đoàn, đội 2, thôn La Thọ 2, xã Điện Hoà, huyện Điện Bàn (Quảng Nam) hoặc anh Đặng Bá Ban, Điện thoại: 0905.962.332 - 0905.222.868 để biết thông tin thêm về gia cảnh anh Đoàn. Hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng. TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

MAI LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận