| Hotline: 0983.970.780

Hải Phòng: Kế toán xã bị bắt do sai phạm gần 20 năm trước

Thứ Sáu 05/02/2021 , 14:06 (GMT+7)

Kế toán xã Hồng Thái, huyện An Dương (Hải Phòng) vừa bị bắt do có liên quan đến sai phạm về giao đất cho người dân làm nhà gần 20 năm trước.

Thửa đất được cho là liên quan đến sai phạm của ông Cường. Ảnh: Vũ Ba.

Thửa đất được cho là liên quan đến sai phạm của ông Cường. Ảnh: Vũ Ba.

Thông tin ban đầu, người bị bắt là Đỗ Văn Cường, sinh 1974, là kế toán UBND xã Hồng Thái, huyện An Dương. Ông Cường được xác định có liên quan đến sai phạm tại dự án giao đất cho người dân làm nhà ở trên địa bàn xã Hồng Thái từ năm 2003.

Thời điểm trên, khi thực hiện dự án, xã Hồng Thái thu tiền của người dân để làm cơ sở hạ tầng nhưng người liên quan không nộp vào tài khoản ngân sách Nhà nước mà sử dụng trái quy định, gây thiệt hại số tiền lớn.

Liên quan đến nội dung này, cơ quan thông tấn báo chí đã từng phản ánh việc người dân tố cáo ông Cường và một cán bộ địa chính khác của xã Hồng Thái lấy hồ sơ thửa đất của một hộ dân đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính để giao cho con rể của 1 lãnh đạo xã sử dụng bất hợp pháp.

Hành vi vi phạm này đã được UBND xã Hồng Thái xác định rõ, sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Ngày 3/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (Công an TP. Hải Phòng) đã bắt tạm giam ông Cường để làm rõ về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chiều 4/2, lãnh đạo UBND huyện An Dương xác nhận và cho biết đang yêu cầu lực lượng công an huyện báo cáo, sau đó sẽ thông tin chi tiết vụ việc trên cổng thông tin điện tử.

Xem thêm
Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng doanh nghiệp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã tự ý xây nhà xưởng trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.