Chủ nhật, 15/09/2019 12:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

KCN Hòa Khánh gây ô nhiễm

09/07/2010, 12:59 (GMT+7)

Tại kênh thôn Trung Sơn nước thải từ KCN Hòa Khánh xả ra có màu đen đặc quánh, rất hôi thối, ô nhiễm trầm trọng.

KCN Hòa Khánh gây ô nhiễm: Mâu thuẫn giữa KCN Hòa Khánh với người dân thôn Trung Sơn (xã Hòa Liên, Hòa Vang, TP Đà Nẵng) trở nên gay cấn khi người dân tập trung gậy gộc, đắp đê chặn kênh thoát nước của KCN ra đồng ruộng của thôn.

Trước đó, hơn 200 hộ dân thôn Trung Sơn đã tập trung gậy gộc, cuốc xẻng, bao tải cát chuẩn bị “gây chiến” với người dân thôn Hồng Phước nhằm bảo vệ đê bao đã được ngăn trước đó không cho nguồn nước thải từ KCN Hòa Khánh chảy xuống thôn. Sự việc trên đã gây náo loạn cả khu dân cư trong nhiều ngày liền, sự bình yên của vùng quê hoàn toàn bị xáo trộn.

Hiện nay, tại kênh thôn Trung Sơn nước thải từ KCN Hòa Khánh xả ra có màu đen đặc quánh, rất hôi thối và bị ô nhiễm trầm trọng. Những mảnh ruộng người dân tiếc rẻ vì bị để hoang nên trồng thử rau muống và lúa nhưng bị nước ô nhiễm tấn công không cho thu hoạch. Các màng đen, váng đen ô nhiễm từ nước thải công nghiệp nổi lềnh bềnh trên mặt nước bám lấy cây cối, hoa màu của thôn này. Nếu tình trạng nguồn nước bẩn trên không được giải quyết hậu quả về môi trường sẽ rất khôn lường.

Đề nghị chính quyền giải quyết dứt điểm tình trạng trên, để tránh những xung đột đáng tiếc xảy ra.

LÊ HƯNG (Đà Nẵng)

Nguy hiểm tại dốc cầu Mù U: Từ hơn một tháng nay, trên dốc cầu Mù U thuộc địa phận xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã bị nước mưa xoáy mòn trơ ra nhiều lỗ hổng nguy hiểm. Những lỗ hổng trên dốc cầu này đã gây ra không ít vụ tai nạn cho người tham gia giao thông. Đây là tuyến đường huyết mạch nối từ huyện Châu Thành đi thị xã Sa Đéc, thành phố Cao Lãnh, thành phố Vĩnh Long và các thành phố Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh... nên có rất nhiều người và phương tiện xe thường xuyên lưu thông trên tuyến đường này. Đề nghị các ngành chức năng sớm khắc phục thực trạng trên. 

LAN HƯƠNG (Đồng Tháp)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận