Thứ hai, 17/12/2018 02:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khánh thành Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh

04/02/2015, 09:49 (GMT+7)

Theo đó, văn phòng sẽ làm đầu mối tiếp nhận, tổng hợp, phân tích và chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh khẩn cấp...

Chiều 3/2, tại Cục Y tế dự phòng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Ted Osius đã cắt băng khánh thành hệ thống điều hành Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (Văn phòng EOC) của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Việt Nam nằm trong khu vực được coi là vùng nóng về dịch bệnh, trong đó có các bệnh dịch nguy hiểm và mới nổi, gây ảnh hưởng lớn đến an sinh xã hội, sức khỏe người dân.

Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch bệnh luôn được Chính phủ quan tâm. Kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh cho thấy việc chia sẻ thông tin sớm, kịp thời cũng như chủ động điều phối các nguồn lực với sự tham gia đồng bộ của các tổ chức quốc tế, tổ chức trong nước trong phòng chống dịch bệnh là hết sức quan trọng.

Ngày 2/5/2013, Bộ Y tế đã có Quyết định số 1424/QĐ-BYT về việc thành lập Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh; Cục Y tế dự phòng là đơn vị thường trực.

Theo đó, văn phòng làm đầu mối tiếp nhận, tổng hợp, phân tích và chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh khẩn cấp từ các bộ, ngành, chính quyền địa phương và cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân trong nước, quốc tế phục vụ tổ chức phòng chống dịch bệnh khẩn cấp. Văn phòng cũng xây dựng kế hoạch, theo dõi, điều phối hoạt động giữa các tiểu ban thuộc Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và mới nổi (Bộ Y tế)...

Ngay sau lễ khánh thành, Văn phòng EOC đã họp giao ban trực tuyến với 4 Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur về công tác phòng chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người.

THU PHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận