Thứ bảy, 20/07/2019 10:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khi chồng... không cần vợ!

09/12/2018, 08:50 (GMT+7)

Tôi năm nay 35 tuổi và chồng tôi 41 tuổi. Chúng tôi có hai con nhỏ. Hai ngày trước đây tôi trở về nhà bất ngờ và phát hiện chồng đang ngồi xem phim sex trên mạng...

Tâm sự của một người vợ.

Đây là sở thích của anh ấy mà tôi đã biết từ khi chưa kết hôn. Gần đây tôi nhận thấy anh ấy đột nhiên giảm bớt số lần quan hệ chăn gối với tôi và bây giờ chỉ còn độ một hai lần mỗi tháng. Hoá ra anh ấy thích xem phim sex và thủ dâm hơn, tôi nghi ngờ rằng chồng tôi đã có hoạt động này ít nhất mỗi tuần vài lần. Có lần tôi đã nói với anh ấy rằng điều này làm tôi cảm thấy bị xúc phạm và tại sao anh ấy không sử dụng những cơ hội đó để gần gũi tôi. Anh ấy còn cho rằng việc tôi theo dõi anh ấy xem phim khiêu dâm là không nên và nếu nó ảnh hưởng tới tình cảm của tôi thì anh thôi, nhưng thực ra anh vẫn xem lúc tôi vắng nhà. Tôi đã nói với chồng rằng tôi muốn vợ chồng quan hệ thường xuyên hơn và sẵn sàng đáp ứng khi nào anh ấy muốn nhưng cuộc sống tình dục của chúng tôi vẫn không thay đổi. Lần cuối cùng bắt gặp anh ấy vẫn xem những phim đó tôi quá thất vọng. Tôi giận lắm và tin chắc anh ấy cũng giận tôi. Rõ ràng sức hấp dẫn của tôi với chồng không có nghĩa lý gì nên anh ta mới làm những trò này.

Tôi cần một sự giải thích sâu hơn về cái gì đang diễn ra trong con người anh ấy? Điều đau đớn và làm suy giảm mối quan hệ của chúng tôi là tôi không thể giúp đỡ gì anh ấy, cho dù có quản lý được anh ấy không lên mạng ở nhà thì biết đâu anh không xem ở chỗ khác? Nhân tiện xin nói thêm, tôi đã xem qua vài phim mà anh ấy hay xem và không thấy chúng có gì đặc biệt. Hoá ra anh ấy chỉ cần cái gì đó không phải là tôi. Tôi sẽ biết ơn chuyên gia rất nhiều nếu bớt thì gìơ giải thích cho tôi điều này.

Tư vấn của chuyên gia tâm lý

Khi bạn mới kết hôn và trước khi bạn có con, chắc tình dục của bạn không có gì rắc rối, như vậy là bộ máy sinh lý của bạn bình thường. Lẽ ra như thế, vợ chồng bạn phải có một mối quan hệ hài hoà mới phải. Bây giờ bạn đã có hai con, rất có thể phát sinh những trở ngại mỗi khi anh ấy có nhu cầu. Việc chồng bạn hay xem phim sex là cách để anh ấy thoả mãn nhu cầu tình dục và tránh những chuyện phiền phức. Bằng cách ấy anh ta đạt được hiệu quả mong muốn một cách thuận tiện hơn. Như vậy giữa vợ chồng bạn đã xuất hiện những vấn đề không nói được với nhau và cả hai đã không hiểu nhau.

Thật ra nếu bạn không về nhà bất ngờ có lẽ bạn không thể biết anh ấy có xem những phim đó. Anh ta cũng biết bạn bị tổn thương khi anh ta làm thế nhưng ngay khi bạn đi khỏi nhà, có thể lại đâu vào đấy. Anh ta biết rằng hành vi của mình gây khó chịu cho vợ và muốn dừng việc đó lại nhưng không dễ. Có thể anh ta làm điều đó vài lần một tuần. Tất nhiên nếu chồng bạn không thủ dâm thì sẽ muốn quan hệ tình dục với vợ thường xuyên hơn. Nhưng anh ta đã trở thành "con nghiện" không thể cưỡng lại được và vẫn sử dụng chúng khi có cơ hội. Trong trường hợp này nếu bạn ngăn chặn bằng được có thể anh ta sẽ chọn cách gì đó thậm chí đáng lo hơn, như đi "ăn bánh trả tiền" chẳng hạn.

Nhưng nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn, bạn có thật sự nghĩ rằng dần dần bạn sẽ quen với nó không? Bây giờ bạn hãy làm sao để đáp ứng mỗi khi anh ấy muốn mà trước đây đôi khi bạn từ chối. Tất nhiên hoạt động tình dục của anh ấy với bạn phải dựa trên tiêu chí là bạn thích thú. Làm sao đạt đến mục đích là người chồng của bạn hủy bỏ sự ham thích phim sex và làm những gì mà cả hai bạn cùng thích.

Nhưng anh ta sẽ không dễ dàng từ bỏ thói quen đó. Cần phải có thời gian và vận động dần dần để anh ta tự giác làm việc đó. Anh ta có thể thất vọng và không hài lòng trong việc quan hệ với vợ nhưng nó sẽ được điều chỉnh dần từ cả hai phía, cho đến khi tìm thấy sự thoả mãn đầy đủ trong quan hệ vợ chồng. Không nên quên rằng mỗi lần quan hệ phải có sự nhiệt tình của bạn. Nếu anh ta nhận thấy bạn chỉ làm "nghĩa vụ" không hứng thú chút nào, thì có thể anh ta lại quay về say mê kiểu tình dục cũ lần nữa.

Tình dục là cách thuận lợi nhất để tăng thêm những đơn vị tình yêu trong hôn nhân. Tôi động viên bạn theo từng bước mà tôi giới thiệu để giải quyết xung đột này với chồng bạn, chỉ một lần thành công, bạn sẽ có những bài học làm cho cuộc hôn nhân hạnh phúc suốt đời.

CHUYÊN GIA TÂM LÝ TRỊNH TRUNG HÒA (Kiến thức gia đình số 49)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận