Thứ ba, 25/06/2019 11:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Không có con đường phong quang cho các cuộc tình khi trai đã vợ, gái đã chồng!

26/03/2018, 06:41 (GMT+7)

Cháu sống một mình, các con du học hết rồi cô. Chắc cô cũng hình dung được chuyện của hai người 6 tháng trước. Nhưng vợ anh là người phụ nữ ghê gớm hơn cháu tưởng...

Cô kính mến!

Cháu lấy chồng sớm, cuộc hôn nhân do bố mẹ thu xếp. Nói thế nghe buồn cười quá, đúng không cô. Thời ấy chưa xa, sau hòa bình đấy thôi. Khi ấy nghèo quá cô, chung quanh ai cũng nghèo, nhà ba chị em gái cháu út ít, tiểu thư hơn cả, bố mẹ sợ cháu không chịu nổi vất vả. Người ấy thủy thủ viễn dương cô ạ, cái mác ấy là nhất. Mười chín tuổi lên xe hoa, biết đây không phải người mình mong ước.

Chắc cô cũng hình dung được cuộc sống đôi lứa nó ngắn ngủi ra sao. Chồng cháu hơn cháu 10 tuổi, sành sỏi tiền bạc và gái gú, cháu là con nai tơ tội nghiệp sập bẫy thợ săn. Khi cháu đổ vỡ thì bố mẹ mới nhận ra sai lầm của mình, nhưng đã có hai cháu ngoại đã ra đời. Vỏn vẹn 10 năm, cháu 29 tuổi.

 Năm ba mươi ba cháu gặp một người trang lứa, đổ vỡ gia đình như mình. Cháu tưởng hai bên sẽ thích hợp vì cùng cảnh. Tiêu chuẩn ấy quá đơn giản, đúng không cô? Sống với nhau vài năm, thấy người ta trẻ con quá so với mình, cháu chủ động rời xa. Lần này không đăng ký nên không có phiên tòa ly dị.

 Thực sự trong tim cháu luôn có một người thời học trò ngây dại. Anh ấy học cùng trường, khác lớp, khi vào cấp ba anh hay đến nhà cháu nhưng bố mẹ nói anh trẻ con, có ý cấm cản. Năm lớp 12, vì anh tàu viễn dương mà bố mẹ kiên quyết không cho anh xuất hiện ở nhà cháu. Vào đại học, anh lên thủ đô, cháu lấy chồng.

 Hai mươi năm sau, cháu vẫn dõi theo anh âm thầm. Anh ở Hà Nội, bạn bè của cháu cho cháu biết về anh và anh cũng biết cháu đã hai lần đò bất hạnh. Mới đây cô ạ, trong một cuộc họp lớp thời xa xưa ấy, anh xuất hiện, chưa bao giờ chúng cháu họp lớp thời cấp hai mà cô.

Cháu như không tin vào mắt mình, anh ấy tóc muối tiêu, phong độ nhưng phong sương, trầm tư, ít nói. Chứng tỏ anh không có gia đình hạnh phúc, đúng như những gì đến tai cháu.

 Anh chủ động đến bên cháu, sau đó anh về nhà cháu. Cháu sống một mình, các con du học hết rồi cô. Chắc cô cũng hình dung được chuyện của hai người 6 tháng trước. Nhưng vợ anh là người phụ nữ ghê gớm hơn cháu tưởng. Trên phây-búc chị ta tràn ngập những câu chửi bới bóng gió cháu. Bạn bè cháu sôi lên, thế là họ mạt sát nhau ngày mỗi tệ. Cháu và anh thành nạn nhân như hội fan của các ca sĩ ấy cô.

Bây giờ cũng là lúc cháu xét lại, nên hay không làm người thứ ba nhưng anh ấy cứ phân trần, hãy chờ, hãy cho anh thời gian. Yêu và thương cô ạ. Cháu nên như thế nào đây cô?

--------------------------------

Cháu thân mến!

Một phụ nữ đã hai lần lên thuyền, dù có mua vé (đăng ký kết hôn) hay không thì trong lai lịch cá nhân vẫn cứ là hai người đàn ông đã đi qua cuộc đời mình. Lần này thứ ba, có lẽ cháu hồng nhan, cháu có nhan sắc mà đã hồng nhan thì hay bạc phận.

Phía cháu không có gì cân nhắc cả. Cháu đang trống, các con du học, vừa trống nhà theo nghĩa đen vừa trống theo nghĩa bóng là các con sẽ dọn trống nỗi phập phồng của cháu để cháu tự nhiên bước vào niềm hoan lạc tuổi trung niên. Cô tin chúng sẽ không phản đối mà còn ủng hộ bất kỳ sự lựa chọn nào của mẹ, cốt để mẹ vui, mẹ được đền bù.

Nhưng phàm đã va đụng thì ông nào cũng đang có gia đình cả. Một ông bị vợ bỏ có nghĩa là đang trống, mình tưởng hòa hợp như người thứ hai ấy và cháu đã nếm mùi, xem ra tiêu chuẩn đó đơn giản quá (như cháu thú nhận). Vậy hãy quên những ông trống sẵn ấy đi. Ta đang bàn đến những ông vợ chưa chê, chỉ các ông là chán ngán thôi.

Không có con đường phong quang cho các cuộc tình khi trai đã vợ, gái đã chồng (hoặc từng có chồng). Tốt nhất hãy tránh xa ngay từ đầu, đỡ phiền toái. Không tránh được, khi đã vấp thì phải bình tâm mà xem xét.

Chuyện 6 tháng trước là một cơn khát giữa sa mạc, uống một cốc nước thần tiên, hồi tỉnh. Nhưng khi đã đi vào bóng râm thì người ta nghĩ lại, cảm xúc thần tiên ấy không thắng được những nỗi niềm: rời bỏ gia đình này ư, đánh đổi các con để chọn người phụ nữ ở sa mạc ấy ư? Khổ tâm lắm nếu người ấy quyết tâm và thời gian phải dài để mọi chuyện thuận theo quy luật thời gian.

Cháu nên có khoảng cách lớn với cái người trong tim ấy. Cần phải tìm hiểu gia đình của anh ta, không chỉ tin lời của người đó. Vợ người ta hung dữ, hung ác, cũng là yếu tố để mình tránh xa chứ. Không có phụ nữ không ghen, chỉ ghen khôn hoặc ghen dại mà thôi.

Đã đến lúc cháu cân nhắc kỹ. Có thể mình là cái phao cho nửa đời người còn lại của gã đàn ông ấy, mà cũng có thể mình là kẻ phá gia can người ta. Bắt đầu nước mắt, âu lo, cả sợ sệt bị đánh ghen và dĩ nhiên, hàm răng của lương tâm sẽ cứa mãi vào lòng mình, suốt quãng đời còn lại đó cháu.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận