Thứ hai, 28/05/2018 03:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không dễ sống với mẹ chồng dễ tính

20/05/2017, 08:45 (GMT+7)

Mấy cô con dâu trong xóm rảnh rỗi thường tụ tập với nhau “tám” đủ thứ chuyện. Tất nhiên chủ đề chính luôn là chuyện nhà chồng. Đặc biệt, dạo này trên tivi đang chiếu bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” nên chuyện thời sự nóng hổi là về bộ phim.

Nhìn chung, các ý kiến đều cho rằng, thật ra, cái kiểu mẹ chồng như bà Phương trong phim không phải là cá biệt. Chẳng qua, đạo diễn chỉ tập trung các tính xấu của các bà mẹ chồng vào một bà mẹ chồng điển hình mà thôi. Để chứng minh, mỗi nàng dâu lại kể một chuyện nào đó về mẹ chồng của mình. 

Với họ, chẳng có bà mẹ chồng nào đáng gọi là tử tế hay tốt bụng cả. Bà nào cũng khó tính, hay xét nét, bới móc con dâu...

Chỉ riêng Dung im lặng, không đưa ra ý kiến gì. Thấy lạ, mọi người xúm vào hỏi han. Dung cười buồn: “Thật ra, mẹ chồng em dễ tính lắm! Bà coi em như con gái vậy. Nhưng mà…”. Dung phảy tay, ra ý muốn chấm dứt câu chuyện. Các nàng dâu khác đâu có chịu để yên, nhất quyết “quay” cho bằng được. Ngần ngừ một hồi, Dung kể…

Đúng là bà Khôi, mẹ chồng Dung dễ tính, xuề xòa, thích nói chuyện nên lúc mới về, cô rất quý bà, thường xuyên tâm tình, trò chuyện. Tuy nhiên, chỉ sau nửa tháng, Dung thấy ngại cái tính có phần bỗ bã của mẹ chồng. Hàng ngày, các con đi làm hết nên bà Khôi rảnh rỗi. Như nhiều phụ nữ nông thôn ra thành phố khác, bà Khôi thích sang nhà hàng xóm cà kê dê ngỗng, buôn chuyện.

Tối về, sau khi giải quyết công việc nhà, Dung muốn cùng chồng tâm sự, trò chuyện hay rủ nhau ra ngoài xem phim, dạo chơi…thì bà Khôi lại nhất quyết bắt cô con dâu “hầu chuyện”. Bà nói thẳng, bà rất thích có con dâu để tâm tình, chứ chồng và con trai lúc nào cũng câm như hến nên bà chán lắm. Thời gian đầu, để mẹ vui, Dung chịu khó ngồi nghe bà nói. Khổ nỗi, những câu chuyện của mẹ chồng khiến Dung không hề muốn nghe. Toàn là những chuyện kiểu “ngồi lê đôi mách”, “nhìn vào lỗ khóa” nhà hàng xóm, lại qua cách kể thêm mắm dặm muối, bỗ bã kiểu “thấy gì nói nấy” khiến Dung luôn đỏ mặt vì xấu hổ.

Ví dụ như, bà kể, vợ chồng con A tối qua tí tởn với nhau chưa đủ hay sao mà sáng bảnh mắt ra chưa chịu dậy đi làm. Nhìn thấy cái môi con bé sưng vều, biết là tối qua chúng nó “chiến đấu” quá đà. Hoặc chuyện bà góa phụ đầu xóm đã ngoài 50 tuổi mà còn diện váy mỏng dính, ngắn tũn suýt hở mông, môi đỏ như đít gà mới đẻ…

Dung khẽ khàng nhắc bà: “Chuyện nhà người ta, mẹ đừng để ý làm gì!”. Thế là mẹ chồng Dung cười hơ hớ: “Con nghe sướng tai thế mà còn giả vờ cản mẹ!” khiến Dung rất khó chịu. Cô chỉ có thể cằn nhằn với chồng là mẹ hay nói huyên thuyên nhưng chồng chỉ bảo: “Em không thích nghe thì tránh đi”. Nhưng tránh thế nào khi mẹ chồng cứ sán đến cạnh con dâu, không muốn nghe cũng cứ nói.

Nhưng khổ nhất với Dung là chuyện bà Khôi thiếu ý tứ. Thời gian đầu, mỗi khi dùng nhà vệ sinh, quen như khi ở nhà, Dung chỉ đóng chứ không khóa chốt cửa. Thế là không chỉ một lần, bà Khôi mở cửa thò đầu vào: “Xong chưa! Nhanh lên! Mẹ mót lắm!”. Hay những lúc Dung đang tắm, bà Khôi cứ thản nhiên bước vào vào với lý do: “Mẹ muốn rửa tay” hoặc “cần tí xà phòng…”. Dung khó chịu: “Mẹ phải gõ cửa chứ!”. Bà Khôi cười toe toét: “Cũng là đàn bà cả! Gõ cửa làm gì! Vẽ chuyện!”.

Khi Dung sinh con, bà Khôi dành làm mọi việc để con dâu nghỉ ngơi khiến Dung rất cảm kích. Buổi tối, bà đòi ngủ chung với con dâu để trông cháu. Nhưng bà ngủ say, ngáy ầm ĩ khiến cả Dung và con chẳng thể nào ngủ được. Nhưng tìm mọi cách để mời bà về phòng “ngủ cho khỏe”, bà nhất định không chịu. Mỗi khi Dung cho con bú, bà cứ tự nhiên vén áo cô lên xem, tự nhiên nắn bóp để “xuống sữa” khiến Dung rất xấu hổ. Khi cô phản ứng thì bà lại cười hơ hớ: “Mẹ con với nhau mà cũng ngại à!”.

“Tuy mẹ chồng rất dễ tính, gần gũi, chăm sóc con dâu chu đáo. Nhưng cứ bỗ bã như thế, mình cũng không chịu nổi!”. Dung kết luận .

Đúng là chuyện mẹ chồng nàng dâu thật khó dung hòa. Mẹ chồng khó tính, khổ đã đành. Mẹ chồng dễ tính, cũng chẳng sướng hơn!

GIAO THỦY (Kiến thức gia đình số 19)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận