Thứ tư, 21/11/2018 10:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không thể đến với nhau

02/11/2011, 13:33 (GMT+7)

Con và anh đã quen nhau hơn 3 năm, chúng con đã dự định đến với nhau nhưng hiện tại gia đình anh rất phản đối, không chấp nhận con.

Ảnh minh họa
Cô kính mến!

29 tuổi không là nhỏ nữa phải không cô? Hiện tại con có công việc làm ổn định, có thể tự lo cho bản thân. Chỉ có chuyện tình cảm là làm con đau buồn nhất.

Con và anh đã quen nhau hơn 3 năm, chúng con đã dự định đến với nhau nhưng hiện tại gia đình anh rất phản đối, không chấp nhận con. Anh và con đã ngồi lại tính đủ cách để được vẹn toàn mà không thể suy nghĩ ra. Hiện tại tình cảm của chúng con rất tốt, dù có chuyện gì xảy ra anh vẫn luôn ở bên con và động viên con.

Mẹ và bà nội anh nói nếu mà anh không nghe lời rồi bỏ nhà ra đi thì họ sẽ chết cho anh vừa lòng, do anh có ý định cùng con lập cuộc sống riêng. Anh là lao động chính trong gia đình, không có anh thì chuyện làm ăn của nhà anh xem như không làm được (gia đình anh thuộc loại giàu có cô à).

Ba mẹ anh không chấp nhận con chỉ vì con lớn tuổi hơn anh 1 tuổi và gia đình con không được êm ấm (ba mẹ con đã ly hôn). Với lại lúc trước anh đã từng cưới vợ nhưng cưới về xong thì ngày sau người con gái đó không chịu ở và bỏ đi. Con không biết lý do mà con cũng không hỏi anh vì đó là nỗi buồn của anh và gia đình anh.

Con nghĩ khi yêu thì không thể câu nệ chuyện đó và con chấp nhận hết. Anh nói người ta kêu gia đình anh thế này thế nọ và nhà anh sẽ không bao giờ cưới được con dâu tử tế, họ còn nói ác rằng nhà anh chỉ cưới được những đứa con gái hư hỏng, hay lớn tuổi hơn, hay gia đình không đàng hoàng nên ba mẹ anh quyết không để xảy ra những gì người ta nói.

Anh là người sống vì gia đình, có những lúc con gợi ý hay là anh hãy nghe lời ba mẹ đi cưới vợ mà quên con đi. Nhưng cô ơi, lúc đó con giống như người bị rơi từ trên cao xuống vực thẳm vậy. Con chỉ muốn chết đi cho rồi để khỏi phải suy nghĩ và khỏi phải khổ cho ai, và anh cũng khóc nữa. Anh lại nói dù thế nào anh cũng không muốn xa con, anh thường nói ba mẹ anh sinh ra thân thể anh còn con là tâm hồn của anh.

Anh sợ khi con về sống với gia đình anh thì con không khổ về thể xác mà sẽ khổ về tâm hồn vì mẹ anh là người rất khó tính và đa nghi. Anh bảo hãy chờ anh thuyết phục ba mẹ để được chấp nhận, nên đến thời điểm này mà anh còn chưa dẫn con về nhà anh. Con không hiểu là lý do gì?

Khi nghe chuyện ba con rất buồn. Ông xin lỗi con vì ông chỉ lo cho con được ăn học nhưng không làm tròn bổn phận là lo cho con đến nơi đến chốn. Con không trách ba, chỉ thấy cuộc đời của mình sao khổ thế. Con và anh ở xa, khoảng 2 tuần hoặc 1 tháng mới được gặp nhau.

Xin cô đừng in email lên báo.

Cháu thân mến!

29 tuổi chưa ế nhưng thâm niên yêu 3 năm mà chưa nhích lên được ở tuổi đó, cũng đáng lo. Người ta có quyền chê mình ba mẹ ly hôn và như thể không đàng hoàng, người ta có quyền nghĩ về giải pháp thiếu người, chuyện ấy đương nhiên. Họ giàu, con trai họ giỏi, nhà họ neo người, họ hay chảnh như vậy cũng không có gì lạ.

Cô lưu ý cháu ở chi tiết vợ trước của cậu ấy chỉ về nhà chồng có 1 ngày là chạy luôn. Sao vậy? Cô chưa nghe nói ai mà “bỏ của chạy lấy người” kiểu đó. Ngay như một người bị liệt dương cũng phải mấy ngày rồi mới bị ăn tát và mất vợ chứ. Cháu bảo cháu không cần tìm hiểu, quan niệm ấy nghe thì như văn minh nhưng kỳ thật nó là nhút nhát, sĩ diện, thiếu thực tế. Việc ấy rất quan trọng, nếu không nói là vô cùng quan trọng.

Một đời vợ nhưng chỉ có một ngày. Vì ba mẹ chồng xúc phạm, hay cô dâu mất trinh trước nên bị “xử” trả, hay người con trai trục trặc gì? Cháu phải tiếp cận việc đó và phải hiểu cho ra lẽ. Không cứ gì tra vấn người ta thì mới là tìm hiểu. Nhờ ai đó, từ nhiều cách…

Xem ra cậu ấy khó vượt qua được gia đình. Giàu có, bà mẹ khó tính, càng có tiền càng nhiễm bệnh đa nghi. Ba năm yêu mà cháu chưa đặt chân vào nhà cậu ấy được thì quả là bế tắc. Lý do khó gì, họ không chấp nhận cháu, họ đã một lần cưới xin tốn công và tốn kém, con trai họ mới 28 tuổi, họ có đủ thứ lý do để trì hoãn cháu, làm cho cháu nản. Mà cháu cũng đang nản thật, cháu muốn buông xuôi.

Không gì làm người ta mạnh hoặc yếu đi bởi tình yêu. Các cháu đã quyết thì cưới nhỏ, cưới sơ sài cũng được mà. Cậu ấy đã một lần cưới, mời mọc rình rang, giờ diễn lại cảnh ấy ngán lắm chứ. Và cháu phải mạnh dạn ra hạn định, năm sau nữa cháu 30 rồi, không chậm trễ được nữa.

Cậu ấy nói hay và làm được, hãy kiên nhẫn, hãy tin và giúp nhau. Cùng lắm là tự cưới, tự lực, ở riêng. Người ta dọa chết chứ thực sự không ai dám chết vì con trai cãi mình trong chuyện hôn nhâu đâu, đừng quá lo sợ.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận