| Hotline: 0983.970.780

Khu đèn đỏ Amsterdam mở cửa trở lại

Thứ Sáu 03/07/2020 , 05:35 (GMT+7)

Các “công nhân tình dục” hoan nghênh cơ hội kiếm lại tiền nhưng với những quy tắc nghiêm ngặt về tiếp xúc trực diện, vệ sinh và yêu cầu khách hàng kiểm tra triệu chứng

Các nhà thổ tại khu đèn đỏ ở Amsterdam mở cửa trở lại sau khi ngừng hoạt động vì virus Corona. Ảnh: Getty Images.

Các nhà thổ tại khu đèn đỏ ở Amsterdam mở cửa trở lại sau khi ngừng hoạt động vì virus Corona. Ảnh: Getty Images.

Khu đèn đỏ nổi tiếng ở Amsterdam, chính thức mở cửa trở lại sau thời gian dài đóng cửa vì Covid-19. Tuy nhiên, gái mại dâm và khách hàng sẽ phải tuân thủ các quy tắc mới để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Giữa tháng 3, Hà Lan ra lệnh đóng cửa tất cả các nhà thổ, dự định kéo dài cho đến tháng 9. Nhưng chính quyền quyết định mở cửa sớm khu đèn đỏ trở lại khi các trường hợp mắc Covid-19 giảm xuống.

Felicia Anna, một gái mại dâm Rumani 34 tuổi, cho biết cảm thấy rất tốt khi trở lại làm việc.

“Trong thời gian phong tỏa, rất nhiều gái mại dâm gặp rắc rối về tài chính nên chúng tôi rất vui vì cuối cùng cũng có thể bắt đầu lại công việc của mình”, Anna, Chủ tịch công đoàn gái mại dâm Red Light United, cho biết.

Cô nói có nhiều lo ngại rằng sẽ ít khách hàng hơn, vì nhiều người trong số họ là khách du lịch, và Hà Lan vẫn có lệnh cấm du lịch đối với nhiều quốc gia.

“Nhưng tôi đã hỏi một số đồng nghiệp của mình và cho đến nay họ nói rằng công việc khá ổn”, cô cho biết.

“Tôi kín lịch” vào ngày thứ Tư (1/7), Foxxy, một công nhân tình dục và là nhà hoạt động tại Trung tâm thông tin mại dâm ở Amsterdam, sử dụng bút danh chuyên nghiệp của cô, thông tin.

Cô đã có một bữa tiệc nhỏ khi nghe thông báo của chính phủ, rằng hoạt động mại dâm có thể khởi động lại vào ngày 24/6.

Mặc dù ít hạn chế hơn so với các quốc gia khác, chính sách “phong tỏa thông minh” của Hà Lan đã làm khu đèn đỏ ở Amsterdam phải ngừng hoạt động.

Bây giờ họ đang mở cửa trở lại, nhưng với yêu cầu các thợ làm tóc và nhân viên mát xa người Hà Lan, và cả những người bán dâm được khuyến khích xác minh rằng khách hàng của họ không có triệu chứng Covid-19.

“Trước khi hẹn khách hàng, tôi phải kiểm tra xem họ có cảm thấy ổn hay có bất kì triệu chứng nào không, hoặc nếu bất kỳ người tiếp xúc gần của họ có triệu chứng”, Foxxy nói.

Các biện pháp khác bao gồm khử trùng và rửa tay, lau chùi khăn trải giường sau mỗi cuộc “mây mưa”. Đó là những nhu cầu cơ bản.

“Nhưng chúng tôi không cần đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra việc quan hệ, cảm ơn Chúa”, Foxxy bổ sung. “Hầu hết chúng tôi phải tránh mặt đối mặt, vì vậy không có chuyện hôn nhau”.

Felicia Anna cho biết, “sau khi khách hàng rời khỏi phòng, chúng tôi sẽ khử trùng mọi thứ anh ta có thể chạm vào, giường, bồn rửa, nhà vệ sinh, tay nắm cửa, mọi thứ”.

Nhưng cô cũng cho biết những người hành nghề mại dâm đã thành thạo về vệ sinh. “Chúng tôi từng đối phó với những dịch bệnh lớn hơn nhiều so với Corona”, Anna lạc quan.

Phó Thủ tướng Hà Lan Hugo de Jrid cho biết hôm 1/7 rằng một giai đoạn mới trong cách tiếp cận với virus Corona bắt đầu, nhưng thúc giục mọi người tiếp tục cảnh giác.

Hà Lan hợp pháp hóa mại dâm vào năm 2000 và gái mại dâm phải đăng ký với phòng thương mại địa phương cũng như nộp thuế thu nhập. Khoảng 7.000 “công nhân tình dục” hiện đang làm việc tại Amsterdam, theo số liệu chính thức.

Anna cho biết khu đèn đỏ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi vì rất nhiều gái mại dâm, những người thường đến từ Đông Âu và Nam Mỹ, trở về nước trong thời gian phong tỏa, hiện vẫn không được phép quay lại Hà Lan.

(Theo TheGuardian)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.