* Đã có 15 trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm
Ngày 30/10 tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Kon Tum, qua kiểm tra của cơ quan liên ngành của tỉnh này thời gian qua, đã có 1.870 cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm chất lượng ATVSTP, chiếm tỷ lệ 39,8% so với tổng số cơ sở được thanh tra, kiểm tra.
Từ đầu năm 2010 đến nay, số vụ vi phạm ATVSTP tăng rất nhiều so với cùng kỳ năm 2009; đã có 15 trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm, trong đó có 5/15 trường hợp tử vong nghi ngờ có liên quan đến rượu, 10/15 trường hợp tử vong liên quan đến việc sử dụng thực phẩm chế biến có chứa độc tố (như lá ngón, lá mỳ…) như vụ ngộ độc tử vong đầy thương tâm của nhóm công nhân đang thi công công trình giao thông tại thôn Kon Keng, xã Đăk Long, huyện Kon Plông, mà nguyên nhân được xác định là do ngộ độc các loại rau rừng.