Thứ hai, 26/08/2019 08:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Làm gì để hôn nhân không phải là 'mồ chôn tình yêu'?

18/03/2018, 10:05 (GMT+7)

Có người cho rằng "hôn nhân là mồ chôn tình yêu". Có yêu nhau đến mấy thì sống với nhau nhiều năm, tình yêu cũng tàn lụi. Nhưng hầu hết chúng ta chẳng ai muốn thế. 

Vậy có cách nào để tình yêu sống mãi trong hôn nhân và vợ chồng gắn bó suốt đời? Nhưng cách để người chồng và người vợ đạt đến cái đích đó lại khác nhau. Với đa số đàn ông, chủ yếu là thông qua con đường tình dục. Nhưng với phụ nữ, chủ yếu lại qua giao lưu tình cảm, chuyện trò.

tinh-yeu1133612642
Ảnh minh họa

Nếu vợ hỏi mấy câu mà chồng không bắt chuyện thì ham muốn tình dục của họ tắt ngấm. Cũng thế, nếu chồng vừa động vào người, vợ hất tay ra kêu mệt, anh ta cũng chẳng buồn trò chuyện. Như vậy là mỗi giới có những mong muốn khác nhau. Bí quyết nuôi dưỡng tình yêu trong hôn nhân là biết đáp ứng nhau những mong muốn đó.

Một anh chồng trở về sau chuyến đi xa, động tác đầu tiên bày tỏ tình yêu là muốn ôm vợ một cái. Nhưng nếu vợ ngăn lại: "Khoan đã nào, vừa đi về chưa trò chuyện gì đã…”. Chồng ỉu xìu vì nghĩ cô ta chẳng nhớ gì mình. Anh ta không biết rằng, người phụ nữ cần phải được chuẩn bị tâm trạng họ mới sẵn sàng. Sự nôn nóng của chồng khiến chị nghĩ anh ta chỉ cần mình như một cái máy làm tình. Thế là người nọ trách người kia sinh ra giận dỗi. Điều đáng tiếc ở đây không phải là họ thiếu nhiệt tình mà là thiếu hiểu biết.  

Người chồng phải làm gì?

Với phụ nữ khúc dạo đầu vô cùng quan trọng. Nếu bạn bỏ qua khâu này thì tất cả các bước tiếp theo, bạn có làm gì cũng hỏng hết. Vậy phải bắt đầu như thế nào?

Sau khi tắm rửa sạch sẽ, chồng dịu dàng xoa vai vợ hỏi: "Anh đi vắng, ở nhà em có vất vả lắm không?”. Vợ bắt đầu kể chuyện và việc chồng cần làm lúc này là chăm chú lắng nghe. Thỉnh thoảng nhắc lại vợ nói gì để chứng tỏ là mình vẫn nghe. Nếu muốn vợ say sưa kể chuyện thì chốc chốc lại đế thêm vào: "Thế cơ à  Hay quá nhỉ! Sao em giỏi thế!”. Không được giục vợ nói ngắn thôi và nhanh lên.

Tuyệt đối không được cắt ngang câu chuyện đang hào hứng của vợ. Rất tuyệt nếu trong khi vợ nói, chồng vừa nghe vừa làm vài động tác xoa bóp vai vợ nhẹ nhàng. Khi vợ cảm thấy chồng quan tâm đến mình, nàng cảm nhận được sự gần gũi và tin cậy và chính điều đó khiến họ tràn đầy hưng phấn. Họ sẽ đáp lại mong muốn của bạn một cách nồng nàn, chỉ sợ không có sức mà hưởng!

Khúc dạo đầu này có khó quá không? Tin chắc người đàn ông nào cũng làm được. Cũng như tất cả những việc tỏ ra quan tâm chăm sóc vợ hàng ngày đều cực dễ. Vợ đi làm về, dắt hộ cái xe máy vào nhà, xách hộ vài thứ đồ. Khen một câu: "Anh nói thật nhà, cái váy này em mặc rất hợp!”. Chỉ đơn giản thế thôi nhưng đầy sức mạnh đấy.

Vừa vào nhà, bạn reo lên: "Em đâu rồi?” và sau đó nhẹ nhàng ôm vợ một cái. Thấy vợ về, chồng đang làm gì cũng bỏ đấy hỏi han, rót cho vợ cốc nước. Nếu bạn làm được như vậy thì không có người vợ nào không hạnh phúc và bạn muốn gì cũng được. Có khó quá không? Chắc chắn là không khó! Thế sao bạn không làm?  

Người vợ phải làm gì?

Người đàn ông hạnh phúc nhất trong cuộc đời này là người được vợ chấp nhận. Chồng có thể đẹp trai, tài giỏi, lắm tiền nhưng cũng có thể bình thường thôi không có gì nổi trội. Song ta đã quyết định gắn bó đời mình với anh nào hãy cố gắng hài lòng với người chồng đó. Khi chưa lấy ai, bạn tha hồ kén chọn nhưng đã kết hôn thì hãy bằng lòng với lựa chọn của mình. Đừng bắt anh ta phải thế này thế nọ hay so sánh với đàn ông khác để mà thở dài.

Muốn được chồng yêu chẳng khó, bạn chỉ cần đánh giá anh ta sao cho ở bên bạn, anh ấy đầy tự tin vì thấy mình là người đàn ông đáng yêu trong con mắt vợ. Nếu ngày 8/3 không thấy chồng tặng hoa, bạn đừng nói dỗi: "Anh chẳng bao giờ mua hoa tặng em”. Và tối kỵ là đừng so sánh: "Chồng cái Liên, năm nào cũng có hoa tặng vợ. Chồng ra chồng!”.

Tại sao bạn không nói thật với chồng? Nếu từ hôm trước, lúc vui vẻ bạn nói: "Em rất thích được tặng hoa, nhất là ngày 8/3”. Có người lấy lọ hoa ra lau chùi để sẵn ở bàn từ hôm trước. Bạn sợ phải nói chồng mới tặng thì còn gì là lãng mạn nữa à? Nhưng không nói thì đàn ông không phải ai cũng biết! Người đàn ông là nguyên liệu thô. Biến họ thành cái gì là tài của người vợ. Mỗi lần họ làm tốt có thưởng. Thích gì thưởng đúng cái ấy! Thích khen thưởng lời khen. Thích lên giường thì lên giường. Nếu bạn làm được như vậy mà chồng không yêu mới là lạ!

CHUYÊN GIA TÂM LÝ TRỊNH TRUNG HÒA (Kiến thức gia đình số 11)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận