Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Làm sao giữ bền được cuộc tình kéo dài quá lâu?

Thứ Bảy 11/05/2019 , 15:15 (GMT+7)

Yêu nhau quá lâu liệu có làm cho người ta chán nhau hay không? Có thể lắm. Câu chuyện sau đây là một ví dụ điển hình, từ đó nổi bật lên vấn đề làm thế nào để giữ cho tình yêu luôn bền vững.

Long và Quỳnh là đôi tình nhân khá tâm đầu ý hợp. Họ quen nhau đã lâu, và họ tự hào vì mối tình lâu dài của hai người. Sở dĩ họ chưa thể đi đến hôn nhân sau năm năm yêu nhau là vì một số lý do chính đáng.

Ảnh minh họa

Ban đầu vì cả hai người còn đang theo đuổi việc học tập, tiếp theo sau đó lại là lý do đợi có việc làm thu nhập ổn định, cả hai đều mong muốn khi họ lập gia đình với nhau, đến lúc đó cả hai người sẽ đều có nghề nghiệp và thu nhập tương đối ổn định. Nhưng nói đến chuyện cầu toàn, có lẽ không biết đến chừng nào cho vừa. Kế tiếp là bà của anh còn ốm chưa khỏe, em trai anh vẫn chưa tốt nghiệp, hoặc anh vẫn chưa gom đủ tiền để làm đám cưới. Nói chung, người hay khất lần lữa vẫn là Long, Quỳnh chỉ là bên đợi chờ anh đến nhà cô xin hỏi cưới mà thôi.

Thật ra, sở dĩ Long cứ phải trì hoãn mãi cũng chỉ vì hoàn cảnh kinh tế gia đình anh không cho phép. Quỳnh cũng hiểu rõ điều đó, trong hoàn cảnh trong nhà có tám miệng ăn và Long là lao động chính, từ ông bà cho đến các em, người cao tuổi mất sức lao động, người còn đang tuổi ăn học. Bố mẹ đều đã mất sớm, Long gánh lấy tất cả trách nhiệm nuôi cả nhà.

Tuy với Quỳnh, Long chính là mẫu người bạn đời thích hợp nhất với cô. Cô không yêu cầu anh phải giàu có, chỉ mong anh có nghề nghiệp là đủ. Nhưng với nghề kế toán có thu nhập mười mấy triệu một tháng của Long cũng chỉ tạm đủ nuôi những miệng ăn trong nhà cho khỏi đói và còn thiếu thốn tứ bề, nói gì đến chuyện cưới hỏi với cô.

Long cũng không thể trách được Quỳnh khi sau một lần hai người giận hờn nhau và bẵng đi mấy tháng không liên lạc với nhau nữa. Đó là lúc tình huống nảy sinh. Quỳnh được người chị họ giới thiệu cho một anh kỹ sư xây dựng vốn đã để ý đến cô từ lâu.

Mặc dù Quỳnh không có ý đoạn tuyệt với Long, nhưng trong phút chốc giận dỗi anh, cô đã đồng ý đi gặp anh kỹ sư kia. Vấn đề là sau một thời gian chờ đợi đã lâu, Quỳnh cảm thấy tuổi xuân của cô cứ tiếp tục trôi đi theo năm tháng không trở lại. Điều đó lâu ngày ít nhiều khiến cho cô đâm ra chán nản, lại thêm những người trong gia đình lẫn bạn bè thân thiết lời qua tiếng lại. Kẻ đưa ra lời khuyên tích cực thì ít, còn những kẻ dèm pha lại nhiều. Rốt cuộc Quỳnh quyết định cứ đi gặp anh kỹ sư tên Hiếu rồi muốn ra sao thì ra.

Họ cũng đã nói chuyện, đi chơi với nhau được một vài lần, có vẻ như Quỳnh cũng cảm thấy thư giãn bên người bạn trai mới nhã nhặn và tế nhị này. Nhưng ở anh ta có một điểm duy nhất khiến cô không tán đồng, đó là tật hay nói phóng đại quá so với thưc tế, đi kèm với tật hay khoe khoang về sự giàu có của nhà mình. Những lúc như vậy, Quỳnh cảm thấy càng thương Long nhiều hơn. Nhưng vào lúc ấy, sự hờn giận vẫn còn đang lấn át nhiều tình cảm trong cô.

Mọi việc có thể đi đến tình huống xấu hơn, có nghĩa là mối tình của Quỳnh và Long sẽ đi vào bế tắc với thực trạng hiện tại nếu không có một biến cố bất ngờ xảy ra. Số là bố của Quỳnh bị ngã gẫy chân, mẹ của cô lại bệnh tật. Trong nhà không có con trai nên không có ai giúp ông thay đổi quần áo. Hiếu vẫn thường đến nhà cô chơi, nhưng anh ta đã kiếm cớ lánh mặt hẳn kể từ ngày bố của cô bị gẫy chân phải chống nạng.

Quỳnh không dám nghĩ đến chuyện nhờ Long, nhưng ông Dũng, bố của cô đã sớm nhắc đến anh. Quỳnh nghe bố nhắc khéo Long mà không dám nói năng gì. Trong thâm tâm, cô có cảm giác ân hận như một người mắc lỗi.

Quỳnh vô cùng bất ngờ khi thấy Long có mặt tại nhà cô ngày hai lần để phụ giúp ông Dũng tắm rửa. Chừng đó Quỳnh mới hay rằng sở dĩ Long có mặt ở nhà cô là do bố cô đã gọi điện thoại cho anh. Về sau, ông Dũng đã giải thích lý do này như sau, khi ông gọi Long đến là để đỡ đần ông việc vệ sinh trong một thời gian, điều đó đủ hiểu ông vốn đã xem anh như con rể của nhà ông rồi. Đối với ông, ngoài hai đứa con gái trong nhà, Long cũng chẳng khác gì con ruột. Thâm ý của ông gọi anh đến nhà để như một cái cớ hàn gắn lại mối quan hệ giữa anh và Quỳnh từ bấy lâu nay.

Ông gọi cũng chỉ là để cầu may thôi, không ngờ Long mau mắn đến giúp ông ngay. Anh vui vẻ chăm sóc ông nhiệt tình, không chút đắn đo hay ngại ngần gì cả.

Mối liên hệ của Hiếu với Quỳnh cũng kết thúc ở đó. Long và Quỳnh nối lại cuộc tình, mối quan hệ của họ còn đằm thắm hơn xưa. Gần nửa năm sau, chỗ chân gẫy của ông Dũng đã lành hẳn. Hai ông bà bỏ tiền ra lo đám cưới cho hai người. Với Quỳnh, cô tự biết rằng chính Long, bằng lòng nhiệt tình và sự quan tâm của anh, đã giữ cho mối tình của họ vẫn gắn bó keo sơn.

(Kiến thức gia đình số 19)

Thông gia đại chiến

Thông gia đại chiến

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 09:35

Dịu là cô giáo dạy văn ở trường trung học phổ thông thành phố còn Phong là cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 08:02

Cả nhà có bốn chị em, trong khi ba bà chị, cô nào cũng đều có bạn trai rồi lập gia đình. Chỉ riêng có Thanh là vận rủi nhất.

Mạo hiểm yêu gã trai ít tuổi hơn mình

Mạo hiểm yêu gã trai ít tuổi hơn mình

Sóng gió gia đình 02/08/2020 - 10:10

Hoa thùy mị, nhan sắc ưa nhìn, dễ làm xiêu lòng người. Thế nhưng duyên phận lại đẩy đưa cô đến với một chàng kém cô đến gần chục tuổi.

Đồng tiền có chân

Đồng tiền có chân

Sóng gió gia đình 01/08/2020 - 08:40

- Chị ơi, anh Mạnh và cô bạn đã ra khỏi khách sạn, họ gọi Taxi đến siêu thị.

Trả chồng

Trả chồng

Sóng gió gia đình 19/07/2020 - 09:05

Nhận được điện thoại của Long, Thúy vội điện cho bố mẹ chồng.

Rắc rối từ người đẹp không hoàn hảo

Rắc rối từ người đẹp không hoàn hảo

Sóng gió gia đình 18/07/2020 - 08:35

Duyên có một nhan sắc dễ coi, nếu cô không bị chút tật nhỏ ở chân thì cô có thể gọi là một người đẹp.

Cá vào ao

Cá vào ao

Sóng gió gia đình 11/07/2020 - 08:35

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tình yêu đích thực chỉ xuất hiện trong giấc mơ?

Tình yêu đích thực chỉ xuất hiện trong giấc mơ?

Tôi không muốn chàng trai nào đến với tôi vì sự giàu có của gia đình tôi.

Chọn gia tộc hay chọn vợ?

Chọn gia tộc hay chọn vợ?1

Vợ tôi cư xử kém, bất hòa với nhà chồng. Đặc biệt, khi má tôi mất, cô ấy viện cớ bất hòa, không về, không chịu tang luôn. Tôi thấy quá thể, nhục...