Thứ tư, 26/09/2018 08:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lời nhắn ẩn danh

11/06/2012, 10:12 (GMT+7)

Đang nung nấu ý định trả thù kẻ cướp người yêu và cả cô người yêu bạc tình thì tôi nhận được một tin nhắn ẩn danh...

Ảnh minh họa
Do cải tạo tốt, tôi được ra tù trước thời hạn. Án 3 năm nhưng chỉ hơn 2 năm, đã được trả tự do. Tội của tôi là đánh người gây thương tích. Câu chuyện thật đáng buồn, suốt đời tôi không thể quên.

Ngày ấy, tôi và Lệ đang tìm hiểu nhau thì có người thứ 3 xuất hiện. Hắn tên là Chí. Biết chúng tôi bước đầu đã có sự gắn bó nhưng Chí vẫn theo đuổi, bám sát Lệ ráo riết. Hắn giàu có hơn tôi (mở công ty tư nhân, kinh doanh bất động sản). Do giữa tôi và Chí có sự quen biết nên tôi đã nói với hắn:

- Ông biết là tôi và Lệ đang quan hệ. Cô ấy đã nhận lời đến với tôi, ông nên chấm dứt việc theo đuổi cô ấy.

Tôi không ngờ Chí đã tỏ ra rất quyết tâm đeo bám Lệ, không một chút dè dặt:

- Ông đã nói vậy thì tôi cũng xin nói thẳng: Tôi có quyền đến với cô ấy, không ai có thể ngăn cản. Giữa ông và Lệ chưa có gì ràng buộc, không phải là vợ chồng. Ba chúng ta hoàn toàn tự do, đều có quyền lựa chọn.

- Nhưng cô ấy đã nhận lời đến với tôi.

- Lấy gì làm bằng chứng cho điều đó? Vả lại, kể cả có như vậy vẫn “đâu hơn thì đến” cơ mà. Ông nói vậy, nhưng tôi lại không thấy như thế. Cô ấy vẫn rất nhiệt tìmh với tôi. Không lẽ tôi lại cho ông xem những bằng chứng.

Nghe Chí nói vậy, lòng tôi sôi lên. Không biết hắn nói đúng sự thực hay cố ý kích cho tôi tức. Nhưng cũng không biết thực hư thế nào vì Lệ vốn dĩ là cô gái có nhan sắc, quan hệ rộng. Những lúc ở bên tôi, cô luôn có điện thoại và tin nhắn. Tôi không thể tò mò đọc những tin nhắn ấy và cũng không thể hỏi ai gọi. Chỉ biết có những cú điện thoại, cô ngồi ngay tại chỗ (gần tôi) nói chuyện tự nhiên, thoải mái.

Nhưng cũng có những cú, cô bỏ ra xa, nói nhỏ và nói dài, thỉnh thoảng liếc nhìn tôi để xem tôi có lắng nghe không. Những lúc như thế, tôi bán tín bán nghi, đã cho rằng đó là điện thoại của những gã đàn ông “cưa cẩm” cô, chứ nếu là bạn bè quen biết vô tư thì việc gì phải “bí mật”. Nghĩ vậy nên tôi thấy rất có thể lời Chí nói là đúng.

Qua rất nhiều lần, tôi đã hỏi thẳng Lệ:

- Em biết là anh yêu em như thế nào. Em hãy thẳng thắn cho anh biết: Em có yêu anh không? Ngoài anh, em còn quan hệ với ai nữa không?

- Tình cảm của em đối với anh như thế nào thì anh đã biết. Nhưng anh cũng cần tôn trọng em. Ngay cả khi chúng ta là vợ chồng thì anh cũng không thể cấm em cắt đứt mọi mối quan hệ.

- Thế với thằng Chí, em thế nào?

- Anh không nên gọi anh ấy như vậy. Dẫu sao anh ấy cũng là bạn anh. Anh ấy rất quý em. Và em cũng tôn trọng anh ấy.

Thực ra, tôi và Lệ cũng mới tìm hiểu được mấy tháng, chưa sâu sắc. Nhưng càng nghe Lệ nói, tôi càng sôi lên máu ghen mà bất cứ kẻ đàn ông nào ở địa vị tôi cũng như vậy do quá yêu. Thế rồi một lần, tôi và Lệ đang ngồi uống nước tại một quán cafê thì Chí đi qua, nhìn thấy Lệ, đã vẫy ra mà không nói gì với tôi. Lệ cũng lập tức tiến ra vỉa hè nói chuyện với Chí.

Họ cứ đứng như thế khá lâu, phải tới 15 phút. Chí ngồi trên yên xe. Lệ tiến sát lại nói chuyện, có vẻ rất thân mật, một tay vịn vào ghi đông xe máy của Chí. Thỉnh thoảng, Chí còn nắm tay Lệ. Tôi nhìn mà nóng mắt, không kiềm chế được, đã đứng dậy, tiến ra. Tôi nói với hai người:

- Có chuyện gì vào hẳn trong quán nói đàng hoàng, đừng đứng thế này, chướng lắm.

Chí không đáp lại lời tôi mà nói với Lệ:

- Em lên đây, anh chở đi.

Tôi tức điên, nói như quát:

- Mày không thấy chúng tao đang ngồi trong này sao mà còn rủ cô ấy đi.

Vừa nói, tôi vừa đấm mạnh vào mặt Chí khiến hắn ngã xuống đất, đầu đập xuống đường. Chiếc xe SH của hắn đổ, đè lên người. Lần ấy, hắn bị gãy chân và mấy chiếc răng. Gia đình hắn kiện ra tòa, tôi phải ngồi tù và bồi thường cho hắn mấy chục triệu.

Suốt thời gian ngồi tù, Lệ không một lần vào thăm tôi. Nay biết Lệ đã lấy Chí, mặc dù hắn đã thành tật, lắp răng giả, tôi còn rất yêu cô nên vẫn rất căm Chí. Và tôi nung nấu ý nghĩ tiếp tục trả thù. Nhưng lần này tôi nghĩ phải cho cả hai một bài học về tội cướp người yêu của bạn và không chung thủy.

Tôi chưa nghĩ ra cách nào có thể thực hiện trót lọt mà vẫn ngoài vòng pháp luật thì tự nhiên vào đêm một ngày gần đây, lúc ấy chừng 23 giờ, tôi nhận được một tin nhắn: “Kẻ đó không xứng đáng với tình yêu của anh, sao phải nặng lòng để tìm cách trả thù? Phía trước của anh còn dài. Hãy sống lương thiện, quên quá khứ, lao vào làm việc, rồi sẽ tìm thấy hạnh phúc. Anh đâu đến nỗi nào: Có nghề nghiệp, khỏe mạnh, đẹp trai. Đừng mắc sai lầm để lại phải vào tù một lần nữa”. Người đó ký tên: 1 người hiểu rõ về anh.

Tôi hoàn toàn có cảm giác đó là một cô gái. Tôi bồi hồi, xao xuyến, cảm thấy được chia sẻ, động viên, an ủi. Nhưng đó là ai? Liệu có khả năng ai đó trêu tôi? Họ có ý gì? Nếu không phải là trêu trọc thì họ làm việc này để làm gì? Tôi phải làm cách nào để biết rõ người đó? Tôi gọi lại thì không bao giờ người đó bắt máy nghe. Quả là sau tin nhắn đó, tôi đã nguôi ý định trả thù. Và tôi cũng không muốn gặp lại hai kẻ đang là vợ chồng kia.

(Vũ Văn Sĩ, khu tập thể Bộ Giao thông- vận tải)

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San:

Chắc chắn đó phải là một người tốt, luôn mong điều may mắn đến với bạn. Có thể là nữ, cũng có thể là nam, nhưng nhiều khả năng là nữ hơn. Nếu là nữ, rồi cô ta sẽ chủ động tìm gặp bạn. Hãy cứ thực hiện đúng lời họ khuyên (không trả thù, sống lương thiện, đàng hoàng…), chờ đợi vận may, tình yêu và hạnh phúc.

Đấy là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn có thể chia sẻ với anh Sĩ qua địa chỉ nongnghiep.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận