Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Lời ưng thuận muộn màng

Thứ Bảy 23/11/2019 , 10:15 (GMT+7)

Có những đôi lứa yêu nhau, rất tâm đầu ý hợp. Nhưng chỉ vì một lời ưng thuận quá muộn màng khiến cho cuộc tình của họ cuối cùng đã bị đổ vỡ.

Hình mang tính minh họa.

Tâm là giáo viên Nhật ngữ tại một trung tâm dạy tiếng Nhật ở thành phố, Huy là giáo viên Anh ngữ trường THPT. Huy có đam mê muốn tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa Nhật nên anh ghi danh đi học thêm môn ngoại ngữ này tại trường Tâm đang giảng dạy.

Chỉ sau một năm học, Huy đã sớm nhận ra rằng cuối cùng động lực khiến anh tìm đến lớp chủ yếu là do chính cô giáo, điều này lấn át cả lòng yêu thích tiếng Nhật từ bấy lâu nay của anh.

Riêng Tâm cũng nhận thấy những cảm tình đặc biệt mà Huy đã bộc lộ với cô. Điều đó thể hiện qua ánh mắt anh nhìn cô, qua những câu nói, lời hỏi han có ẩn ý và đặc biệt là hàm chứa sự ân cần, quan tâm lẫn quyến luyến, khiến tâm hồn cô rung động.

Trời phú cho Tâm có nhan sắc mặn mà, vẻ đằm thắm duyên dáng, và trên tất cả đó là sự khả ái, tế nhị và biết quan tâm, có trách nhiệm với các học viên. Ưu điểm này khiến cho nhiều người có cảm tình với cô, không chỉ ở các học viên mà ngay cả trong các đồng nghiệp dạy cùng trường.

Trong đó có Quyền, Quyền là người đầu tiên đã kín đáo tỏ tình với Tâm. Nhưng từ trước đến nay cô chỉ xem anh như một người bạn thân. Tâm biết Quyền là một người tốt tính, anh tỏ ra vụng về lúng túng khi thổ lộ mối ẩn tình của anh dành cho cô. Có lần Tâm đến nhà Quyền thăm anh, lúc đó anh bị ốm.

Tâm đến thăm anh vì tình bạn, nhưng cũng từ đó vô tình cô đã gieo vào tâm hồn anh mối tình si đơn phương. Tâm cũng biết rằng Quyền thích mình, tuy cô chẳng có điểm gì không bằng lòng về anh nhưng tâm hồn cô chưa sẵn sàng để đón nhận, hoặc nói đúng hơn là cô chưa yêu anh.

Ngược lại, cô đã sớm đón nhận những tình ý của Huy. Rồi sau một lần Huy ra về chung với cô, anh đã mời cô giáo ghé vào một quán giải khát bên đường để hàn huyên. Tâm nhận lời. Kể từ đó bắt đầu là những lần đi chung về chung, đưa đón, và những cuộc hẹn hò.

Tâm không có điểm gì bất đồng với Huy, ngoại trừ một vấn đề. Đó là anh khá bận rộn, không kể những giờ dạy thêm ở trung tâm ngoại ngữ, dạy ở nhà riêng, Tâm vốn có nhiều bạn bè, và nhiều mối quan hệ. Tính anh giao du rộng, nhưng Tâm ngờ rằng với ngoại hình điển trai, ăn nói lịch thiệp, khéo biết lấy lòng người, Huy hẳn có không ít các cô ưa thích và bám theo anh. Nghĩ thì nghĩ thế, Tâm vẫn thấy rất an tâm về chuyện này. Bởi lẽ những gì Huy tỏ lộ với cô đã chứng tỏ anh thật lòng yêu thương cô.

Tuy Huy rất kín tiếng về các mối quan hệ nam nữ của mình, có lần anh từng kể cho cô nghe một, hai chuyện tình đã qua và có kết thúc buồn. Nhưng Tâm thấy anh không có lỗi gì trong quan hệ, đúng hơn là do những cô gái kia hoặc không chung thủy với anh hoặc sớm bỏ anh để chạy theo kẻ giàu có.

Tâm đã suy nghĩ đúng, Huy thật lòng yêu cô. Thậm chí anh còn cảm thấy mình thực sự có diễm phúc khi gặp được người con gái tài sắc, lại có tính tình thật tế nhị, dịu dàng mà trước đây anh chưa từng được gặp. Tuy nhiên, sau khi hẹn hò với nhau được một năm, lúc Huy ngỏ lời cầu hôn thì Tâm tỏ ý chưa sẵn sàng.

Đến khi Huy gặng hỏi nhiều lần, Tâm mới miễn cưỡng cho anh hay rằng vì cha cô hiện đang ốm đau, cô lại có người em đang theo học đại học, cô đi làm là để trang trải những nhu cầu chi phí đó. Huy cam đoan sẽ chung vai lo liệu giúp cô những khoản tiền này, nhưng Tâm không đồng ý, nói rằng từ trước đến nay cô không muốn sống dựa vào ai cả.

Cứ như thế, đã ba rồi bốn năm trôi qua, tuy rất yêu Huy nhưng mỗi lần anh đề cập đến chuyện cưới xin thì Tâm vẫn tiếp tục trì hoãn, thậm chí kể cả khi cậu em trai của cô đã tốt nghiệp đại học. Tới lúc đó Tâm lại nói với anh rằng cậu em chưa kiếm được việc làm. Còn chuyện săn sóc thuốc men cho cha, ngoài cô ra, trong gia đình những người khác dường như hoặc để mặc cô lo, hoặc vì họ không có đủ điều kiện.

Do trong Huy vẫn ngấm ngầm bất mãn với “thái độ chưa hết lòng” của Tâm. Huy đâu phải là không có những cô gái khác vây quanh. Trong một phút buồn bực lẫn say xỉn, anh đã lỡ chung đụng với một cô gái và rốt cuộc đành phải làm đám cưới với cô ta.

Cho đến khi biết chuyện, Tâm vừa buồn bực, vừa hối hận. Rốt lại, những gì cô hy sinh cho gia đình đã khiến cô phải trả bằng một giá quá đắt. Tất cả cũng chỉ vì cô đã trì hoãn quá lâu cơ hội để nói lời ưng thuận với Huy.

Một năm sau, cô lên xe hoa với Quyền. Tuy cuộc sống gia đình khá đầm ấm, nhưng mỗi lần nhớ đến Huy, cô vẫn bị ray rức mãi không nguôi. Cô lại càng đau khổ khi hay tin Huy về sau đã ly dị với vợ vì không hợp tính nết. Huy là mẫu người đào hoa, anh không thiếu những cô gái tìm đến, tuy có số đào hoa nhưng có tìm được hạnh phúc hay không lại là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.

(Kiến thức gia đình số 47)

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 09:10

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Khi con dâu vào nhà nghỉ1

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 07:35

Này bà, bà phải cẩn thận với con Phương đấy. Hôm qua lúc 12 giờ kém 15 tôi gặp nó phóng xe vào nhà nghỉ “Bạn Tôi” ở thị trấn.

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Sóng gió gia đình 12/09/2020 - 08:35

Trí cưới Dung vì ở cô có nhiều điểm thu hút như sắc đẹp, thông minh, lắm tài năng. Nhưng khi sống với đối tượng lại là một vấn đề khác.

Chuyện nghe được qua khe cửa

Chuyện nghe được qua khe cửa

Sóng gió gia đình 08/09/2020 - 09:07

Chị là CEO của một doanh nghiệp nước ngoài với mức lương gần 10.000 USD/tháng, chưa kể các khoản thu nhập khác nhiều khi còn hơn cả lương.

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Sóng gió gia đình 05/09/2020 - 08:40

Thùy có sắc đẹp, có tài kinh doanh, nhưng cô nóng tính đến mức ai cũng phải e sợ. Cho đến khi cô gặp phải khắc tinh của đời mình.

'Đánh kẻ chạy đi...'

'Đánh kẻ chạy đi...'

Sóng gió gia đình 29/08/2020 - 14:35

Chị Phương cố gắng vươn người định ngồi dậy, nhưng toàn thân đau ê ẩm, nhất là cạnh sườn phải nhức buốt, khiến chị lại phải nằm vật xuống, khẽ cất lên một tiếng rên.

Anh cứ tưởng...

Anh cứ tưởng...

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 14:30

Thời gian này nhà vợ chồng Mai - Huy hay có khách. Khách là một cô gái chừng 20 tuổi, có cái tên rất quê mùa, dân dã, là Bưởi.

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 08:35

Vì sao giữa hai phụ nữ đều thích anh, Bảo lại chọn người bị chồng bỏ, chứ không phải người đã bỏ chồng?

Thoát kiếp vợ bé

Thoát kiếp vợ bé

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 13:15

Hòa yêu Thức, nhưng cô không biết rằng anh ta đã có vợ con. Cô đã làm thế nào để thoát cảnh chồng chung?

Con dâu đi lấy chồng

Con dâu đi lấy chồng

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 10:01

Dắt Hoa ra đến tận xe hoa, chờ cho con dâu lên xe rồi, bà Mai mới buông tay, thẫn thờ...

Thông gia đại chiến

Thông gia đại chiến

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 09:35

Dịu là cô giáo dạy văn ở trường trung học phổ thông thành phố còn Phong là cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 08:02

Cả nhà có bốn chị em, trong khi ba bà chị, cô nào cũng đều có bạn trai rồi lập gia đình. Chỉ riêng có Thanh là vận rủi nhất.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giá như có thể làm kẻ phản bội...

Giá như có thể làm kẻ phản bội...

Là hoa khôi của trường trung học, ngày đó tôi có rất nhiều vệ tinh theo đuổi. Cũng vì vậy mà tôi đã xao nhãng chuyện bài vở.

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Vì gia đình và các con, cháu không để lộ, không chấp. Không gì là không có giá cả. Nhưng cháu cũng không giữ được mình, ít nhất là trong tư tưởng cô ạ.