Thứ bảy, 22/09/2018 07:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nặng gánh trách nhiệm gia đình vì chị gái đồng tính

15/10/2014, 15:20 (GMT+7)

Chị cháu thì đã vô phương, bà ngoại nói vậy đó. Bà nói coi như chị sẽ không lấy chồng, không sinh con, mọi thứ trách nhiệm giờ đổ lên đầu cháu.

Cô kính mến!

Cháu mới học lớp 10, có một việc không thể hỏi ba mẹ hay cô giáo chủ nhiệm nên cháu tìm tới cô.

Cô ơi, hoàn cảnh cháu rất đáng thương. Mẹ cháu hồi nhỏ có bị viêm màng não. Bà ngoại nói mẹ cháu lơ thơ lẩn thẩn như bây giờ là do di chứng của căn bệnh đó.

Ba cháu có bằng trung cấp nuôi trồng thủy sản, suốt ngày ba đi coi vuông tôm cho người ta. Ba cháu cực lắm cô ơi, ba làm quần quật cả những ngày nghỉ mới đủ nuôi vợ con.

Nhà cũng đủ ăn nhưng mà nhà cháu không giống ai cả. Mẹ không biết làm bếp, cũng không ngăn nắp, có bữa ba còn phải đi chợ nấu cơm.

Cháu có chị gái, đang học cao đẳng. Để rồi cháu sẽ nói về chị. Bởi vì chị của cháu không bình thường nên ba càng bất hạnh hơn. Bà ngoại rất thương ba cháu, nhưng bà ngoại không ở cùng, bà nói ba là người đàn ông bất hạnh nhất thế gian.

Mẹ cháu bị di chứng não, chẳng nói làm chi. Nhưng chị của cháu thì lớn lên bình thường, hồi cấp II chị còn làm lớp phó học tập. Chị giỏi văn sử địa, chị là tấm gương cho cháu hồi cháu học tiểu học.

Rồi chị thay đổi không biết từ lúc nào. Ba nói từ hồi chị vô lớp 10 mà không chịu đi lớp chuyên, lại đòi đổi xuống lớp thường, rất nhiều người con nhà khá giả quậy quạng. Nhưng chuyện đó cũng không đáng lo.

Là em gái cách nhau có 5 tuổi, cháu thấy chị là lạ từ khi chị cắt tóc cao, mặc quần jean, nói chuyện hay thọc hai tay vô túi quần, thích chở bạn gái đi học thêm. Cháu nói với mẹ, mẹ gạt đi, nói con nít biết gì.

Cháu nói với ba nhưng mà ba bận rộn lắm, ba không có thời giờ để ý đến các con.

Tới năm chị lên lớp 11 thì chị giống một đứa con trai thực sự nếu nhìn từ phía sau. Mẹ bắt cháu để ý chuyện kinh nguyệt của chị, nhưng sao mẹ không làm mà toàn lệnh cho cháu lo.

Cháu làm sao biết được nếu chị muốn che giấu. Ba với mẹ bắt đầu cãi nhau thường xuyên về chị.

Năm lớp 12 chị đi lu bù, nói luyện thi, ngày đêm. Toàn đi với bạn nữ, ngồi quán, lên mạng chát, ghen tuông đủ thứ. Lúc này mẹ chỉ biết khóc, còn ba thì bất lực, suy sụp. Ba cháu đã bị tiểu đường, phải uống thuốc mỗi ngày rồi cô.

Chị cháu thì đã vô phương, bà ngoại nói vậy đó. Bà nói coi như chị sẽ không lấy chồng, không sinh con, mọi thứ trách nhiệm giờ đổ lên đầu cháu.

Nhiều lúc cháu cứ săm soi cơ thể mình, cháu sợ giống chị. Việc đó có coi là bệnh không cô, nó có lây không cô? Vì sao mà ngực với mông đang bình thường mà lép dần được cô?

Cháu thương ba mẹ mà cũng rất thương chị cháu nữa. Cháu làm sao đây cô? Ba cháu có Báo NNVN thường xuyên, cháu thích chuyên mục của cô, nhưng thôi, cháu không sợ bị ba la rầy khi lên thư như thế này đâu.

Cháu cần cô trả lời, để cho mẹ đọc, chị cháu đọc, ba có đọc nữa cũng không sao. Cô giúp cháu nghen cô.

Cô đừng in e-mail của cháu là được.

---------------------

Cháu thân mến!

Ở một siêu thị của Sài Gòn ngày cuối tuần, có một hàng bảo vệ tăng cường ở chỗ cầu thang cuốn. Cô lấy làm lạ, hỏi, được cho biết là họ đang canh chừng những người đồng tính đang vào ăn uống thức ăn nhanh.

Những người đồng tính ấy rất đông, đi như đi hội, nhưng họ hay đánh chửi nhau loạn xị, do ghen tuông, hơn thua nhau.

Nói vậy để cháu có thông tin, rằng những người như chị cháu giờ rất nhiều. Vì sao ư? Cô suy nghĩ mãi và thấy, không hẳn do cơ địa con người hoàn toàn mà do xu hướng, phong trào, một cách nổi loạn.

Gia đình biết nhưng gia đình bất lực, xã hội thấy nhưng xã hội không có nghề tư vấn tâm lý trong học đường.

Chị của cháu từng rất bình thường, như bao người. Nhưng chắc chắn là do sơ sểnh của phụ huynh mà chị cháu đánh bạn với những em học sinh nổi loạn, học đòi, ăn chơi.

Gì chứ học những thói hư ấy thì nhanh lắm, nó nhiễm nhau như vi rút. Rồi thì có chút nam tính trong tính cách, ra vẻ nam nhi và các cô gái “bị săn” thường khá đẹp, họ yêu cái đẹp của gái đẹp.

Hoạt động của cơ thể ở người đồng tính có dấu hiệu nam như chị cháu sẽ biến đổi. Mông và ngực sẽ nhỏ dần, cơ và bắp gân guốc dần, không tránh được. Có những cặp đôi hòa hợp tinh thần, họ yêu nhau như trai gái nên chuyện tình dục không vấn đề trở ngại gì lắm.

Nhưng đa số đều tan rã, họ chỉ dính với nhau ban đầu vì sắc, vì tiền của nhau và chán, khi người bị động muốn lấy chồng, hoặc người chủ động như chị cháu thích một nhan sắc khác.

Thôi thì cái phận của chị hẩm hiu do mẹ cháu không chăm sóc đủ, do ba quá vì sinh kế. Cháu hãy như ngoại mong muốn, tức là thấy mà tránh xa chị, việc ấy nó khiến người ta muốn bắt chước, muốn thử chứ không lây lan như là có vi rút đâu.

Cháu phải vững về tâm tính, đạo đức, học hành, để vượt qua giai đoạn vị thành niên này. Dù sao chị cháu cũng đang học cao đẳng, sẽ có bằng và có việc, không quá bi đát, trôi nổi.

Còn việc ba bệnh không phải do suy sụp, đừng cái gì cũng đổ lên đầu chị làm chị càng muốn rời xa gia đình. Bệnh tiểu đường và tim mạch ở VN phát sinh nhanh, do ô nhiễm, do cơ thể ít sức đề kháng và cái chính là ăn và uống thiếu kiểm soát, thế thôi.

Mong cháu gái bình tâm, thoải mái lên đi để còn vui sống và học tập.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận