Thứ năm, 21/06/2018 09:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nếu người phụ nữ đơn phương mà lao tới thì tai họa cho cả hai gia đình

05/05/2017, 06:50 (GMT+7)

Cháu muốn cô tư vấn, cháu làm sao để H đừng dấn sâu vào tuyệt vọng. Cháu sợ H sẽ liên lạc kín và rồi đàn ông họ không kiềm chế được, tới chừng đó khổ ra.

Cô kính mến!

Cháu và cô bạn H của cháu quen nhau trên facebook. Rồi gặp nhau và thân nhau cho đến bây giờ. Trong phần khai về bản mình, H ghi là đã kết hôn nhưng làm quen thực tế, cháu mới biết H và chồng hai người ở hai cơ ngơi, H làm công chức, chồng H đã bỏ việc về nhà hương hỏa ở ngoại ô trồng rau sạch. Trong khi cháu không ghi tình trạng hôn nhân gì cả nhưng ảnh đại diện có cả hai vợ chồng.

Khi chưa đi vào tâm tình của nhau, cháu lờ mờ biết H có một người ngoài chồng mình. Người này cháu cũng có kết trên facebook. Nhìn từ góc độ của người mà H yêu quý, cháu thấy anh ấy có một gia đình vững chãi, anh cũng rất đúng mực, phải nói là mẫu mực nữa. Như chồng cháu đây, bạn gái cháu quý anh nhưng sự quý ấy không giống như H quý người kia.

Cháu đến nhà người đàn ông để thay H tìm hiểu về đời sống riêng tư của người ta sau khi H khóc lóc với cháu về tình đơn phương của mình. Anh ấy có biết không? Người ta chơi phây theo thời chứ đâu có để tâm gì, người ta là một nhà giáo nhà nghiên cứu mênh mông bạn bè vậy thôi. Có chết không chứ, cháu sợ H cứ nhầm tưởng thế này thì thành khinh suất với người ta và phiêu lưu với cả chồng con của mình.

Chồng của H dù là người bỏ đi làm vườn nhưng lại rất hiểu biết, thấu đáo và bao dung. Cháu lại rất quý anh và hay rủ H về ngoại thành ăn uống, trò chuyện. Cháu khâm phục anh ấy, thái độ sống đó của chồng lẽ nào H không hiểu và không đồng cảm? Thời nay người như vậy dễ có mấy tay.

Cháu muốn cô tư vấn, cháu làm sao để H đừng dấn sâu vào tuyệt vọng. Cháu sợ H sẽ liên lạc kín và rồi đàn ông họ không kiềm chế được, tới chừng đó khổ ra. Mà vợ của người ta cũng có facebook, chỉ H là không xin kết bạn, người phụ nữ này cũng không nhiều bạn, chỉ làm cho vui cùng với chồng con, cuộc sống của gia đình họ không như cháu và H.

--------------------

Cháu thân mến!

Cô đoán chúng cháu chưa đến bốn mươi, một thế hệ mới “nếm” smartphone chừng 10 năm nay. Thế hệ của cô khác, đã già, đã lỡ nhịp, nếu có thích các tiện ích điện tử thì cũng để hội nhập chứ không xem đó là niềm say mê. Thế hệ các con của cháu càng khác cháu, chúng nó sinh ra trong thế giới phẳng, có đứa còn hỏi mẹ, nếu không có nồi cơm điện thì sao nấu được cơm ăn?

Việc lập facebook cũng thật phong phú quan niệm như đám đông luôn sinh động và phong phú vậy. Có người xem đó là việc chẳng đặng đừng, chơi cho biết, có người xem là kênh giao lưu, có người lại đắm đuối, mất điện mất cáp một buổi là rồ lên như phát điên phát dại. Phụ nữ có gia đình mà ở dạng thứ ba thì thôi rồi, cơm nguội nhà bẩn, họ nghiện như thế thì làm gương cho con sao đây? Chắc chắn họ thấy làng facebook thú vị hơn ngôi nhà của mình và họ thả cả tâm tư, tâm sự, tâm huyết… lên đó.

Cháu khác và H khác, đương nhiên. Như chồng của cháu thích cháu đưa ảnh đôi lên facebook, có người không muốn vợ làm như vậy. Và H cho rằng tình trạng hôn nhân của H đang mắc kẹt, đúng không, chồng một nơi vợ một chỗ, trống vắng nhà trống vắng nhau. Đó là môi trường để H tìm kiếm và trong quá trình săn tìm thì đơn phương với ai đó cũng đâu phải cá biệt.

Vấn đề là nếu người phụ nữ đơn phương mà lao tới thì tai họa cho cả hai gia đình. Không mấy người đàn ông biết từ chối sự hiến dâng, họ chặc lưỡi, để sau tính, hưởng thụ cái đã. Có thể người đàn ông mà cháu nghĩ là mẫu mực kia sẽ giữ mình, nhưng thông thường, ấy là cái áo của đàn ông thôi. Cô đã biết nhiều người trong họ của mình, hai bên, càng đạo mạo càng có những sai lầm kinh khủng trong quá khứ và hiện tại.

Là bạn bè cháu nên khuyên H nghĩ đến chồng con và bản thân mình. Đơn phương chỉ làm mình khổ, vậy thôi. Không người đàn ông nào sau cơn say nắng mà họ bỏ vợ con cả, vì say nắng thì phải quay về với bóng râm nhà mình. Và cô không nghĩ, người có học hoặc có trái tim mà lại quên rằng trên kia ấy, trên Nét và trên facebook ấy là cả một thế giới ảo chuyển động không ngừng, chuyển động từng giây, nó đẩy con người đi và rất dễ mất kiểm soát để rồi phải nhận lấy hậu quả.

Bạn bè thì phải giúp nhau khi cần, ấy mới là bạn bè. Thấy bạn phiêu lưu, miệng hố dưới chân là phải giữ lại, kẻo quá muộn.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận