Thứ hai, 18/06/2018 05:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghi ngờ chồng đi "ngoài luồng"

24/05/2013, 10:03 (GMT+7)

Những ngày gần đây cháu thấy chồng cháu rất khác. Cụ thể chồng cháu hay chat rất khuya và nhắn tin cũng rất khuya nhưng có điều, anh nhắn tin rất kín đáo.

Ảnh minh họa
Cô thân mến!

Cháu đang cảm thấy rất buồn mà không biết tâm sự cùng ai.

Năm nay cháu 30 tuổi và có một cháu gái 3 tuổi. Chúng cháu cưới nhau được hai năm, những năm đầu cháu rất là hạnh phúc vì cháu có một người chồng biết yêu và quan tâm lo lắng cho  cháu.

Những ngày gần đây cháu thấy chồng cháu rất khác. Cụ thể chồng cháu hay chat rất khuya và nhắn tin cũng rất khuya nhưng có điều, anh nhắn tin rất kín đáo. Vì sao cháu lại bảo kín đáo? Là vì những tin nhắn nhà cháu đều xóa hết và nick chat cũng giấu, không cho cháu biết tên nick đó. Nói là giấu kín nhưng với giác quan thứ sáu của một người phụ nữ và một người vợ thì cháu vẫn cảm thấy nhưng không dám nói vì sợ nghi oan cho chồng.

Có một lần cháu phát hiện nhà cháu đang chat với bạn nhưng khi cháu đến gần thì anh tắt ẩn luôn bảng đối thoại khiến cháu cảm thấy rất buồn nên đã tìm hiểu. Hôm đó nhà cháu ngồi bên cửa sổ, cháu đã âm thầm đứng sau cửa sổ thì thấy anh đang chat. Tuy không đọc được nhiều nhưng cháu đã đọc kịp được câu đối thoại (là vì trong lúc cháu ra, nhà cháu không chat nữa và đằng kia thấy lâu nên hỏi "có người ra à?”. Nhà cháu trả lời trên bảng chat "vợ đang ra, chờ tý nhá". Cháu cảm thấy rất choáng và có hỏi nhưng anh không nói gì, ngược lại nhà cháu lại lôi quá khứ của cháu ra để chì chiết.

Anh càng nói cháu càng thấy buồn hơn vì người yêu cũ của cháu là họ hàng bên phía anh ấy. Nhà cháu bảo lần nào thằng người yêu cũ của em ra chơi nhìn thấy em cũng vui quá còn gì. Cháu không hiểu anh muốn nói gì và cũng không thấy nhà cháu giải thích gì với cháu về chuyện chát chít kia.

Mấy ngày nay cháu thấy nhà cháu ít cầm máy tính hơn nhưng lại hay nhắn tin.

Cô cho cháu một lời khuyên nhé. Chồng cháu như vậy có phải là đang ngoại tình không cô?

Cô giữ kín email cho cháu.

Cháu thân mến!

Có một sự thật đáng lo là bây giờ người ta dễ tình ái bừa phứa quá. Nhất là quan hệ ảo trên Internet bằng chat, bằng email, bằng các công cụ khác như Facebook…Không chỉ từ đàn ông đâu, phụ nữ cũng lu bu ghê lắm. Cô cũng không chắc vì sao như vậy. Ở các nước văn minh, tiện nghi gấp mươi lần mình, nhưng đời sống vợ chồng của họ nghiêm chỉnh lắm. Đàn ông không dễ khen nữ đồng nghiệp, không khéo sẽ bị kiện là quấy rối, đàn ông không thể bí mật email với vợ, dù vợ tôn trọng, không ghé qua, đàn ông cũng không dễ nhắm mắt đi nhà thổ, vợ biết được cũng không cho qua... Ở mình mọi thứ còn hoang dã, vừa lạc hậu vừa tự do vô chính phủ, vừa ít tôn trọng nhau đúng mực, phải thế chăng?

Có thể chồng cháu có một chút quan hệ “ngoài luồng” cho vui, ấy là theo quan niệm của cậu ấy. Nhưng linh cảm thường chính xác của người vợ đã lên tiếng đúng lúc. Cậu ấy đã quay ra dùng tin nhắn để liên lạc. Lấy cớ cháu có vẻ vui khi người cũ xuất hiện (lại là bà con của cậu ấy), cốt để xù lên, áp đảo cháu đó thôi. Mánh của đàn ông mà, dùng cái này để dập một cái lỗi khác. Cô cũng chỉ đoán già đoán non vậy thôi. Nhưng cô cũng có kinh nghiệm với những “cơn” tình của những ông chồng loại này, bạo phát bạo tàn, nhanh như gió thoảng, vợ cứng thì anh chàng sẽ tháo lui vậy...

Nên đối thoại và nghiêm giọng cảnh báo. Cậu ta chối phắt thì thôi. Nhưng mình cũng không thể tin như xưa nữa, hãy nói thẳng như vậy. Có những đôi hạnh phúc chập chờn thế đấy, bời rời nhưng không bao giờ bỏ nhau. Cũng nên xem lại hành xử và sức hấp dẫn của mình, sao cho chồng nể, chồng mê và chồng phục. Lo nội trợ, chăm con sạch con thơm, quán xuyến cửa nhà, chao ơi, làm một người đàn bà được chồng mê mệt lắm. Nhưng bề nào cũng mệt, cháu chọn cái mệt nào?

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận