Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Ngõ cụt cho kẻ phụ bạc

Chủ Nhật 23/04/2017 , 14:30 (GMT+7)

Tuy Huyền biết Bình đã có vợ nhưng cô vẫn không cưỡng được tình yêu dành cho anh. Họ quen nhau như bèo nước tình cờ, hai người học cùng chung một lớp ngoại ngữ.

Kẻ đi học để trau dồi trình độ, người đi học để tìm thêm cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Ảnh mang tính minh họa

Duy có điều là ban đầu Huyền hoàn toàn không hay biết rằng Bình đã có vợ. Chỉ cho đến khi họ trở thành một đôi tình nhân, đến chừng đó Bình mới khai thật cho cô biết. Bình không muốn giấu diếm với cô, tuy anh đã nói ra sự thực nhưng cũng không đủ can đảm để chia tay với Huyền. Ban đầu họ còn cãi cọ, giận hờn nhau.

Nhưng lạ ở chỗ tình huống đó cũng mau chóng kết thúc, thay vì đó là tác nhân làm cho đường ai nấy đi, thì ngược lại, hai người ngày càng khắng khít với nhau hơn trước. Dường như đối với hai người, vấn đề của Bình lại càng là cái cớ khiến họ không thể rời xa nhau được nữa.

Khi đi ngoại tình, không phải Bình không còn yêu thương vợ. Nhưng nếu Nguyệt là một hạnh phúc có sẵn trong tầm tay, cô sẵn sàng yêu thương và đáp ứng mọi nhu cầu của anh, thì hiện tại Huyền vẫn là một đối tượng mà Bình chưa thực sự sở hữu như anh đang có Nguyệt. Khuynh hướng đứng núi này trông núi nọ, như người ta thường nói, đã khiến cho cặp nhân tình này vẫn mãi đeo đuổi những mục đích ảo tường, xen lẫn sự phản bội và lòng vị kỷ.

Đâu phải Huyền không biết những gì cô đang làm là điều sai trái, nhưng khi yêu người ta đâm ra mù quáng, say sưa trong men tình ái, họ bất chấp các trở ngại luân lý lẫn những áp lực. Hơn thế nữa, hai người càng lén lút hẹn hò thường xuyên với nhau hơn. Trước đây Huyền đã từng có vài cuộc tình.

Những người tình của cô, có kẻ sau một thời gian yêu nhau rốt cuộc đã làm cho cô thất vọng và cô đã chủ động bỏ anh ta; có kẻ cuối cùng đã phụ bạc cô để chạy theo phú quý; cũng có kẻ, khi cô và người ấy đang chung hưởng hạnh phúc bên nhau, tưởng chừng như sẽ làm đám cưới với nhau nay mai, thì gia đình người ấy đi xuất cảnh, trước áp lực của bà mẹ anh ấy, họ đành phải chia tay nhau.

Vì thế nên bây giờ, khi Huyền bắt gặp được tình yêu với Bình, cô không thể buông bỏ được mối tình sau khi tất cả những mối tình trước đây của cô đều đã gẫy gánh. Một hôm, trong khi đang hẹn hò với Bình tại khách sạn. Đây không phải là khách sạn duy nhất họ chọn làm điểm hẹn. Thật ra, hai người đã liên tục thay đổi địa điểm hẹn hò để tránh bị bại lộ tung tích. Bỗng nhiên Nguyệt, vợ Bình, xuất hiện và bắt quả tang tại trận. Huyền còn nhớ như in những câu trao đổi giữa Nguyệt và Bình, Nguyệt xem như Huyền không hề hiện diện ở đó.

- Bây giờ em chỉ hỏi anh một câu thôi: Anh lựa chọn em hay lựa chọn cô ta?

Bình lặng đi một lúc rồi đáp:

- Dĩ nhiên là anh phải lựa chọn người vợ của anh chứ!

Huyền như người bị rơi xuống hố băng khi nghe Bình nói. Chẳng lẽ bao nhiêu lời yêu thương, thề thốt Bình dành cho cô từ bấy lâu nay chỉ là giả tạo thôi hay sao? Huyền mới nhận thêm một bài học cay đắng cho tính cả tin nhẹ dạ của mình. Rồi cô mơ hồ nghe tiếng Huyền nói tiếp:

- Nếu anh chọn em thì anh đi theo em về nhà. Còn nếu anh chọn cô ta, từ đây anh cứ việc đi theo cô ta, đừng bao giờ gặp em nữa là xong.

Mãi cho đến về sau, Huyền mới hiểu được vì sao Bình chọn Nguyệt mà không chọn cô. Lý do thật đơn giản: Nếu anh ta chọn cô, theo luật pháp quy định, khi ly dị anh ta sẽ phải chia đôi tài sản cho vợ. Đó là một thiệt hại to lớn không gì sánh bằng đối với Bình. Huyền nhớ lại, vào giờ phút quyết định đó, cô đã không tài nào mở miệng nói được một câu nào.

Sau khi Nguyệt bước ra khỏi phòng, Bình đã riu ríu bước theo chân vợ. Không dám nói năng gì và cũng không hề ngoái nhìn Huyền lấy một lần. Kể ra Nguyệt vẫn còn hiền lành chán. Đánh ghen kiểu như cô ta trên đời này có mấy người đối xử với tình địch êm thắm được như vậy. Cái mà Huyền hình dung ra là một trận đòn ghen dữ dội, như cô vẫn thường thấy trên báo chí, đã không hề xảy ra.

Còn về phía Bình, như vậy là đã rõ. Dù gì khi cần phải quyết định, người ta vẫn lựa chọn vợ người ta, chứ đâu dại gì đeo đuổi theo một kẻ mèo mả gà đồng như cô. Nhưng có một chi tiết quan trong hơn mà cả Huyền lẫn Bình đều không thể ngờ được.

Đó là sau khi đánh gẫy mối quan hệ giữa Bình và Huyền. Sau khi Bình trở về với vợ, chén nước đã đổ không thể đong lại cho đầy như cũ được nữa. Ít lâu sau, Nguyệt tuyên bố ly dị với Bình. Cô nói rằng không thể có tình yêu với một người chồng phụ bạc như Bình được.

Theo thời gian, khi Huyền nộp đơn ly dị lần thứ hai vào một năm sau đó, rốt cuộc tòa án cũng bằng lòng xử cho cô ly dị với chồng mà Bình dẫu không muốn, cũng không làm gì được.

Về sau, khi Bình mon men quay lại với Huyền, lúc đó cô đã có bạn trai mới. Hai người vừa mới làm đám hỏi với nhau xong, chỉ còn đợi ngày cưới nữa mà thôi.

(Kiến thức gia đình số 15)

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.