Chủ nhật, 27/05/2018 11:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện bạn gái của bố có… bồ

08/02/2010, 10:31 (GMT+7)

Từ lúc tôi được mấy tháng, mẹ tôi đã mất. Bố tôi cứ ở vậy nuôi tôi cho tới khi gặp được "cô Hoa"...

Ảnh minh họa

Tôi không có khái niệm gì về mẹ. Bố tôi kể lúc tôi sinh ra được mấy tháng, mẹ tôi đã mất. Năm nay tôi đã là sinh viên tốt nghiệp sắp ra trường. Không hiểu vì lý do gì, bố tôi cứ ở vậy nuôi tôi, mặc dù lúc mẹ tôi mất, ông mới 30 tuổi. Có lần tôi nói chuyện cần phải lấy vợ thì ông chỉ cười, không nói gì.

Rồi một lần sau đó khá lâu, bố tôi dẫn về nhà một người phụ nữ ở tuổi gần 40. Phút đầu tôi lúng túng chưa tìm được cách xưng hô. Nhưng sau tôi quyết định gọi “cô” xưng “cháu” mặc dù trông chị ta còn trẻ hơn tuổi khá nhiều. Bố tôi không giới thiệu cụ thể gì, chỉ nói chị tên Hoa, làm việc ở một Cty tư vấn. Nhưng qua quan sát, tôi biết rõ là giữa 2 người có mối quan hệ khá thân thiết. Tôi linh cảm ngay đây là người đàn bà mà bố mình có ý định gắn bó.

Thường thì khi tiếp xúc với bất cứ ai, dù già hay trẻ, nam hay nữ, ở tầng lớp đẳng cấp nào trong xã hội, tôi cũng có được chút cảm nhận ban đầu. Nhưng riêng người đàn bà này thì gần như là trường hợp ngoại lệ: tôi chẳng thể hình dung gì về chị ta. Không hẳn là mất cảm tình, cũng không đến nỗi phải nghi ngại điều gì. Nhưng chị ta khiến tôi có phần khó hiểu. Ăn mặc có thể nói là rất “bắt mắt”,dáng người hài hoà cân đối, nhiều đường nét còn đẹp hơn cả đám con gái chưa chồng.

Chị ta trang điểm rất khéo khiến người khác không thể nhận ra, sẽ cho là có làn da đẹp tự nhiên, chỉ khi để ý đến đôi bàn tay mới biết là da không được trắng. Không ra nồng nhiệt, vồ vập cũng không ra thờ ơ, lạnh lùng, đôi mắt chị ta luôn ánh lên sự tỉnh táo, thậm chí có phần sắc lạnh... Tóm lại, tôi có cảm giác chị ta là người của làm ăn suy tính hơn là của những xúc cảm lãng mạn trong cõi tinh thần.

Vậy mà tôi thấy bố tỏ ra rất thích người đàn bà này? Lâu nay ông là người sống nội tâm, ít bộc lộ, nghiêng về lý trí. Ở cơ quan, bố tôi là phó giám đốc, được rất nhiều người quý trọng. Tôi hiểu rõ là ông có thế giới nội tâm sâu sắc và sống rất tình cảm. Vậy mà ông lựa chọn người đàn bà này thì tôi có cảm giác không phù hợp. Một lần trong không khí vui vẻ, bố tôi đang rất thư thái, tôi hỏi:

- Bố ơi! Con rất mừng là bố đã có chị Hoa. Nhưng chị ấy có hợp với bố không?

- Sao con lại hỏi vậy? Cô ấy rất tốt với bố, sẵn sàng hy sinh tất cả cho bố và hiểu rõ hoàn cảnh nhà mình.

- Vậy mà con cứ thấy chị ấy có vẻ khôn ngoan lọc lõi. Tuổi còn trẻ nhưng hình như đã quá từng trải. Con sợ không hợp với bố. Con nghĩ người đem lại hạnhphúc cho bố là người khác chị Hoa.

- Theo con, đó là người thế nào?

- Dịu dàng, hiền thục, nhân hậu, tất nhiên là cũng phải có hình thức rồi.

Bố tôi cười thoải mái, xoa đầu tôi:

- Con hiểu bố đấy nhỉ. Nhưng mới tiếp xúc thế thôi, chứ cô Hoa cũng hiền, và điều quan trọng là biết cảm thông, biết vì bố.

Những lần sau lui tới, cô Hoa không như buổi đầu mà tự nhiên nhiệt tình với tôi hơn. Cô gọi tôi là “cháu” xưng “cô” mặc dù chỉ hơn 10 tuổi. Dần dần tôi có cảm tình với cô hơn trước, nhất là chứng kiến cô chăm sóc bố tôi rất đặc biệt, chẳng khác gì người vợ lo cho chồng.

Ngày nghỉ cuối tuần, cô lại chủ động đến cùng bố con tôi đi ăn nhà hàng. Cô luôn nói tôi gọi cả người yêu đi cùng. Những lần như vậy, tôi để ý thấy cô trả tiền, chứ không để bố tôi. Lan - bạn gái của tôi tỏ ra thích người đàn bà này.

Từ ngày có cô Hoa, tôi thấy bố tôi khoẻ mạnh, hứng khởi. Ông còn luôn quan tâm lo lắng cho cô con dâu tương lai. Tôi càng yên tâm khi bố tôi cùng một lúc được 2 ngươì phụ nữ chăm sóc. Tôi cảm thấy mãn nguyện.

Nhưng một lần, Lan đã kể cho tôi nghe một chuyện mà nghe xong tôi không thể yên lòng, cứ băn khoăn suy nghĩ mãi. Chính vì vậy mà tôi mới gửi tới các anh chi lá thư này để mong nhận được lời tư vấn. Lan cho tôi biết một lần nhìn thấy cô Hoa cặp kè với một người đàn ông nước ngoài, không rõ là nước nào nhưng to cao, rất đẹp trai đi vào một nhà hàng sang trọng. Lan thấy họ có nhiều cử chỉ âu yếm như một cặp tình nhân.

Nghe chuyện Lan kể, tôi hoàn toàn choáng váng. Tôi hỏi rõ Lan có nhìn nhầm không thì cô khẳng định không thể.

Thưa các anh chị. Bố tôi không thể gắn bó với người đàn bà như vậy. Nhưng ông lại luôn khẳng định và có niềm tin rất lớn vào cô ta. Tôi có nên nói sự thật này cho ông biết? Nếu nói, chắc chắn ông sẽ sụp đổ, buồn phiền vì tôi thấy rõ hiện nay ông đang dồn mọi lo toan cho cuộc sống với cô sau khi tôi ra trường, lấy vợ. Trong ông, cô Hoa là niềm tin, là tất cả những gì tốt đẹp, hạnh phúc nhất của ông. Lẽ nào là con, tôi lại cướp đi những điều thiêng liêng ấy của cha tôi? 

Lê Văn Th – Xin giấu địa chỉ

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San:

Bạn không thể duy trì ý nghĩ đó. Tất cả phải có trách nhiệm với cha. Hãy nói Lan kể lại đầu đuôi câu chuyện trên, không thêm bớt một chi tiết gì để cha bạn tự định liệu. Với người như cha bạn, không cần bình luận góp ý thêm làm chi. Việc này các bạn thực hiện càng sớm càng tốt.

Đó là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn đọc có thể chia sẻ với anh Th qua www.nongnghiep.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận