| Hotline: 0983.970.780

Putin sẽ không tham gia họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc

Thứ Ba 30/08/2016 , 16:18 (GMT+7)

Tổng thống Nga sẽ không dự phiên họp lần thứ 71 của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc như năm ngoái mà cử ngoại trưởng thay thế. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin năm ngoái phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: AFP
Tổng thống Nga Vladimir Putin năm ngoái phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: AFP


"Tổng thống không có kế hoạch tham gia kỳ họp Đại hội đồng năm nay",Tass dẫn lời ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin, hôm qua nói. Thay vào đó, tổng thống Nga dự kiến cử Ngoại trưởng Sergey Lavrov dự và phát biểu tại phiên họp.

Các nhà ngoại giao từ khắp nơi trên thế giới sẽ tụ họp tại Liên Hợp Quốc từ ngày 20 đến 26/9. Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Pháp Francois Hollande dự kiến phát biểu trong ngày đầu tiên.

Ông Putin năm ngoái có bài phát biểu đầu tiên tại Đại Hội đồng kể từ năm 2005. Bài phát biểu công kích cách Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) "tiếp tục mở rộng cùng với hạ tầng cơ sở quân sự", bất chấp việc Liên Xô đã tan rã. Tổng thống Nga năm ngoái cũng mâu thuẫn với người đồng cấp Mỹ về xung đột Syria, trong các bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc.

Ngoài ra, phát ngôn viên Peskov cho biết giới chức cũng đang thảo luận về một cuộc gặp giữa ông Putin, Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel ở Trung Quốc. "Hiện chưa có xác nhận cuối cùng. Các cuộc thảo luận đang diễn ra thông qua các kênh ngoại giao".

(vnexpress.net)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã cam kết nghiêm túc với Đài Loan, bất chấp “những hành động gây hấn” của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Giải mã các thương vụ mua gom đất nông nghiệp của Bill Gates

Giải mã các thương vụ mua gom đất nông nghiệp của Bill Gates

Người giàu thứ ba hành tinh, tỷ phú Bill Gates hiện sở hữu nhiều vùng đất nông nghiệp lớn nhất ở Mỹ, mặc dù kế hoạch canh tác của ông vẫn còn là bí mật.