Thứ ba, 25/09/2018 08:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quầy bán vé dỏm ngang nhiên hoạt động

17/10/2012, 10:26 (GMT+7)

Trong một thời gian dài, một quầy bán vé trước Ga Huế (TP Huế, tỉnh TT - Huế) đã ngang nhiên hoạt động trái phép, lừa bán vé giá cao, vé giả cho du khách quốc tế.

Trong một thời gian dài, một quầy bán vé trước Ga Huế (TP Huế, tỉnh TT - Huế) đã ngang nhiên hoạt động trái phép, lừa bán vé giá cao, vé giả cho du khách quốc tế.

Vừa qua, hai du khách người Hà Lan đến Ga Huế (đường Bùi Thị Xuân, TP Huế) mua vé tàu đi Hà Nội thì tại đây họ gặp một thanh niên Việt Nam nói tiếng Anh rất sõi, bảo rằng đường sắt đang sửa chữa nên hiện tại không có tàu nào đi Hà Nội. Người thanh niên này bảo khách đến quầy mua vé xe tour ở Trung tâm Dịch vụ du lịch Adin’s Café (gọi tắt là Adin’s Café, địa chỉ 37 Bùi Thị Xuân, TP Huế) của mình với giá 750.000 đ/vé. Lo không có tàu để đi nên khách đành mua vé xe nhưng thấy giá vé quá cao nên liên hệ đến đường dây nóng của ngành du lịch để nhờ tư vấn, giúp đỡ.

Nhận thấy Adin’s Café có dấu hiệu lừa đảo, Thanh tra Sở VHTT-DL tỉnh TT- Huế đến làm việc với chủ quầy vé Adin’s Café là Nguyễn Đăng Lĩnh (32 tuổi). Tại đây, ông Lĩnh đã thừa nhận việc bán vé xe tour với giá cao hơn nhiều so với giá vé quy định nên ông Lĩnh phải trả lại hơn 50% số tiền cho hai du khách. Với thủ đoạn tương tự như trên, ông Lĩnh đã nhiều lần lừa bán vé cho khách nước ngoài.

Khi kiểm tra quầy Adin’s Café, Thanh tra Sở VH-TT&DL đã tạm giữ một cuốn sổ ghi chi tiết kinh doanh và phát hiện từ năm 2011 đến giữa năm 2012, cơ sở này đã bán được 320 triệu đồng tiền vé, tiền lãi hơn 115 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh TT-Huế cho biết, từ năm 2009 đến nay, Adin’s Café đã kinh doanh trái phép và không đóng thuế. Sở đã có công văn yêu cầu công an phường Phường Đúc vào cuộc để xử lý việc vi phạm. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có cơ quan nào giải quyết và Adin’s Café vẫn ngang nhiên hoạt động trái phép.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận