Chủ nhật, 27/05/2018 03:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rò rỉ chi tiết kế hoạch trừng phạt Nga của EU

04/09/2014, 15:18 (GMT+7)

Bản kế hoạch dài 3 trang, đã được các nhà ngoại giao Ủy ban châu Âu và EU chuyển đến các phái đoàn thành viên để tham khảo./ Cuộc chiến các siêu cường và cục diện mới / EU xem xét kiện lên WTO về các biện pháp đáp trả của Nga

Rò rỉ chi tiết kế hoạch trừng phạt Nga của EU
Tổng thống Pháp Francois Hollande (trái), Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (giữa) và Thủ tướng Đức Angela Merkel trao đổi riêng bên lề hội nghị thượng đỉnh EU hồi tháng 6 tại Brussels (Ảnh: AFP)

Tờ Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh cho biết phóng viên của họ đã có trong tảy bản dự thảo kế hoạch trừng phạt mới nhất của EU nhằm vào Nga.

Bản kế hoạch dài 3 trang, được các nhà ngoại giao Ủy ban châu Âu và EU chuyển đến các phái đoàn thành viên để tham khảo trước cuộc họp dự kiến vào thứ Sáu, 5/9.

Theo Financial Times, lần đầu tiên một văn bản của EU đề cập đến việc tẩy chay World Cup 2018 mà trước đó giới ngoại giao Anh, Đức đã đề cập đến. Còn theo tờ Telegraph, dự thảo này còn khuyến nghị cấm Nga tham dự các hoạt động quốc tế cấp cao trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, thể thao, ngoài World Cup 2018 còn có thể là giải đua xe công thức 1 (Formula One), các giải bóng đá châu Âu...

Telegraph còn cho biết, các biện pháp trừng phạt kinh tế lần này sẽ rất mạnh, có thể sẽ nhằm trực tiếp vào ngành năng lượng của Nga như cấm toàn diện các nguồn đầu tư từ EU bao trùm lên lĩnh vực dầu khí.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận