| Hotline: 0983.970.780

Sản lượng tôm thu hoạch đạt hơn 84.000 tấn, tăng gần 17% so với cùng kỳ

Thứ Ba 28/09/2021 , 17:12 (GMT+7)

Kiên Giang Đến cuối tháng 9, nông dân Kiên Giang gần hoàn thành diện tích thả nuôi tôm của cả năm, sản lượng tôm thu hoạch đạt hơn 84.000 tấn, tăng gần 17% so với cùng kỳ.

Dù khó khăn do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thực hiện giãn cách xã hội kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản nhưng nghề nuôi tôm nước lợ tại tỉnh Kiên Giang vẫn tăng trưởng khá ấn tượng. Theo thông tin từ Sở NN-PTNT Kiên Giang cho biết, đến cuối tháng 9, nông dân trong tỉnh đã thả nuôi được 135.364 ha tôm nước lợ, gần hoàn thành kế hoạch của cả năm (136.000 ha).

Từ đầu năm đến nay, nông dân Kiên Giang đã thả nuôi được 135.364 ha tôm nước lợ, trong đó có 3.583 ha nuôi thâm canh công nghiệp, nuôi công nghệ cao. Ảnh: Trung Chánh.

Từ đầu năm đến nay, nông dân Kiên Giang đã thả nuôi được 135.364 ha tôm nước lợ, trong đó có 3.583 ha nuôi thâm canh công nghiệp, nuôi công nghệ cao. Ảnh: Trung Chánh.

Trong đó, thả nuôi nhiều nhất là hình thức tôm – lúa, với 102.714 ha, có hơn 32.000 ha nuôi tôm càng xanh, còn lại là tôm sú hoặc nuôi ghép tôm sú với tôm thẻ chân trắng, cua biển. Nuôi quảng canh cải tiến hơn 29.000 ha và nuôi thâm canh công nghiệp, nuôi công nghệ cao 3.583 ha, chủ yếu là nuôi tôm thẻ chân trắng. Sản lượng tôm nuôi đã thu hoạch đạt hơn 84.443 tấn, tăng gần 17% so với cùng kỳ.

Các địa phương có diện tích thả nuôi nhiều và sản lượng tôm thu hoạch lớn, gồm huyện An Minh hơn 52.000 ha, sản lượng tôm đã thu hoạch gần 21.200 tấn, Vĩnh Thuận trên 29.000 ha, sản lượng 16.750 tấn, An Biên hơn 24.000 ha, sản lượng 9.000 tấn. Huyện Kiên Lương tuy diện tích thả nuôi chỉ 7.507 ha, nhưng có 2.157 ha nuôi thâm canh công nghiệp, sản lượng tôm đã thu hoạch đạt 18.812 tấn.

Do ảnh hưỡng dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đã làm giá tôm nguyên liệu sụt giảm, người nuôi lãi rất thấp, nhất là nuôi thâm canh công nghiệp, chi phí đầu tư cao. Ảnh: Trung Chánh.

Do ảnh hưỡng dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đã làm giá tôm nguyên liệu sụt giảm, người nuôi lãi rất thấp, nhất là nuôi thâm canh công nghiệp, chi phí đầu tư cao. Ảnh: Trung Chánh.

Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đã làm giá tôm nguyên liệu sụt giảm, hiện vẫn đang duy trì ở mức thấp. Cụ thể, giá tôm sú loại 30 con/kg đang ở mức 170.000-175.000 đồng/kg. Giá tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg thương lái thu mua từ 70.000-75.000 đồng/kg. Với mức giá này, người nuôi lãi rất thấp, nhất là nuôi thâm canh công nghiệp, chi phí đầu tư cao.

Xem thêm
Nuôi tôm không xả thải, thành tựu lớn của ngành thủy sản

CÀ MAU Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thương phẩm siêu thâm canh 3 giai đoạn tuần hoàn nước đã được đầu tư và thử nghiệm thành công tại nhiều địa phương của tỉnh Cà Mau.

Địa phương phải rút kinh nghiệm về xử lý vi phạm trong lĩnh vực thủy sản

Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp phát hiện một số tồn tại, hạn chế trong công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản tại các địa phương.

Xuất khẩu thủy sản mừng 10 tỷ USD và nghĩ về tương lai

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam năm 2024 hân hoan về đích 10 tỷ USD, thị trường vươn tới 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một thành tựu đáng mừng, song vẫn còn nhiều trăn trở.

Bám biển xuyên Tết khai thác vụ cá Bắc

Bộ NN-PTNT đề nghị các địa phương ven biển tuyên truyền, động viên kịp thời các ngư dân bám biển khai thác hải sản vụ cá Bắc dịp Tết Nguyên đán đạt hiệu quả.