| Hotline: 0983.970.780

Sẽ di dời ngôi lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san ủi ở Huế

Thứ Sáu 07/07/2017 , 19:44 (GMT+7)

Sáng nay 7/7, tại UBND phường Thủy Xuân, TP. Huế (Thừa Thiên -Huế) đã diễn ra buổi làm việc với đại diện của các bên liên quan đến vấn đề ngôi lăng mộ bà Tài nhân họ Lê bị san lấp ở bãi giữ xe tham quan lăng mộ vua Tự Đức - Đồng Khánh.

Theo đó, sau khi Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc đã tìm thấy huyệt mộ trong khi tiến hành xây tạm nấm mộ tại lăng bà Tài Nhân họ Lê ở khu vực lăng mộ vào sáng ngày 6/7.

14-58-39_nh_1
Khu vực khoanh đỏ trên bản đồ được cho là vị trí mà lăng mộ bài Tài nhân Lê sẽ được di dời về trong thời gian tới.

Vào sáng nay (ngày 7/7) tại UBND phường Thủy Xuân (97 Lê Ngô Cát, TP Huế) đã diễn ra buổi làm việc giữa các bên liên quan gồm: Đại diện UBND phường Thủy Xuân, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, Công ty TNHH Chuỗi Giá Trị và Hội đồng Trị sự Nguyễn Phước tộc.

Nội dung buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND Phường Thủy Xuân thông báo cho đại diện các bên nắm tinh thần cuộc họp (cuộc họp vào trước đó do UBND thành phố Huế chủ trì). Đồng thời, đưa ra phương án di dời khu lăng mộ của phía dòng họ Nguyễn Phước tộc xuống khu lăng mộ bà Học phi ở gần đó.

Kết thúc buổi làm việc, Đại diện các bên đã đi đến thống nhất: trong khi chờ ý kiến của UBND tỉnh, để đảm bảo vấn đề tâm linh không bị xâm hại của thời tiết, yêu cầu Chủ đầu tư dựng khung nhà bằng sắt, lợp tôn, diện tích 5m x 8m trên phạm vi khuôn tĩnh của mộ. Đắp mộ đất bằng đất sạch, thành bao quanh bằng đất và lưới sắt B40. Công ty TNHH Chuỗi Giá Trị có trách nhiệm thuê người bảo vệ.

Trao đổi sau buổi làm việc, ông Tôn Thất Giáp, Đại diện Hội đồng Trị sự Nguyễn Phước tộc cho biết, “Trước mắt Hội đồng Nguyễn Phước tộc mong muốn trả lại lăng mộ cho bà. Nguyện vọng của con cháu Nguyễn Phước tộc trước sau như một là muốn lăng mộ bà được ở lại vị trí cũ. Còn nếu di dời thì Hội đồng sẽ phải tiến hành lấy ý kiến quyết định từ con cháu trong dòng tộc chứ việc này không thuộc thẩm quyền của Hội đồng; việc này cũng nhằm để tránh những luồng ý kiến bất đồng về sau”.

14-58-39_nh_2
Khu huyệt mộ lăng mộ bà Tài nhân vợ vua Tự Đức được phát hiện

Cũng theo Đại diện Hội đồng Nguyễn Phước tộc chiều nay (ngày 7/7) sẽ tiến hành xây nấm mộ tạm tại huyệt mộ vừa mới được tìm thấy ở khu lăng mộ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Lại dậy sóng chuyện trọng tài

Lại dậy sóng chuyện trọng tài

Trong hai trận đấu muộn vòng 9 V-League, những quyết định của trọng tài gây ảnh hưởng lớn tới kết quả chung cuộc, khiến những đội trong cuộc bức xúc.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Thơ và đời khác nhau. Đừng nghe các nhà thơ phóng bút những điều viển vông. Kẻ trộm đi lạc vào thơ thì kẻ trộm cũng bị chửi thôi!