Chủ nhật, 24/06/2018 01:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sóng gió gia đình

17/09/2010, 11:01 (GMT+7)

Con là một cán bộ xã miền núi, lấy vợ được hơn một năm, cuộc sống cơ bản ổn định nhưng gần đây vợ chồng con cãi nhau kịch liệt.

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Con là một cán bộ xã miền núi, lấy vợ được hơn một năm, cuộc sống cơ bản ổn định nhưng gần đây vợ chồng con cãi nhau kịch liệt.

Nhìn bề ngoài có thể nói. con gái ai cũng muốn con vì còn khá trẻ dù lập gia đình sớm. Con sinh 1984 và con hy sinh tất cả để lo cho gia đình, lo cho cuộc sống của mình nữa. Hằng ngày đi làm về con phải ra rẫy làm thêm đến tối mới về. Vợ con làm ở quỹ tín dụng tư nhân và đang học lớp đại học tại chức và mọi chuyện bắt đầu từ đây cô ạ!

Có một ngày con đang làm rẫy thì có điện thoại của một cô gái lạ, cô này nói có chuyện muốn nói với con về vợ con. Khi gặp cô gái đó, con đã thuyết phục cô gái nói ra sự việc là vợ con đang hẹn hò cùng bạn trai. Họ quen nhau hơn nửa năm nay, thì ra hàng ngày vợ con vẫn đi làm về trễ, con vốn tin tưởng vợ nên không chút nghi ngờ. Ban đầu con cũng chưa tin nhưng khi cô gái kia đưa ra những tin nhắn, những cuộc điện thoại của họ con mới thật sự bị sốc. Về nhà con không nói ra liền mà để mấy ngày sau, vợ con không thừa nhận rồi chúng con cãi nhau rất nhiều. Sau đó vợ con bỏ về mẹ đẻ một tuần, chờ con sang nói với ba mẹ vợ thì vợ mới chịu về. 

Thời gian vợ con đi, con thật sự sụp đổ, rất buồn, buồn lắm. Người con yêu thương mà lại phản bội con sao? Chính cô gái kia đã ở bên, động viên, an ủi con như một người bạn thân. Không biết giữa con và cô ấy có duyên nợ hay không nhưng khi tâm sự cùng, con cảm thấy chúng con thật sự có quá nhiều điểm chung về tính cách và con đã yêu cô ấy. Nhưng con chỉ để trong lòng. Cô ấy bắt con làm hoà với vợ con bằng mọi cách, để sống hạnh phúc và tha thứ. Con đồng ý nên vợ con dần trở lại bình thường nhưng con thật sự không bình thường được nữa. 

Người bạn trai đó là người yêu của cô gái ấy. Anh ta quen rất nhiều cô khác, trong đó có vợ con. Là công an nên anh ta nói bận trực chứ kỳ thực là dùng các khoảng thời thời rảnh để đi chơi cùng các cô gái khác. Giờ thì là người phát hiện cho cô gái và cô nửa tin nửa ngờ. Con khuyên cô suy nghĩ nếu cưới thì liệu có hạnh phúc không với anh ta, một người gia trưởng hay cấm đoán nọ kia với cô gái mình quen.

Con muốn làm một việc gì đó để trả ơn cô ấy. Con giới thiệu cho người khác để quên người con trai kia, cô ấy đồng ý nhưng bạn trai cô cấm con không được liên lạc với cô ấy dưới bất kỳ hình thức nào, nếu không sẽ làm cho con mất hết. Con phải làm gì để quên cô ấy và giúp cô ấy tìm được người tốt hơn anh chàng kia? Cô ấy cũng thích con. Mấy ngày rồi không liên lạc được, con chỉ mong cô ấy hạnh phúc mà thôi. Cô giúp con với!

Cháu trai mong cô đừng in email của cháu lên

Cháu thân mến!

Ngay từ đầu, khi cô gái kia xuất hiện để tố giác vợ cháu, cô đã nghĩ đến động cơ riêng tư của cô này. Thì ra vậy. Nhất định cô gái vì ghen mới đánh đường điều tra và đi tố giác. Nhưng cô ta không nói điêu, có thể nói quá chứ không bịa đặt. Cũng vì quá yêu chàng công an ấy mà cô gái khuyên cháu đủ điều để có lại yên ấm với vợ. Cô ta hy vọng chàng trai mình yêu sẽ chung thủy, sẽ cưới, và sẽ…Có thể cô ta cảm mến cháu nhưng yêu thì không.

Cháu đã phải lòng sâu sắc. Cũng vì chán vợ mà thêm ra. Tình hình này nếu không sáng suốt thì chính vợ cháu sẽ bất mãn, biết đâu lại quay ra tâm tình và mong muốn chàng công an kia hãy tha thứ để dứt cô gái ra khỏi cháu? Bốn người bốn ý định, lẩn quẩn mà vẫn không ai yên cả. Cô thấy cháu phải thật sự tha thứ, vì con. Cô gái kia có nhiều phẩm chất để cháu phiêu lưu không? Làm cách nào để quên ư? Chỉ có cách là không liên lạc gì nữa hết, để quên, thế thôi.

Gã trai ấy đã dọa là sẽ làm thật đấy. Cháu đừng giở trò mai mối lăng xăng nữa. Vừa muốn cô gái hạnh phúc, cũng có một chút lòng tham "muốn ăn gắp bỏ cho người" nữa, đúng không? Cần gì cháu phải lo như anh lo cho em như vậy, còn hơn thế, cứ đau đáu người ta hạnh phúc còn tình cảm vợ chồng của mình thì phó mặc sao?

Cô không nghĩ phát giác của cô ấy với cháu là một cái ơn. Cũng vì ghen tuông mà thôi. Vợ cháu mới chớm chơ, biết đâu không bị phát hiện thì vợ cháu cũng sáng ra mà dừng lại. Ai rồi cũng có những phút giây ngoài vợ ngoài chồng, cháu cũng đang "trả thù" vợ bằng những ham muốn với cô gái kia đó thôi. Khéo rồi sẽ làm trò cười cho thiên hạ khi hai người như là nạn nhân liên kết rồi dính chùm với nhau, cái dính lần này mới hết gỡ.

Cháu đừng bối rối, cô gái khắc sẽ yên ổn nếu cô ấy bản lĩnh. Hãy chú ý đến gia đình như cũ, vợ chồng mới, con còn nhỏ, tình dục còn da diết, cháu hãy kìm lòng rồi cái nhịp của vợ chồng sẽ làm cháu nguôi và vui lên, như cũ.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận