Chủ nhật, 21/04/2019 03:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tìm tình yêu mới vì vợ quá bận

19/07/2010, 15:43 (GMT+7)

Từ khi làm viện phó, vợ tôi luôn bận với quá nhiều công việc và thường xuyên phải về muộn mỗi ngày...

Ảnh minh họa
Tôi đang rơi vào một hoàn cảnh rất khó xử, kể ra thì không chắc đã được nhiều người đồng tình. Nhưng tôi tin rằng quý báo sẽ cảm thông và cho tôi được những lời khuyên đích đáng.

Vợ chồng tôi đều là cán bộ nghiên cứu. Chúng tôi có được hôn nhân từ một tình yêu đẹp, kéo dài suốt từ những năm cuối đời học sinh phổ thông đến hết đại học. Sau khi tốt nghiệp, một viện nghiên cứu sẵn sàng đón nhận cả hai chúng tôi về làm việc. Một năm sau, lễ cưới được tổ chức.

Chúng đã sống những năm tháng thật hạnh phúc, tưởng không còn mong gì hơn với đứa con trai kháu khỉnh cùng bà ngoại của cháu trong một mái ấm.

Thế rồi một ngày kia, tôi nghe người ta xì xào về mối quan hệ của vợ tôi với người viện trưởng. Vợ tôi vốn nổi tiếng xinh đẹp. Nhưng tôi hiểu tính cô và nghĩ rằng do đố kị mà một số người muốn đơm đặt chuyện. Bởi ở cơ quan, vị viện trưởng là người giỏi chuyên môn nhưng bị nhiều người kè cựa nên việc họ tìm cách nói xấu ông cũng là điều dễ hiểu. Và tôi đã cho qua. Sau 5 năm công tác, vợ tôi được đề bạt phó phòng rồi một năm sau làm trưởng phòng nghiên cứu.

Ngồi ghế trưởng phòng được mấy năm, vợ tôi lại được đôn lên chức viện phó phụ trách chuyên môn. Người ta lại dấy lên làn sóng nói xấu vị thủ trưởng và vợ tôi có quan hệ bất chính. Một vài người còn "kích" tôi là giỏi giang và vẫn chỉ là nhân viên, đến chức phó phòng cũng không đến tay, còn vợ thì được làm sếp. Tất nhiên, là một người chồng, một người đàn ông, tôi không thể hoàn toàn vô tư, không suy nghĩ những điều họ bàn tán. Nhưng chuyện tình cảm giữa vợ tôi và người thủ trưởng thì tôi vẫn tin là không có.

Song, chuyện rắc rối lại bắt đầu từ phía tôi. Số là từ khi làm viện phó, vợ tôi luôn bận với quá nhiều công việc và thường xuyên phải về muộn mỗi ngày. Trước đây, cô cáng đáng mọi việc thì nay tôi phải làm thay. Nhiều lần, cô đưa tiền rồi nói với tôi dắt con ra ăn quán. Tôi là người đàn ông không thích uống bia rượu, chỉ thích ăn cơm ở nhà. Thế là tôi trở thành người tự nấu cơm và giặt giũ, vì không nỡ để vợ làm bởi về đến nhà đã quá mệt, mà mướn ô - sin thì không dễ kiếm.

Thường thì phải tới 19 giờ mỗi ngày vợ tôi mới về đến nhà, chưa kể những ngày Chủ nhật cũng phải dự những cuộc họp nơi này nơi kia. Và tháng nào cũng có vài lần đi công tác phía Nam. Lúc đầu tôi thấy vô cùng mệt mỏi, có vợ làm sếp, vinh quang, hãnh diện không bõ với bận bịu, vất vả. Nhưng lâu dần rồi cũng phải quen.

Và một ngày kia... Hàng xóm nhà tôi là một cặp vợ chồng già đều là nhà giáo đã về hưu từ lâu. Họ không có con nên nhận một đứa cháu họ ở quê lên làm con nuôi. Cô bé tên là H, chừng 20 tuổi. Bao nhiêu năm ở liền kề, tôi không hề để ý, H chỉ sang quan hệ cô cháu với vợ tôi và chơi với đứa con nhỏ của chúng tôi. H hồn nhiên, vô tư. Nay thấy tôi cứ phải tự tay làm những việc vặt, H đã sẵn sàng làm giúp tất cả. Cô bảo rằng công việc bên ông bà giáo không có gì, mỗi lần sang nhà tôi, cô đều xin phép và được ông bà đồng ý.

Tôi đưa tiền nhờ H đi chợ. Về, còn thừa cô đều trả lại. Nấu cơm xong, cô dọn hai bố con tôi ăn. Tôi mời ăn cùng nhưng lần nào cô cũng từ chối, nói phải về ăn với ông bà giáo kẻo họ buồn. Tôi thấy cô rất tự trọng và tỏ ra hiểu biết so với cái tuổi 20 và sự học hành còn hạn chế của mình. Cô say sưa nghe tôi đánh đàn ghi ta hàng giờ không biết chán.

Thế rồi. Chuyện không thể nào lường được đã đến. Tôi và H đã yêu nhau. Tôi cảm thấy như được sống lại thời trai trẻ gần hai chục năm về trước. Còn H, tuy vẫn gọi tôi là chú nhưng vẫn tiếp nhận tình yêu của tôi, nồng nàn, đam mê. Cả hai chúng tôi không hề có cảm giác cách biệt gì về tuổi tác, học vấn.

Thưa quý toà soạn, tôi đang bị sốc bởi một tình yêu vô cùng hấp dẫn nhưng không được phép. Tôi là trí thức, rất hiểu luật pháp và mọi nhẽ ăn ở. Tôi cảm thấy có tội với vợ. Nhìn đứa con trai, tôi lại cắn rứt lương tâm khi muốn sống hẳn với H. Nhưng từ bỏ cô thì vô cùng đau khổ vì H sẵn sàng sống với tôi trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Xin toà soạn hết lòng cảm thông và cho tôi một lời khuyên. Tôi thực sự bế tắc và buồn phiền, tuy đang sống trong những ngày thiên đường nhất của tình yêu.

Phạm Thanh T (Xin giấu địa chỉ) 

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San:

Xin cảm thông với những rung động của anh. Bởi những tình cảm ấy đến từ cảm giác cô đơn, trống vắng do vợ anh quá bận bịu. Những rung động ấy không có lỗi nhưng là sai lầm nếu anh tiến sâu thêm. Anh hãy nói chuyện với vợ để chị có thời gian hơn cho gia đình. Và, anh cũng nên cảm thông, chia sẻ với bộn bề công việc của vợ; âu cũng là vì gia đình, vì cộng đồng của chị mà thôi. Vợ chồng anh có tình yêu đẹp, có nền tảng gia đình vững chắc; hà cớ gì vì chỉ vợ quá bận mà anh đánh đổi tất cả. Chính anh cũng cảm thấy có tội, cắn dứt lương tâm khi bỏ vợ con để chung sống với H. Đó là những suy nghĩ đúng. Mong anh sớm có quyết định chính xác.

Đó là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn đọc có thể chia sẻ với anh T qua www.nongnghiep.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận