Thứ ba, 28/01/2020 08:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tình cũ đòi nối lại duyên xưa

12/11/2017, 08:45 (GMT+7)

Phàm cái tính đứng núi này trông núi nọ vẫn là bản chất của đa số mọi người. Trong tình trường, điều này cũng vẫn thường xảy ra. Tại sao thế?

Tâm lý ở chỗ người ta vẫn không hài lòng với những gì đang có sẵn trong tầm tay, kể cả hạnh phúc, và chỉ mong đi tìm kiếm và chinh phục những gì người đó chưa có được. Bất kể mục tiêu của họ là tốt hay không tốt, xứng đáng hay là không. Tâm lý này có một số người, cả nam giới lẫn nữ giới đều mắc phải.

08-45-59_trng_12
Ảnh minh họa

Phải trầy trụa lắm Vinh mới hẹn hò được Hằng đi chơi chung với anh. Trong chỗ anh làm việc, Hằng không có gì nổi trội lắm, ngoài tính tình bặt thiệp, ăn nói có duyên. Chính điều này đã khiến Hằng trở thành một cô gái có số đào hoa hơn là ngoại hình chỉ ở mức bình thường của cô. Người ta nói, Hằng nằm trong số những người có “duyên ngầm”. Chung quanh cô không thiếu những chàng trai đeo bám, mong có ngày lọt được vào mắt xanh của cô. Trong số đó có Vinh.

Vinh không phải là người kém cạnh so với Hằng. Anh có những ưu điểm nổi bật như nhanh nhạy và gặt hái nhiều thành công trong các công tác. Vinh có ngoại hình điển trai, hay chịu khó xông xáo, bươn chải vì sinh kế. Có thể nói anh là mẫu người “vứt đâu cũng không sợ chết đói”. Thế nhưng đứng trước Hằng, dường như mọi dũng khí và niềm tự tin cố hữu nơi Vinh đều biến mất. Chỉ vì anh đang vào vai một kẻ si tình. Những lúc ngẫm nghĩ, Vinh nhớ lại hồi mới quen Hằng, anh đã được cô dành cho biết bao những ưu ái so với những nam đồng nghiệp khác. Cô nói thẳng rằng cô thích anh vì anh có ngoại hình “dễ thương” (theo cách của cô diễn tả) và rất có năng lực trong công tác.

Vậy mà không ngờ khi Vinh chủ động thể hiện tình cảm đặc biệt của anh dành cho Hằng. Cô đã đối xử với anh bằng một chiêu trò mà bất cứ kẻ si tình nào cũng đành phải bó tay chịu trói. Đó là chiêu “Có lúc ấm áp, những cũng có lúc lạnh như băng”. Có khi cô đến với Vinh với những cử chỉ, lời nói vô cùng ấm áp lẫn chiều chuộng, tình tứ; nhưng chỉ trong lần gặp mặt sau đó, người con gái này đã trời đang nắng to bỗng đổ mưa. Từ lời lẽ đến hành động, cô quay ngoắt 180 độ khiến cho Vinh không biết đằng nào mà ứng phó, chỉ còn lại tâm trạng thất vọng của kẻ bị thất tình. Như đã nói, vấn đề ở chỗ anh đã mù quáng trong vị thế của kẻ si tình. Nhưng Vinh không nhận ra điều đó.

Hai năm sau, Hằng lên xe hoa. Dĩ nhiên người chồng tương lai của cô không phải là Vinh. Người ta không bao giờ thành hôn với một người đã từng là bại tướng của cá nhân mình trong quan hệ tình cảm.

Chồng sắp cưới của Hằng không phải là một trong những anh chàng làm cùng cơ quan với cô, lại càng không phải là trong số dăm bảy anh chàng trước đây đã từng mon men, lẽo đẽo theo đuổi cô. Chuyện tình cảm có thể chỉ là chuyện giải trí riêng tư, nhưng khi nói đến hôn nhân thì phải có đầu óc thực tế, đó là cách suy nghĩ của Hằng. Không như những mối quan hệ thả thính trong ái tình, vấn đề hôn nhân không phải là chuyện đùa chơi qua đường.

Thế nên người chồng tương lai mà Hằng nhắm tới, là một thanh niên hội đủ các yếu tố ưu tiên như giàu có, gia đình bề thế, thừa sức lo liệu cho đời sống gia đình, Hằng có đi làm cũng chỉ để cho có với người ta. Vấn đề tài chính, cái ăn cái mặc sau khi lập gia đình cô lại càng không phải bận tâm lo lắng như trước kia. Chồng của Hằng có thể có ngoại hình không điển trai, nhưng không sao. Đàn ông chỉ cần có ngoại hình trung bình đối với Hằng đã là điểm 10 rồi.

Về phần Vinh, sau những tháng ôm nỗi buồn thất tình, thời gian có hiệu quả xóa tan những dấu vết quá khứ. Nếu không thể nào quên được lâu dài, ít nhất thì những cảm giác dằn vặt do bị tình phụ cho đến nửa năm sau đó, tất cả lúc này chỉ còn là một vết sẹo vô cảm trong tâm tư của anh. Mỗi lần nghĩ đến thì có đôi chút không vui, nhưng không còn rầu rĩ vì nó như trước.

Rồi vài năm sau đó, Vinh gặp Trang. Sau những cô gái anh quen nhưng không yêu và Hằng, cô gái anh yêu nhưng đã bị lừa dối tình cảm. Vinh quan niệm như vậy mỗi lần nghĩ đến Hằng. Trên thực tế về sau này anh mới nhận ra, trước đây Hằng chưa từng yêu thương anh, ngoài mối quan hệ chơi cho vui. Khác với những cô gái Vinh từng quen, anh nhận thấy nơi Trang sự chân thật trong cá tính và tính thẳng thắn trong cư xử. Có lẽ do đã gặp không ít những cô gái thua kém lòng trung thực nên Vinh đã mau chóng cảm mến Trang.

Một năm sau họ thành hôn với nhau. Đến lúc này Vinh biết tin Hằng đã ly dị chồng, sau khi hai người có một mặt con. Vấn đề là do anh chồng của cô ta có tính lăng nhăng, chán Hằng rồi hắn ta đi ngoại tình. Cô ta nhờ một người bạn chung của hai người để nhắn tin với Vinh. Tình cũ không rủ cũng đến. Vinh đến gặp Hằng tại nhà cha mẹ cô. Khác với nết đỏng đảnh ngày xưa, bây giờ Hằng đã bộc lộ sự xuống nước, với mong muốn Vinh sẽ là người tiếp tục bầu bạn và che chở cô như ngày trước. Vinh cảm thấy tâm hồn mình vẫn xao xuyến như dạo nào khi anh đối diện với cô bạn gái cũ.

Vinh đã lén lút đi chơi phố với Hằng hai lần. Đến lần thứ hai, cô đề nghị hai người về khách sạn nghỉ ngơi. Vinh thoáng cảm thấy nóng mặt trước lời nói của người phụ nữ anh từng thầm thương trộm nhớ một thời. Trầm ngâm trong một lúc, không hiểu sao Vinh đã thốt lên được lời từ chối. Cuộc chia tay buổi tối hôm ấy có hơi chút kém vui. Từ ngày biết Hằng, đây là lần đầu tiên Vinh dám từ chối lời đề nghị của Hằng, và anh biết rằng đó cũng là lần cuối, vì anh biết rõ mình sẽ cắt đứt mối quan hệ với cô ấy.

KIỀU GIANG (Kiến thức gia đình số 44)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận