Thứ tư, 24/04/2019 03:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tình yêu trắc trở

14/07/2010, 14:47 (GMT+7)

Thật oái oăm, người bạn cháu thương thì gia đình cô ta không đồng ý. Trong khi đó lại có một cô thích cháu nhưng tính không hợp.

Ảnh minh họa
Cháu chào cô!

Năm nay cháu 28 tuổi, cái tuổi tính ra cũng mà gần một phần ba đời người phải không cô? Cháu sống tự lập từ năm học lớp 12 và hiện giờ thì đang làm cho một cơ quan Nhà nước sau khi tốt nhiệp Trung học chuyên nghiệp, học năm cuối PTTH, học nghề và xin việc làm cháu đều tự xoay sở.

Sau gần 4 năm đi làm, cháu quen với một cô bạn dạy ở một trường THPT. Hồi trước cô ấy học trước cháu một năm và sau khi ra trường đi làm, hai đứa mới tìm hiểu nhau và đã tìm hiểu một thời gian dài. Chúng cháu quyết định yêu nhau, nhưng chẳng hiểu sao một người bạn rất thân của cháu (học cùng từ năm lớp 7 đến lớp 12) lại bắt đầu đeo đuổi bạn gái cháu.

Thật ra cháu buồn lắm, bạn thân với nhau mà cô. Trong khi đó, gia đình của bạn gái cháu lại chê ngành của cháu là thấp kém trong xã hội, còn người bạn thân của cháu, anh ta là bác sĩ nên gia đình bạn gái cháu rất hài lòng. Cháu quyết định đi học tiếp đại học, cháu chia tay với bạn gái và đi học. Cháu cũng quyết định không liên lạc với cô ấy nữa. Một thời gian dài, khi cháu đi học trở về thì mới biết người bạn học của cháu đã cưới vợ.

Hơn 2 tháng sau cháu liên lạc lại với bạn gái của cháu và hỏi thăm tình hình công việc.... Cháu rủ cô ấy đi uống cà phê, từ đó cả nảy sinh lại tình cảm và lại quyết định đến với nhau. Tình cảm càng ngày càng sâu đậm trở lại nhưng gia đình bạn gái cháu lại phản ứng, phản ứng mạnh lắm. Cháu buồn lắm mà không hiểu vì sao.

Trong lúc này, tình cờ từ bạn bè mà cháu quen với một cô. Hiện cô này đang làm ở một cơ quan Nhà nước, cô đã thường xuyên chia sẻ những lúc cháu buồn nhưng tính tình có vẻ không hợp với cháu. Thật oái oăm, người bạn cháu thương thì gia đình cô ta không đồng ý.

Cô cho cháu lời khuyên được không cô?

Xin cô giấu email và hãy để "Chàng trai Cà Mau"

Cháu thân mến!

Lá thư sơ sài, ngay cả việc thái độ của cô gái với phản ứng của cha mẹ và cái “nghề thấp kém” của cháu cũng không có thông tin cho cô. Ví như cháu học trung cấp thú ý, công việc mà cháu bị chê thì cô cũng cần biết (dù không in lên báo) để từ đó mà suy luận về thái độ, quan niệm, văn hóa của một gia đình. Hơn nữa, trong thư thấy quá nhiều chữ quyết định, “quyết điịnh yêu nhau”, “quyết định đi học đại học”, “quyết định lại đến với nhau”. Trong sự học, quyết định thể hiện một chiến lược cuộc đời, nhưng quyết điịnh yêu, quyết định nối lại nghe nó lý trí, máy móc và lập trình quá.

Cô ấy là giáo viên cấp III, đúng không? Hình như cũng tràn trạn tuổi cháu rồi (học PTTH trên cháu 1 năm). Lúc đầu, cô ta là dân đại học sư phạm, cháu trung cấp nên nếu ai ưa thích đẳng cấp con người qua bằng cấp thì cháu bị chê cũng dễ hiểu. Họ mơ anh bác sĩ, bạn cháu. Cô dừng lại để phân tích chuyện này. Có câu “con thầy vợ bạn gái cơ quan”, nghĩa là trong quan hệ yêu đương nên tránh ba đối tượng đó, khó xử ra. Cậu ấy nhảy vào cô bạn gái của bạn thân mình, nó nói rằng hai người không thân như cháu nghĩ, hoặc cậu ta không ra gì. Chắc chắn cậu ta được gia đình cô ấy săn đón mà quên mất đạo lý giữa những người đàn ông với nhau. Có thể vì mối quan hệ thực dụng ấy mà chuyện không đi đến đâu, cậu ta có vợ. Và cô gái đang săp ế.

Đi đại học “cho biết mặt” và đi thành công, cho hay cháu thuộc típ người rất có chí đó chứ. Khi về mấy tháng rồi mới điện thoại hỏi thăm là để lân la tìm hiểu lại, nối lại, đúng không? Một lần nữa các cháu chứng tỏ thứ tình cảm ít tim ít tấm lòng mà đơn giản là một bài toán hôn nhân. Cô này là cô giáo, cũng ổn, anh ấy đã có bằng đại học, khá tiêu chuẩn đấy chứ. Vẫn thấy khô cứng, rời rạc, miễn cưỡng. Hay là các cháu đã cứng tuổi, các cháu đã bị một vết thương lòng khi chia cắt và có cậu bác sĩ xen vào? Vì vậy mà cháu mới ngó ngang ngó dọc và có cái cô “không hợp tính lắm” xuất hiện.

Cô thực sự không hiểu sao con gái nhà họ đã ngấp nghé 30 mà họ còn chê cháu mãi. Cháu phải tìm hiểu. Để biết họ quen lên mặt hay mình có khiếm khuyết gì về tính cách. Vẫn còn điều chỉnh được dù có khi cháu không lấy con gái nhà họ. Nếu không thấy quá cần nhau, như hơi thở, như cơm ăn như nước uống thì cháu hãy dứt khoát đi. Cô nghĩ các cháu xa nhau suốt mấy năm cháu đi đại học, cô ấy có hề hấn hay nhớ nhung gì đâu. Đáng lẽ chuyện đã dừng lúc đó. Đáng lẽ cháu đã có những đối tượng ở trường, đã khác. Thôi thì không ai ép cháu phải chọn cô mới gặp kia, còn cô người yêu quay đi quay lại ấy cũng chưa khiến cháu áy náy khi rời bỏ, cháu cũng mới 28, đường trai còn thênh thang, đi lối nào chả được.

Một cô trẻ hơn chừng mươi tuổi, sau khi cô ấy có nghề nghiệp, là vừa. Càng lớn khoảng cách mười tuổi ấy càng ngắn, càng cho thấy tiêu chuẩn lý tưởng có nó. Mong cháu chín chắn và may mắn.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận