Nếu gọi những quả trứng này là thuốc thì mức giá được cho là rẻ hơn 100 lần so với các loại dược phẩm tương tự hiện có.
Tiến sĩ Lissa Herron phụ trách dự án của Roslin khoe: “Chúng sống trong những chuồng rất lớn, được cho ăn, tưới nước và chăm sóc hàng ngày, nói chung là sống khá thoải mái”.
Bà Herron khẳng định cơ chế đẻ trứng của gà không bị thay đổi và gà mẹ không có vấn đề về sức khỏe. Sau thành công ở bước thử nghiệm, dự án đang được nghiên cứu để mở rộng quy mô sản xuất đủ cho thương mại hóa.
Thông tin chi tiết chưa được tiết lộ, nhưng theo tiến sĩ Herron, bà và đồng nghiệp đã chèn một gen người - vốn thường tạo ra protein ở người - vào một phần DNA của gà liên quan đến việc tạo ra lòng trắng trong trứng gà.
Hiện giới khoa học vẫn đang nghiên cứu trên dê, thỏ và gà để áp dụng công nghệ biến đổi gen sao cho có thể sản xuất các protein trong sữa hoặc trứng của chúng giúp cho việc chữa bệnh trên người.