Thứ tư, 21/11/2018 07:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vẫn mơ về tình cũ

26/01/2010, 10:52 (GMT+7)

Cho dù T. đã rời xa cháu khi cháu có thai 6 tháng, cháu vẫn dâng trào cảm xúc mỗi lần nói chuyện với T.

Ảnh minh họa

Cô Dạ Hương kính mến!

Cách đây mấy tháng cháu có thư và cô đã tư vấn, một cô gái ngây ngô, buông thả, khờ dại có thai 6 tháng và bị người yêu bỏ rơi, cô nhớ không?

Bây giờ cuộc sống của cháu tạm ổn định. Cháu làm nhân viên xã, công việc ngốn hết thời gian của cháu. Bố cháu gần 50 tuổi mà vẫn phải đi làm thợ xây, mẹ kém bố 1 tuổi nhưng không được khỏe nên chỉ quanh quẩn việc nhà, mọi việc đồng áng dồn lên vai em gái cháu. Nó cũng đã 19 tuổi, thi đại học không đỗ, chỉ mong vào Nam làm công nhân để kiếm tiền.

Cháu được một người chị họ ở Sài Gòn rủ vào trong ấy học làm tóc nhưng cháu không muốn xa nhà, vả lại quê cháu nhiều người đã mở hiệu làm đầu rồi. Cũng có người anh họ rủ vào trong đó dạy cho nghề chụp ảnh, trang điểm cô dâu nhưng tiền học phí đắt lắm. Gia đình cháu còn đang nợ ngân hàng nên cháu không muốn bố mẹ vất vả nữa. Thu nhập của cháu khoảng 1 triệu đồng tháng, bao nhiêu khoản phải chi, cháu không thể giúp gì cho gia đình được.

Cháu vẫn nhớ lời khuyên của cô là học lấy một cái nghề ổn định. Cháu đã cố tình không để tâm tới chuyện tình cảm nhưng không hiểu sao cháu được cảm tình của nhiều người đến thế. Trong khi đó cháu thấy mình có bao nhiêu là khuyết điểm và lỡ lầm, chính vì vậy mà lòng tin của cháu không còn nữa. Trong lòng cháu vẫn còn rất yêu T và mong T quay lại. Hình ảnh T chiếm lĩnh cả tâm hồn và con tim cháu nên cháu trở nên vô cảm với những người đến sau anh.

Gần đây anh D lái xe ngỏ lời, cháu và anh quen nhau tính ra cũng tám hay chín tháng rồi. Anh biết tất cả về cháu. Anh nói anh muốn chia sẻ buồn vui với cháu đến hết cuộc đời. Anh cũng từng đau khổ khi người yêu bỏ đi lấy chồng. Anh nói anh đến với cháu bằng tình yêu chứ không phải vì thương hại. Nhưng cô ơi, hình như cháu đang mơ giấc mơ cao xa thì phải. Cháu đã gật đầu nhưng ngay sau đó lại hối hận.

Cháu có cảm giác mình đang lừa dối anh và đang chờ một ai đó hoàn hảo. Nhìn bề ngoài anh không được như ý cháu, không cao, hơi đậm, già hơn tuổi. Anh muốn cháu cho anh thưa chuyện với bố mẹ cháu vì anh đến suốt nhưng con tim cháu vẫn hướng về T thì làm sao tính chuyện đó được? Nhiều lúc nghĩ hay là lấy D cho bố mẹ vui lòng, “chồng đẹp là chồng người ta”, nhưng như thế cháu sẽ rời xã, không công việc, không thu nhập, liệu anh có nuôi nổi vợ con không? Nếu từ chối D thì liệu cháu có gặp ai hơn anh ấy không? Cháu muốn thử nghiệm tình yêu anh dành cho cháu nhưng bằng cách nào?

Mới đây T gọi điện hỏi han về chuyện cháu định lấy chồng, nghe lại giọng nói ấy cháu lại dâng trào cảm xúc. T khuyên cháu đừng níu kéo chuyện cũ, anh rất đa tình, chúng ta là bạn nếu không thể quên thì không gặp nữa cũng được. Phải chăng cháu đã đặt anh vào thế tiến thoái lưỡng nan nên anh hận cháu? Cháu làm sao đây hả cô?

Cháu gái (Thanh Hóa)

Cháu thân mến!

Cháu không nói rõ nhưng cô đoán, cháu đã thoát khỏi cái thai 6 tháng bằng một biện pháp chắc là kinh khủng lắm của bệnh viện. Thôi thì bài học đắng cay ấy đủ sâu sắc để cháu tu tâm, phải cẩn thận tu tâm vì dù sao nó cũng rất ảnh hưởng đến lương tâm và phúc đức đấy.

Ở quê, thu nhập 1 triệu đồng/tháng bằng ở huyện 1 triệu rưỡi hoặc 3 triệu ở thị xã và 5 triệu ở thành phố lớn rồi đó. Cô nói ví dụ, một đám cưới ở Hà Nội hay Sài Gòn thì phong bì phải 4 trăm hoặc 5 trăm nghìn đồng, cháu so sánh đi. Vì vậy mà đừng nên quá cả tin vào những lời dỗ dành của các vị ở trung tâm lớn. Cô đang ở Sài Gòn, cô thường đi làm tóc cô biết rất nhiều cô gái quê ở miền Bắc miền Trung vào đây học thợ, lương không nhiều nhưng tiền boa đủ ăn qua ngày mà phải đi thuê chỗ ở.

Nhà xa, mỗi năm về phép 2 lần thì cũng sạch túi, không để dành được đâu. Nghề chụp ảnh thời trang cho các salon còn nan giải hơn, phải đầu tư nhiều tiền và phải có tài, có chất nghệ sĩ, không dễ như học thợ tóc. Cô cũng nghe nhiều người kêu nghề bưu điện văn hóa xã không hợp đồng dài hạn, không bảo hiểm xã hội, vì vậy, có thể nào vừa làm vừa học một nghề trung cấp khác không?

Theo cô, hậu quả với T quá nặng nề, các cháu không dễ hợp lại một cách trơn tru. Cháu đừng đơn giản và ngây thơ thế nữa. Sao không thấy cháu hận mà chỉ thấy xúc cảm và nhung nhớ vậy? Lẽ nào sự “ra đi” của một cái bào thai 6 tháng không làm cháu trưởng thành lên sao? Cậu ta rất quá đáng, vừa nghe tin cháu có D trồng cây si là gọi điện hỏi dò ngay, còn nói gần nói xa. Trong Nam cô có câu “nói gần nói xa chẳng qua nói thật”, cô muốn nói thật rằng gã T ấy không “xài” được, thế thôi.

Chắc chắn ngoại hình D làm cháu cứ phải so sánh với T. Hãy quên T để lắng nghe thử với D mình có rung động của tình người, của trai gái, của nợ duyên không? Cháu mới vừa thoát khỏi tai vạ với T, vậy thì vội gì mà gật đầu với ai. Nếu D nặng tình thì thời gian sẽ ủng hộ anh ta, đừng sốt ruột gì cả. Vết thương nào cũng sẽ lành nhưng đừng vì bất cứ điều gì mà làm nó cứ tấy lên, hãy nói thẳng với D như vậy.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận