Thứ tư, 26/09/2018 03:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việc tìm lại người yêu cũ của anh là sáng kiến có sáng suốt đó cháu!

11/04/2018, 06:50 (GMT+7)

Cậu cháu nói, sẽ làm mọi cách cho hai đứa tái hợp, phải có một gia đình, người chồng phải có người vợ thì mới nên thân được. Nhưng gia đình người ta có chấp nhận anh cháu không đã?

Cô kính mến!

Ba mẹ cháu có hai anh em cháu thôi cô. Không biết vì ba mẹ cưng chiều quá hay cái số nhà cháu bất hạnh mà anh Hai của cháu sa vô con đường nghiện ngập rất sớm. Hồi đó anh chưa hết lớp 12, còn cháu thì mới học lớp 10.

Biết bao nhiêu nước mắt của mẹ cháu cô ơi. Anh rất khôi ngô, sáng dạ, gia đình êm ấm mà vì mê bạn nên không chọn lọc. Nhóm của anh năm người thì ba người con nhà giàu, chơi nhiều học không vô.

Nhiều lần ba đánh, ba đi tìm anh, càng lúc càng lì, câng câng chứ không khôi ngô dễ thương nữa. Chưa học xong thì bập vô một chị cũng con nhà giàu buông tuồng. May là anh nghiện chứ chị ấy không nghiện. Anh không tốt nghiệp nổi. Cũng từ đó anh với chị kia như sam. Ba mẹ đưa anh đi cai, tự gia đình lánh đi cai, không xong rồi mới đưa lên trại. Cũng từ khi đó ba mẹ với cháu không biết đến tiếng cười nữa cô, cơm chan nước mắt.

Anh cai được, ra trại rồi lại bị. Chị kia có chồng, sinh con. Có lúc anh đi làm bảo vệ cho điểm giữ xe của cậu ruột tụi cháu, yên ổn, ba mẹ cháu mừng không biết để đâu cho hết. Cậu nói cái thứ này nhìn hay hít hơi của bọn bạn cũng đủ rủ rê rồi. Anh lại bị, lại đi trại, ba nói cóc bỏ dĩa thôi, cậu đứng như trụ cột bên mẹ, làm mọi thứ để cứu đời cháu.

Hai năm trời anh ở miết trên đó, không về. Anh đã gần ba mươi tuổi rồi cô. Cháu đã có hai con (sinh đôi, một trai một gái), chồng cháu rất tử tế cô ơi. Nhiều lần anh chở ba lên trại, hoặc chở mẹ lên, có khi anh đi một mình để thăm nuôi anh vợ. Chồng cháu kể anh Hai nói anh mắc cỡ với em rể quá, anh ước có một gia đình như vợ chồng em.

Cô ơi, vợ chồng cháu giấu ba mẹ chuyện tự đi tìm hiểu về cuộc sống của người yêu, mối tình đầu của anh. Thì ra vợ chồng chị ấy đã ly dị, chị có đứa con gái 7 tuổi, chị nuôi con. Chị giờ là thợ may giỏi, có cửa hàng may. Chị nói chị biết hết chuyện về anh nhưng chị sợ người tái nghiện, chị trốn, sợ anh phát hiện ra chỗ ở của chị thì chị không biết tính sao.

Cậu cháu nói, sẽ làm mọi cách cho hai đứa tái hợp, phải có một gia đình, người chồng phải có người vợ thì mới nên thân được. Nhưng gia đình người ta có chấp nhận anh cháu không đã. Cháu khấp khởi lắm cô, đây là cơ hội, anh của cháu làm ở chỗ của cậu, ba mẹ sẽ thuê nhà cho anh chị sống với nhau và sẽ coi con của chị như cháu nội. Kế hoạch này có ảo tưởng không cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Chuyện một gia đình có người nghiện cô không lạ. Bà con của cô, bạn bè của cô, hàng xóm của cô, cô thấy hết và luôn luôn đau lòng. Sao một người chỉ cần hít 2 lần là nghiện, chuyện nghe như đùa nhưng thật sự các bạn trẻ có biết đâu, có tin đâu.

 Cứ nghĩ thuốc phiện ngày xưa, phải đèn bàn, phải kết với nó lâu ngày chày tháng. Họ không ngờ bọn điều chế ác ôn đã phát minh giỏi hơn nhiều lắm, hít 2 lần, xong đời. Có vậy họ mới "phát triển" con nghiện được, mới giàu được. Giờ thì còn thiên hình vạn trạng hơn nữa, nhiều nguy cơ hơn nữa.

Xem ra anh của cháu còn có nền tảng gia đình. Anh không hận gì để đến mức phải hủy hoại đời mình, anh chỉ sa sẩy thôi. Ba mẹ của cháu cũng còn có phúc, anh chịu cai và cai được, bằng chứng là anh quyết ở lì trên trại 2 năm.

Đâu phải người ta cho ngồi trong phòng kín để cai, cháu biết rồi đó, người ta cải tạo con người bằng lao động để khỏe mạnh, để chống lười biếng ăn không ngồi rồi, để hiểu giá trị của con người, để tắm nắng tắm mưa…

Hoan hô cháu và chồng đã luôn đứng bên cạnh anh trai mình. Việc tìm lại người yêu cũ của anh là sáng kiến có sáng suốt đó cháu. Việc chị ấy dở dang không liên quan đến anh trai cháu, cô không nghĩ cô kia yêu anh cháu đến mức không hạnh phúc với chồng. Nhưng cô ấy đang đơn thân, có công việc, có nghề may là một cái duyên cho anh cháu nếu cô ấy đồng ý quay lại.

Chuyện mới dừng ở chỗ chúng ta mơ một giấc mơ có hậu. Còn chờ anh cháu ra, làm ăn có bình thường, tâm trạng có ổn định không đã. Dĩ nhiên người nam phải có người nữ bên đời, không thì họ hụt hẫng, què quặt, chán nản lắm.

 Dĩ nhiên gia đình người ta, cô gái ấy sẽ không vì con gái họ lỡ dở mà dễ dàng chấp nhận người có tiền sử ma túy. Thôi thì cứ hy vọng và làm hết sức mình, cả nhà đã khổ thì cứ dùng liều thuốc hy vọng để chữa khổ đi đã.

Cầu chúc cho gia đình cháu yên vui và cháu toại nguyện về anh của mình.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận