Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Vợ mê 'phây' hơn mê chồng

Thứ Tư 21/10/2015 , 18:10 (GMT+7)

Vợ cháu không siêng nội trợ, luộm thuộm hơn cả chồng. Không dứt nhau được nhưng cấm chán nhau cũng không được. Lại còn mê mạng miếc hơn con và chồng thì cháu hy vọng sao đây?

Thưa cô!

Cháu tự nhận là mình không gương mẫu với vợ con trong việc nhà, hoặc trong sở thích với những tiện nghi điện tử. Cháu là đứa rất thích kiến tạo gia đình cho kịp với cuộc sống hiện đại, computer bàn có trước bạn bè, laptop hồi còn đắt lắm cũng mua luôn, sau thì iPad và sau nữa là smartphone cho cả vợ chồng.

Để con trai không nghiện game, cháu qui định giờ chơi cho nó. Nhưng với vợ thì cháu thả rông, cháu tin vào tự giác. Nhưng cô ơi, cháu có nhiều việc với điện thoại và cả iPad nhưng vợ cháu thì chỉ kết nối với bạn bè và lướt web, vậy mà cô ấy nghiện nặng thì cứu vãn làm sao đây cô?

Phàm là phụ nữ thì khi chồng con về nhà, ai chẳng phải lăn và bếp, đúng không cô? Nhưng chúng cháu không ăn trưa với nhau như mọi đôi sống bằng lương công sở. Có nghĩa là cô ấy cũng đủ thời gian buổi trưa với bạn bè và facebook. Thế mà về đến nhà, trong khi cháu lo cho con trai thì cô ấy ở trong bếp vừa làm vừa nghịch iPhone.

Vợ chồng cháu giao hẹn với nhau: Nhiệm vụ của cháu mỗi chiều là đón con về, nó mới học lớp 2, cháu tắm táp, xem tập vở con và chơi với con cho tới lúc ăn cơm. Cơm xong, sau chương trình thời sự, cháu đi thể dục nửa giờ, về kèm con học bài. Mọi chuyện trong nhà là của vợ, cơm nước, dọn dẹp. Cô thấy phân công như vậy có hợp lý không, cháu thấy việc kèm con và chơi với con thời buổi này lại quan trọng không thua gì chuyện chợ búa và nấu ăn.

Điều khó chịu nhất ở vợ cháu là nấu cháo điện thoại, mọi chuyện, với mẹ mình, em gái mình, hai cô bạn gái của mình. Và chuyện gì cũng đưa lên “phây” rồi ý kiến ý cò và canh like. Váy áo cũng lấy mẫu trên mạng, mua gì cũng tin ở mạng, ăn ngủ cùng với những thứ mà lẽ ra cô ấy phải ngấy khi ngồi bên bàn giấy mỗi ngày.

Người đâu có người nghiện ngập đến thế. Cháu chống lại, cháu không thèm facebook, cháu không nhìn vào màn hình vi tính khi ở nhà. Cháu chỉ lướt qua mạng xã hội, không để tâm nhiều, vì cháu còn đứa con trai đang nhìn vào cháu.

Vợ cháu thuộc tuýp phụ nữ không siêng nội trợ, luộm thuộm hơn cả chồng. Không dứt nhau được nhưng cấm chán nhau cũng không được. Lại còn mê mạng miếc hơn con và chồng thì cháu hy vọng sao đây?

Mẹ cháu bảo nhà phải có hai con thì mới an tâm và cân bằng. Cháu sợ mình sẽ thành ôsin khi vợ sinh thêm đứa nữa. Nhưng không sinh thì cũng phải khiến vợ ra vợ chứ cô. Cô mách cho cháu mấy chước đi cô.

--------------------

Cháu thân mến!

Thời của đồng đẳng, đồng tiến, đồng phát triển, cô thấy phụ nữ cũng có mọi quyền như đàn ông. Làm sếp, làm chủ, làm ra đồng tiền, làm ra địa vị. Và dĩ nhiên, bếp núc bị xếp xuống hàng thứ, trong đó, không ít người nghiện cuộc sống ảo qua các tiện nghi điện tử.

Cô là phụ nữ cổ điển dù cô cũng hay bị phê bình là tân thời so với lứa của cô. Nhưng dù có bận viết văn viết báo, cô vẫn dành thời gian đủ cho mọi nghĩa vụ của người nội tướng, người nội trợ và người tha thiết giá trị gia đình. Vì vậy cô rất chối với những cô nàng coi cuộc đời là một cõi tạm bợ. Sống ở nhà mà hồn gởi ở ngoài đường hay ở trên mạng, ở cơ quan thì tâm trí sẵn sàng cho chuyện buôn dưa lê trên điện thoại. Bữa cơm đơn điệu, nhà cửa lộn xộn như chuồng trại, chồng kém thì trừng mắt quát, chồng giỏi thì ỷ lại luôn, con cái được xếp sau váy áo, giày dép và mua sắm…

Cháu đã vướng phải cô vợ gần như thế. Không phải do smartphone hay những thứ “phụ tùng” điện tử khác đâu, mà nếu sống ở thời bao cấp thì cô ta vẫn cứ đại khái với gia đình và nhà cửa. Ấy là người luôn tìm niềm vui ở những chỗ không gắn với hạnh phúc gia đình.

Vợ đoảng thì chồng phải siêng năng nếu muốn con cái không chịu cảnh cha mẹ lìa tan. Nhưng vẫn phải cầm trịch nhịp nhà, tốt nhất là không nên chiều vợ trong việc mua sắm iPad, iPhone. Điện thoại cục gạch thì đã sao, đồ cổ, càng quý. Cũng như cháu, không có tài khoản trên “phây” thì cháu lạc hậu như người rừng à? Cô đây, cô ở ẩn, cô không đi chợ “phây”, cô từ chối chen chân, bận rộn và ảo iếc. Cô không có thời gian cho niềm vui chưa cần thiết ấy.

Cô thấy cháu rất nam nhi trong trách nhiệm với con. Vậy thì, với cô vợ nghiện ngập này, cháu tìm cách “khống chế”, điều chỉnh và đối thoại thẳng đi. Bữa cơm vì sao dở, người mẹ cần làm gì cho một tấm gương, người vợ ra vợ là phải thơm, nhà cửa phải sạch, bếp núc phải tinh tươm, thế thôi. Muôn đời chồng phải ra chồng và vợ phải ra vợ, sai công thức là hư bột hư đường ngay thôi mà. Cố lên cháu nhá.

Nỗi niềm 'lướt phây'

Nỗi niềm 'lướt phây'

Tâm sự Dạ Hương 25/09/2020 - 13:52

Khi tôi về hưu thì chồng tôi mới chỉ cho tôi cách lập Facebook để không bị tụt hậu với người ta. Tôi không thấy bổ ích như chồng tôi thấy.

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Tâm sự Dạ Hương 23/09/2020 - 08:50

Em góa chồng 10 năm nay, 2 con gái cứ giục mẹ ơi, bán nhà bán đất theo con lên thành phố đi mẹ. Nhưng em thấy ở chốn cũ vẫn là thần tiên mà.

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Tâm sự Dạ Hương 21/09/2020 - 14:22

Vì gia đình và các con, cháu không để lộ, không chấp. Không gì là không có giá cả. Nhưng cháu cũng không giữ được mình, ít nhất là trong tư tưởng cô ạ.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?

‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?2

Sau đêm chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia 2020', nhiều người băn khoăn liệu quán quân năm nay có trở lại quê hương sau khi nhận được học bổng du học?

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.