Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Vụ án 'biệt thự màu hồng' chấn động Ấn Độ

Thứ Bảy 16/11/2019 , 13:15 (GMT+7)

Một nữ giáo sư đại học, một hàng xóm tốt bụng, chăm đi lễ nhà thờ, nay trở thành nghi can giết nhiều mạng người trong gia đình nhà chồng.

21-47-06_191101172115-20191101-indi-jolly-joseph-seril-murder-illo-exlrge-169
Ngôi nhà “ma ám”.

Trong nhiều năm, Jolly Joseph hay nói về chuyện ngôi nhà của chị bị ma ám, theo lời hàng xóm.

Mẹ chồng chị chết vì một “căn bệnh bí hiểm”. Ba người họ hàng nhà chồng chết vì đau tim, cháu gái 2 tuổi chết vì nghẹn thức ăn.

Nhưng hồi tháng 10 vừa qua, cảnh sát Ấn Độ công bố một câu chuyện khác, không có chút nào nhắc đến những lời nguyền. Thay vào đó họ cho rằng, Joseph đã đầu độc các nạn nhân, từng người một, và che đậy tội ác bằng những lời dối trá.

Theo lời hàng xóm, người phụ nữ 47 tuổi, mẹ của hai đứa trẻ, là một công dân đáng kính. Hằng ngày, chị rời nhà, nói với mọi người rằng chị làm giáo sư ở Viện Công nghệ quốc gia Calicut (NIT) danh tiếng. Chị đi lễ nhà thờ mỗi khi rảnh rỗi và giúp đỡ hàng xóm mỗi khi họ ốm đau.
 

Ngôi nhà màu hồng

Đó là năm 1997, Joseph kết hôn với Roy Thomas và về làm dâu ở nhà anh, một biệt thự rộng rãi có hàng rào sắt bao quanh và cây trái um tùm ở vùng Koodathai, bang Kerala, Ấn Độ.

"Jolly rất dễ thương”, một người hàng xóm giấu tên nói với CNN. “Khi mọi người ốm đau hay cần giúp đỡ, chị ấy có mặt ngay”. Mohamed Bava, người hàng xóm thân thiết của vợ chồng Jolly nói chị thường xuyên đi lễ nhà thờ.

21-47-06_191104154724-03-indi-jolly-joseph-exlrge-169
Jolly Joseph.

Hai vợ chồng sống với nhau 5 năm thì tai họa bắt đầu xảy đến. Năm 2002, bà Annamma Thomas, 57 tuổi, mẹ chồng Jolly, chết bất thường, nhưng bởi bà có bệnh tim nên không ai nghi ngờ và đã không có điều tra hay khám nghiệm tử thi. Tại Ấn Độ, khám nghiệm tử thi chỉ bắt buộc khi có dấu hiệu bất thường hoặc nghi vấn.

Việc này có thể do gia đình yêu cầu, nhưng ở Ấn Độ, nhiều người không muốn làm việc này vì cho rằng giải phẫu tử thi là xúc phạm người đã chết.

Anh Bava nói sau khi bà After Annamma Thomas chết, không khí gia đình bắt đầu thay đổi. Không còn sự vui vẻ như trước nữa.

Bava kể tiếp: Năm 2008, một hôm anh nghe tiếng ai đó kêu thét ở nhà Jolly. Chị gọi anh tới và nói với vẻ bình tĩnh rằng bố chồng là ông Tom Thomas 66 tuổi, không được khỏe. Bava tới và thấy ông Thomas nằm ngửa, miệng sùi bọt.

Bava đưa ông tới bệnh viện nhưng các bác sỹ nói ông đã chết vì đau tim. Theo lời Bava, Roy Thomas và Jolly thừa hưởng gia tài theo di chúc của ông Tom Thomas. Điều tra của cảnh sát xác định, vào thời điểm ông Thomas chết, mọi tài sản của ông đã được chuyển qua Jolly.

Ba năm sau, đến lượt người chồng 40 tuổi của Jolly chết. Lần này, chị lại gọi Bava sang. Bava thấy Roy Thomas nằm trong buồng tắm, miệng sùi bọt. Lần này, một người chú của Thomas là Mathew Manjadiyil cho rằng cần phải khám nghiệm tử thi của Thomas. Kết quả khám nghiệm cho thấy Roy Thomas chết vì cyanide, chất kịch độc. Cảnh sát cho đây là vụ tự tử và không điều tra thêm, theo lời Bava. Nhưng Jolly vẫn nói với hàng xóm và cả Bava chồng chị chết vì đau tim.

Từ đó, Jolly bắt đầu dần xa cách xóm giềng, nhưng nhiều người lại cho là bởi từ nay chị là góa phụ nên mới thế.

21-47-06_191104165856-05-indi-jolly-joseph-house-exlrge-169
Biệt thự của nhà Thomas.

Nhưng những cái chết vẫn chưa dừng lại. Năm 2014, người chú Thomas là Manjadiyil 67 tuổi, chết khi có mặt Jolly, lại là đau tim theo lời chị. Cùng năm đó, cháu gái Roy Thomas là Alphine, 2 tuổi, con của người em họ Shaju Sakhariyas chết với nguyên nhân được cho là nghẹn thức ăn. Rồi đến năm 2016, đến lượt vợ của Sakhariyas là Sili, 43 tuổi, chết. Năm sau đó, Jolly kết hôn với chính Shaju Sakhariyas.
 

Nghi ngờ lớn dần

Khi hai người này lấy nhau, sự nghi ngờ bắt đầu lớn dần và lan rộng. Sau cái chết của Roy Thomas năm 2011, Bava nói anh trông thấy một bản di chúc mới của ông cụ Tom Thomas, nội dung nói rằng căn nhà của gia đình cần được chuyển giao cho Jolly. Nghi ngờ về bản di chúc mới này, anh trai của Roy Thomas là Rojo Thomas bắt đầu xem xét ai chứng kiến sự ra đời của bản di chúc này. Rojo nói anh đã điều tra và phát hiện Jolly không hề làm việc tại NIT như chị ta đã nói. Nhưng Rojo lại bị nghi ngờ muốn tranh đoạt tài sản và căn biệt thự nên không ai tin anh.

Nhưng đến năm 2017, đến lượt Bava cảm thấy nghi ngờ. Rojo kiếm được một bản copy kết quả khám nghiệm tử thi của Roy Thomas và tìm thấy sự bất nhất trong lời khai của Jolly. Chị ta khai làm trứng omelet cho chồng ăn tối và rồi anh ta bất thình lình chạy vào nhà tắm rồi đột quỵ. Nhưng theo bản khám nghiệm tử thi, tối đó Roy Thomas đã ăn cơm và cà ri đậu hồi.

Khi Rojo chất vấn Jolly về sự bất nhất này, chị ta bám riết lấy lời khai ban đầu của mình. Rojo và Bava càng nghi ngờ hơn nữa. Hai người xem xét mọi chuyện và thấy rằng, trong những cái chết kể trên, lần nào cũng có mặt Jolly.

Đầu năm nay, hai người làm đơn trình báo cảnh sát, lần này ở cấp cao hơn trước. Cảnh sát nói họ bắt đầu điều tra từ tháng 8 và sớm phát hiện các lỗ hổng trong câu chuyện của Jolly. Họ phát hiện rằng Jolly không phải là giáo sư NIT. Chị ta chỉ thỉnh thoảng tới đây, vào căng-tin mua trà uống. Cảnh sát còn phát hiện hơn 50 điểm mâu thuẫn trong lời khai của Jolly. Họ quyết định khai quật những thi thể đã chết để khám nghiệm, trừ Roy Thomas (vì đã có kết quả).

Sau hai tháng phân tích các chứng cơ, cảnh sát Ấn Độ thông báo diễn tiến mới quan trọng của vụ án. Jolly Joseph đã thú nhận giết hại 6 thành viên gia đình, đầu độc họ bằng cyanid để giành lấy tài sản, kết hôn với người đàn ông mà chị ta muốn. Cảnh sát nói Jolly đã đầu đầu những người trong gia đình nhà chồng để chiếm ngôi nhà. Rồi khi cuộc hôn nhân giữa mình với Roy Thomas xấu đi, chị ta giết luôn người chồng.

21-47-06_bv
Bava, người hàng xóm.

Chị ta sau đó giết luôn chú chồng là Manjadiyil, người đã đòi cho khám nghiệm tử thi Roy Thomas, bằng cách cho thuốc độc vào rượu. Chị ta giết Sili Sakhariyas và con gái Alphine bằng cách bỏ thuốc độc vào thức ăn và nước uống của họ, để được ở gần với Shaju Sakhariyas. "Jolly từng nói chị ta ước có người chồng như Shaju," thanh tra cảnh sát Simon nói.

(Kiến thức gia đình số 46)

Trung Quốc: Hàng rong trở lại

Trung Quốc: Hàng rong trở lại

Cuộc sống muôn màu 05/06/2020 - 17:08

Các quầy hàng trên đường phố đang trở lại bất ngờ trong một năm kinh hoàng hiếm có tại Trung Quốc.

Hầm chứa ‘sinh mệnh nông nghiệp nhân loại’ phòng ngày tận thế

Hầm chứa ‘sinh mệnh nông nghiệp nhân loại’ phòng ngày tận thế

Cuộc sống muôn màu 05/06/2020 - 06:10

Hầm do Na Uy quản lý, chứa hơn một triệu mẫu hạt giống, nhằm đảm bảo các loại cây trồng phục vụ nhân loại không bị tuyệt chủng trong trường hợp tận thế xảy ra.

Nhật Bản: Phát 190 USD/người/ngày để thúc đẩy du lịch

Nhật Bản: Phát 190 USD/người/ngày để thúc đẩy du lịch

Cuộc sống muôn màu 03/06/2020 - 20:09

Chiến dịch Đi du lịch được chính phủ Nhật Bản phát động nhằm vực dậy ngành kinh tế quan trọng.

Bị phạt 5.000 USD vì cung cấp dịch vụ tình dục sai thời điểm

Bị phạt 5.000 USD vì cung cấp dịch vụ tình dục sai thời điểm

Cuộc sống muôn màu 03/06/2020 - 14:23

Người phụ nữ ở Singapore bị phạt do cho phép một người đàn ông vào căn hộ chung cư của mình trong thời gian tạm dừng hoạt động xã hội.

Thiếu niên bị bắt vì mời chào cảnh sát chìm đóng phim khiêu dâm

Thiếu niên bị bắt vì mời chào cảnh sát chìm đóng phim khiêu dâm

Cuộc sống muôn màu 03/06/2020 - 10:50

Chàng trai 17 tuổi người Nhật Bản bị bắt sau khi mời chào nhầm một sĩ quan cảnh sát bí mật tham gia ngành công nghiệp tình dục.

Một nửa thị dân Nhật Bản muốn 'hạ cánh' ở nông thôn

Một nửa thị dân Nhật Bản muốn 'hạ cánh' ở nông thôn

Cuộc sống muôn màu 03/06/2020 - 08:48

Chị Kiyoko Iwamura hiện đang khá mãn nguyện với công việc và gia đình ở vùng ngoại ô Tokyo, nhưng trong sâu thẳm vẫn khao khát một cuộc sống thoải mái hơn ở nông thôn.

Xe tự lái Tesla đâm vào xe tải

Xe tự lái Tesla đâm vào xe tải

Cuộc sống muôn màu 02/06/2020 - 17:45

Chiếc Tesla tự lái, hệ sinh thái được định giá 500 tỷ USD của tỷ phú Elon Musk đã đâm vào một chiếc xe tải bị lật trên cao tốc ở Đài Loan hôm 1/6.

Voi Botswana chết liên tục: Chưa thấy dấu hiệu bệnh than hay ngộ độc

Voi Botswana chết liên tục: Chưa thấy dấu hiệu bệnh than hay ngộ độc

Cuộc sống muôn màu 01/06/2020 - 17:22

Botswana có đàn voi lớn nhất thế giới. Từ đầu tháng 5, chính quyền xác nhận 56 con chết nhưng không tìm được nguyên nhân.

Chai rượu Cognac 258 năm được bán với giá hơn 145.000 USD

Chai rượu Cognac 258 năm được bán với giá hơn 145.000 USD

Cuộc sống muôn màu 01/06/2020 - 14:16

Một chai Cognac có tuổi đời 258 năm, chỉ còn 3 chai loại này tồn tại, được bán với giá 145.000 USD trong một cuộc đấu giá trực tuyến.

Vợ bác sĩ Lý Văn Lượng phản đối đề xuất đặt tên đường ở Mỹ

Vợ bác sĩ Lý Văn Lượng phản đối đề xuất đặt tên đường ở Mỹ

Cuộc sống muôn màu 31/05/2020 - 19:08

Fu Xuejie chưa từng xuất hiện trước công chúng kể từ cái chết của chồng cô hồi tháng 2.

Tại sao chúng ta quá 'mê đắm' xe hơi?

Tại sao chúng ta quá 'mê đắm' xe hơi?

Cuộc sống muôn màu 30/05/2020 - 06:10

Đối với nhiều người, một chiếc ô tô không không đơn thuần chỉ là thiết bị để đi từ A đến B.

Đùa virus corona giống các bà vợ, bộ trưởng Indonesia hứng chỉ trích

Đùa virus corona giống các bà vợ, bộ trưởng Indonesia hứng chỉ trích

Cuộc sống muôn màu 29/05/2020 - 19:58

Bộ trưởng an ninh Indonesia bị chỉ trích vì so sánh virus Corona với các bà vợ khi ông muốn trấn an mọi người về việc nới lỏng phong tỏa liên quan Covid-19.

Xem thêm
Bài 7: 4 nguyên tắc của Anova

Bài 7: 4 nguyên tắc của Anova

Để bảo vệ đàn heo của mình, Anova đã chủ động áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn sinh học và nâng cao sức đề kháng của vật nuôi.

Thủ tướng Israel ghi dấu ấn mới: Hầu tòa!

Thủ tướng Israel ghi dấu ấn mới: Hầu tòa!

Chủ nhật, 24/5, một trang mới trong lịch sử Israel được ghi nhận khi ông Benjamin Netanyahu trở thành Thủ tướng đương nhiệm đầu tiên phải hầu tòa.

TASS: Nga phát triển oanh tạc cơ tàng hình đầu tiên

TASS: Nga phát triển oanh tạc cơ tàng hình đầu tiên

Hãng thông tấn TASS đưa tin Nga đang chế tạo nguyên mẫu oanh tạc cơ tàng hình đầu tiên của nước này, dự kiến hoàn thành trong năm 2021.