Thứ hai, 09/12/2019 07:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghệ An:

Xác lợn chết bốc mùi hôi thối trôi trên kênh

02/04/2017, 08:30 (GMT+7)

Những ngày gần đây, người dân xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) hết sức bất bình khi phát hiện xác nhiều con lợn chết trôi trên kênh, gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Theo thông tin phản ánh, từ ngày 29/3 đến 1/4, người dân ở xóm 9 và 17 liên tục phát hiện xác lợn chết trôi trên kênh chảy qua địa bàn. Do đang trong quá trình phân hủy mạnh nên bốc mùi hôi thối nghiêm trọng.

Xác một con lợn chết được phát hiện ở cống âm khu vực xóm 9 ngày 31/3

Một người dân ở xóm 9 cho hay: “Nhà sống gần kênh nước mà chịu mùi hôi thối tra tấn nhiều ngày qua, khiến gia đình phải đóng cửa suốt ngày, hễ đi ra ngoài là mùi hôi thối phải bịt mũi đi thật nhanh qua kênh nước”.

Cũng theo thông tin từ người dân, chiều ngày 29/3, tại lưu vực kênh N17 ở xóm 9 do Xí nghiệp thuỷ lợi Quỳnh Lưu quản lý, người dân đã phát hiện thấy xác 3 con lợn chết. Nhận được thông tin phản ánh, chính quyền xã đã cử cán bộ tới kiểm tra và đề nghị Xí nghiệp thủy lợi là đơn vị quản lý kênh phối hợp giải quyết, đảm bảo ô nhiễm môi trường.

Tương tự, chiều ngày 31/3, tại khu vực cống âm ở địa bàn xóm 9 người dân lại tiếp tục phát hiện xác một con lợn chết. Sau khi kiểm tra, có thể khẳng định đây là xác một trong ba con lợn chết trước đó nhưng chưa được vớt lên bờ để chôn lấp.

Sáng ngày 1/4 chúng tôi có mặt tại địa phương để ghi nhận. Theo đó tại cống nước ở khu vực xóm 17 nằm sát bên QL1A, chúng tôi phát hiện thấy xác hai con lợn chết đang trong thời kì phân hủy nặng, bốc mùi hôi thối, và một số xác ngan, vịt… rác thải nổi lềnh bềnh trên kênh nước.

Ông Lê Văn Ba – chủ tịch xã Quỳnh Văn cho biết: “Tình trạng xác lợn chết gây bốc mùi thôi hối trôi trên kênh nước qua địa bàn xã là có thật. Sau khi tiếp nhận thông tin, xã đã cử cán bộ xuống kiểm tra, xử lý, đồng thời báo cáo Xí nghiệp thủy lợi huyện Quỳnh Lưu - đơn vị quản lý tuyến kênh trên được biết, xử lý”.

Tại khu vực kênh nước xóm 16, phát hiện xác hai con lợn chết đang phân hủy, và một số xác ngan, vịt, rác rưởi trên kênh
Xác lợn, xác ngan vịt, rác thải ngập tràn trên kênh
VĂN ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận