Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Yêu thầy

Thứ Hai 12/04/2010 , 10:53 (GMT+7)

Con tôi yêu người có nghề nghiệp, công việc danh giá. Song đối với chúng tôi, điều đó là vô nghĩa, bởi rất nhiều điều...

Ảnh minh họa

Hai vợ chồng tôi đều làm việc trong cơ quan nhà nước, các con học hành đầy đủ. Chưa sung túc, giàu có nhưng chúng tôi hạnh phúc trong sự hoà thuận vợ chồng và ngoan ngoãn của các con. Nhưng gần đây, một chuyện “động trời” đã xảy đến với gia đình chúng tôi. Chuyện như sau:

Trong những đứa con, chúng tôi rất yên tâm, hài lòng về đứa con gái đầu lòng. Cháu tên Hồng, ngoan, hiền, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, biết chăm chút các em, lại học giỏi nhất. Hết phổ thông, cháu đã đỗ đại học và ra Hà Nội tựu trường. Vợ chồng tôi đã dồn sức đầu tư cho Hồng, nhưng mong cháu học hành tấn tới, sự nghiệp thành đạt. Hết năm thứ nhất đại học, mọi việc tiến triển tốt đẹp. Tuy rất nhớ nhà nhưng Hồng đã dùng nghị lực để tập trung vào học tập đạt kết quả tốt. Chúng tôi yên tâm và luôn động viên cháu.

Nhưng đến giữa học kỳ 1 năm thứ 2, chủ nhà chỗ Hồng trọ học gọi điện báo cho chúng tôi biết là cháu đang quan hệ với một người đàn ông đã lớn tuổi. Ngay lập tức, chúng tôi điện ra hỏi thì cháu cho biết đó là một người thầy rất tốt, đang giúp đỡ cháu, gây hiểu lầm cho gia chủ. Cháu khăng khăng khẳng định như vậy nên chúng toi tạm yên tâm, tuy trong lòng vẫn chưa tin lới cháu nói một trăm phần trăm. Thời gian dài sau đó, không thấy nhà chủ nói gì nữa, chúng tôi mới quên việc này.

Thời gian trôi đi trong êm thắm, không có điều gì bất ổn xảy ra. Con gái tôi tốt nghiệp ra trường, có ngay chỗ tiếp nhận làm việc ở Thủ đô với mức luơng tạm ổn. Qua cơ quan, được biết cháu làm việc tốt, có uy tín, thu nhập nâng cao hơn trước. Nhưng gần đây, bỗng cháu tách khỏi một bạn nữ ra ở riêng nơi khác. Tâm tính cháu ngày càng trầm lặng- từ chối tất cả mọi cuộc tiếp xúc với các bạn nam - trong đó có những đám vợ chồng tôi có ý nhắm cho cháu. Lại có những cú điện thoại gọi đến thông báo với chúng tôi: Hồng đã ăn ở với người đàn ông kia như vợ chồng từ lâu. Lần này chúng tôi quyết định lên Hà Nội để biết rõ sự thật, ngăn chặn cháu.

Cuối cùng, cháu đành phải thú nhận tất cả sự thật. Mặc dù đã nghe tin đồn đại từ trước nhưng vợ chồng tôi vẫn bị sốc lớn. Chúng tôi quyết định gặp người đàn ông kia. Không từ chối, ông ta vui vẻ nhận lời và đúng hẹn. Đó là một con người có nghề nghiệp, công việc danh giá. Song chúng tôi không để ý đến điều này. Ông ta có thể có giá trị với xã hội, nhưng với chúng tôi chỉ là vô nghĩa. Trước mắt chúng tôi, đó là một kẻ không thể chấp nhận được, vì vừa đang có vợ con, lại hơn tuổi cả vợ chồng tôi, đã khiến con tôi mê mẩn không nghĩ đến chuyện chồng con khi đã ở tuổi 24.

Riêng Hồng thì ca ngợi ông ta hết lời. Con tôi còn nói ông ta ly thân với vợ đã chục năm nay, sống bất hạnh, sẽ ly hôn vợ để sống hợp pháp với nó. Trong cuộc gặp, ông ta đã thú nhận tình cảm, không chối. Nhưng chúng tôi vẫn không nguôi được cơn sốc và dù cho đó có là sự thật trăm phần trăm thì cũng không thể chấp nhận được. Gia đình họ hàng chúng tôi không thể có một người “rể” nhiều hơn cả tuổi bố mẹ vợ như vậy.

Con gái chúng tôi trước sau vẫn khăng khăng khẳng định người kia là tốt, rất có trách nhiệm, giúp đỡ cháu nhiều. Khi nói đến tuổi tác quá chênh lệch, cháu đã kể ra một số trường hợp trong xã họi cũng như vậy, vẫn rất hạnh phúc.

Vợ chồng chúng tôi chỉ là công nhân viên nhà nước, làm những công việc đơn giản, bình thường, không có điều kiện học hành nhiều nên sự hiểu biết có phần hạn chế. Nhưng chúng tôi nghĩ bất cứ người cha mẹ nào cũng khó chấp nhận con gái mình có thể lấy chồng hơn cả tuổi bố mẹ, lại đã có vợ con. Chúng tôi đã bắt Hồng bỏ việc để trở về quê nhà nghỉ ngơi một thời gian, cốt quên hẳn người đàn ông kia. Cháu đã buộc phải vâng lời và hứa với bố mẹ sẽ cắt đứt quan hệ. Hiện tại cháu đang ở nhà, không làm gì.

Sắp tới chúng tôi định cho cháu vào làm việc ở trong Nam để có cuộc sống khác. Song chúng tôi vẫn băn khoăn: Chúng tôi xử sự như vậy có chuẩn không, liệu cuộc sống của con tôi sau này có hạnh phúc không khi mà cháu không còn là con gái nữa, Cháu tỏ ra thương cha mẹ, vâng lời để tuyệt tình. Nhưng như vậy liệu có dẫn tới hậu quả sau này, khi mà hình ảnh người đàn ông kia vẫn rất tốt đẹp ở trong cháu? 

Trần Q – Xin giấu địa chỉ

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San:

Hồng có thể vì thương cha mẹ mà nghe theo mọi quyết định của anh chị. Thậm chí cháu có thể nói rằng: Rất hối hận vì một tình yêu bồng bột. Nhưng chỉ là để yên lòng bố mẹ. Còn sự thật thì khác. Cô bé vẫn còn rất yêu người đàn ông kia vì luôn nghĩ tốt đẹp, vì rất nhiều kỷ niệm. Hành động của anh chị là dễ hiểu. Nhưng sẽ là cần thiết nếu người đàn ông kia là kẻ vô trách nhiệm, chỉ lợi dụng Hồng.

Còn ngược lại, ông ta đúng như Hồng nghĩ, quyết gắn bó, đùm bọc cô đến cùng thì hành xử của anh chị sẽ là cực đoan, đã bóp chết mối tình đầu của con gái. Nếu như vậy thì chắc chắn Hồng sẽ không thể có hạnh phúc trong tương lai. Mong anh chị suy xét lại.

Đó là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn đọc có thể chia sẻ với ông Q qua www.nongnghiep.vn

Gái có công...

Gái có công...

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 14:20

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 09:05

Có những người giỏi kinh doanh, làm ăn phát đạt, nhưng chỉ vì đam mê tình ái mà cuối cùng tiêu tốn, đổ tất cả sản nghiệp vào tay nhân tình.

Người yêu đi một... về hai

Người yêu đi một... về hai

Sóng gió gia đình 21/03/2020 - 07:15

Còn hơn một tiếng nữa máy bay mới hạ cánh xuống phi trường. Thời gian cứ nặng nhọc nhích đi từng giây một, từng giây một.

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Sóng gió gia đình 14/03/2020 - 14:35

Chẳng biết từ bao giờ, giữa hai người bắt đầu chuyện trợ giúp rồi chuyển sang chuyện tình cảm riêng tư và bước vào quan hệ nam nữ luyến ái lúc nào không hay.

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Sóng gió gia đình 08/03/2020 - 14:50

Cuối cùng dì cũng chịu tiết lộ một bí mật với tôi. Hóa ra, tôi chỉ là con nuôi của ba mẹ.

Vợ mới của chồng cũ

Vợ mới của chồng cũ

Sóng gió gia đình 07/03/2020 - 08:35

Thu lặng người, tim nhói đau. Lan. Đúng là Lan, người phụ nữ đã len vào cuộc đời của vợ chồng Thu...

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời1

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 14:35

Ký kết hôn. Trước khi đặt bút ký, Tuấn bỗng nghĩ “cứ tưởng mình làm lái xe thì suốt đời làm việc cho ông chủ. Ai ngờ chính ông chủ lại làm việc cho mình”.

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 08:20

Ông nội vẫn thường dạy rằng, bất kỳ món ngon vật lạ nào cũng phải ưu tiên dâng biếu cho ông và bác cả, như vậy mới là hiếu.

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau1

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 14:35

Hai người cãi nhau, Thu thẳng tay tát Thảo một cái. Lập tức, Thảo đưa hai con ra khỏi nhà.

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 08:35

Trên thực tế, facebook chỉ là bức bình phong Hằng vẫn dựng lên để che đậy với mọi người, và tự tạo ra một thế giới hạnh phúc ảo cho riêng bản thân cô.

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Sóng gió gia đình 16/02/2020 - 10:30

Dịp Tết vừa qua, vợ chồng tôi tranh thủ qua Mỹ thăm con. Hóa ra, con tôi chỉ học được một năm đầu, sau đó đã bỏ học và chỉ chơi bời.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Sóng gió gia đình 15/02/2020 - 08:30

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm1

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.