Thứ sáu, 25/05/2018 06:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đã tìm ra cái tổ con tò vò?

05/04/2017, 13:30 (GMT+7)

Gần đây báo chí và dư luận phanh phui ra nhiều vụ xe cá nhân, xe của doanh nghiệp gắn biển số xanh.

Có quan chức còn lấy lí do nhận thức của người dân kém nên xe của quan huyện phải gắn còi hụ để khi lưu thông đảm bảo an toàn cho lãnh đạo huyện.

Mới đây thôi, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công an kiên quyết thu hồi biển số 80A, 80B của 516 xe đã cấp cho các doanh nghiệp như đã xác định, hoàn thành trước ngày 30/6 để báo cáo kết quả lên Thủ tướng. Đồng thời Thủ tướng chính phủ yêu cầu Bộ Công an khẩn trương sửa đổi Thông tư số 15 của Bộ Công an ngày 04/4/2014 quy định về đăng ký xe.

Nếu thi hành nghiêm thông tư số 15-TT/BCA ngày 04/4/2014, biển BKS 80A, 80B chỉ được cấp cho xe của cơ quan Trung ương và xe mua có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước. Đồng thời, xe được cấp biển số 80 phải là xe được mua sắm từ nguồn tiền ngân sách nhà nước. Tuyệt đối không cấp biển số ô tô ký hiệu 80 cho doanh nghiệp, bất kể là loại hình doanh nghiệp nào.

Thế nhưng hơn nửa ngàn chiếc xe của doanh nghiệp được gắn biển số xanh cũng đã làm cho dư luận trăn trở. Điều đáng bàn là việc cấp không đúng biển kiểm soát lại bắt nguồn từ cơ quan thực thi luật pháp. Vì vậy có người đặt câu hỏi rằng để có biển kiểm soát trên liệu các chủ doanh nghiệp có mất tiền không? Câu trả lời là có, thậm chí để có được biển xanh 80 chủ xe đã mất số tiền không nhỏ.

Câu hỏi đặt ra: Ai phải chịu trách nhiệm việc làm sai này, và phải xử lý ra sao vì đây rõ rang là việc lợi dụng chức quyền làm trái luật pháp! Thì ra lâu nây cái tổ con tò vò cứ tưởng lẩn khuất đâu đó trong bụi cây hay vách tường kín đáo nào đó! Không ngờ nó lại lồ lộ ra giữa đường, giữa thanh thiên bạch nhật và đập vào mắt của cả hàng vạn người dân....

CHÍNH TRỰC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận