Thứ năm, 14/12/2017 09:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lai Châu tăng cường kiểm soát, phòng tránh ngộ độc rượu

16/05/2017, 08:22 (GMT+7)

Hưởng ứng tháng hành động vì ATTP, tỉnh Lai Châu cho biết sẽ đẩy mạnh tuyên truyền vấn đề này với chủ đề “SX, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Động thái này nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong SX rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo ATTP tươi sống (rau, thịt, thủy sản). Trọng tâm là giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc BVTV trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm.

Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc SX, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống, giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở SX, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống. Đặc biệt là các cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra SX, kinh doanh rượu, nhất là tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Thời gian qua, Lai Châu đã tổ chức 117 đoàn thanh, kiểm tra. Qua đó phát hiện 106 cơ sở vi phạm, đã xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở, nhắc nhở 100 cơ sở. Trong đó, kiên quyết đóng cửa 2 cơ sở, 25 cơ sở bị hủy sản phẩm như thịt lợn, thịt gia súc, nội tạng gia súc, rượu không rõ nguồn gốc xuất xử, hết hạn sử dụng.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận