Thứ tư, 23/05/2018 10:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

'Wonder Woman' bất ngờ làm nên lịch sử, trở thành tác phẩm bom tấn

05/06/2017, 14:06 (GMT+7)

Với 100,5 triệu USD thu về trong cuối tuần qua, "Wonder Woman" không chỉ đánh đổ dự đoán của giới chuyên gia, sở hữu một trong những màn "chào rạp" vang dội nhất Hè 2017 tại thị trường Bắc Mỹ, mà còn trở thành tác phẩm bom tấn thành công nhất từ trước đến nay của một nữ đạo diễn.

13-49-18_nh_1
Nam tài tử Chris Pine (trái) và nữ diễn viên Israel Gal Gadot tại buổi công chiếu ra mắt phim "Wonder Woman" ở Hollywood, California (Mỹ) ngày 25/5

Tính chung trên thị trường quốc tế, "Wonder Woman" thu về tổng cộng 122,5 triệu USD. Mặc dù lấy đề tài nữ anh hùng, tác phẩm điện ảnh này cho thấy sức hút mãnh liệt không chỉ bó hẹp trong nhóm khán giả nữ giới.

Theo thống kê của hãng Warner Bros., số nữ khán giả đến rạp với "Wonder Woman" là 52% trong khi nhóm khán giả nam chiếm 48%. Bộ phim đã mang lại cho đạo diễn Patty Jenkins vinh dự là nữ đạo diễn có phim mở màn thành công nhất tại các rạp Bắc Mỹ. Thành tích trước đó nằm trong tay đạo diễn Sam Taylor-Johnson của phim "Fifty Shades of Grey" với 85,1 triệu USD hồi năm 2015.

Đáng chú ý hơn, "Wonder Woman" còn đánh dấu một bước chuyển mình đối với Warner Bros. và DC Comics, vốn đang phải vật lộn trước thành công của bộ đôi Marvel-Disney trên mặt trận phim siêu anh hùng.

Mặc dù không thể so được với thành tích doanh thu của hai người anh em đi trước là "Batman v Superman: Dawn of Justice" (166 triệu USD) và "Suicide Squad" (133,7 triệu USD), "Wonder Woman" nhận được phản hồi tích cực hơn hẳn từ cả giới phê bình lẫn khán giả yêu điện ảnh. Trên trang đánh giá điện ảnh CinemaScore, bộ phim nhận được điểm A. 

Phim kể về Diana (do nữ diễn viên Gal Gadot thủ vai), công chúa của bộ tộc nữ chiến binh Amazon trên đảo Themyscira. Khi Steve Trevor (nam diễn viên Chris Pine), một phi công của quân đội Mỹ, tình cờ rơi xuống hòn đảo này, Diana biết được rằng Chiến tranh Thế giới thứ nhất đang tàn phá cả nhân loại. Cho rằng cuộc chiến do thần chiến tranh Ares gây ra, nữ chiến binh trẻ tuổi quyết định rời hòn đảo quê hương để ngăn cản cuộc chiến. Thế nhưng, khi bước ra thế giới bên ngoài, lý tưởng của cô liên tục bị thách thức trong bối cảnh nền văn minh đầu thế kỷ 20, khi chiến tranh không bắt nguồn từ những vị thần mà từ những mâu thuẫn và cách vận hành của xã hội loài người. 

Poster phim "Wonder Woman"

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua: 1. "Wonder Woman" -- 100,5 triệu USD / 2. "Captain Underpants: The First Epic Movie" -- 23,5 triệu USD / 3. "Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tells" -- 21,6 triệu USD / 4. "Guardians of the Galaxy Vol. 2" -- 9,7 triệu USD / 5. "Baywatch" -- 8,5 triệu USD / 6. "Alien: Covenant" -- 4 triệu USD / 7. "Everything Everything" -- 3,3 triệu USD / 8. "Snatched" -- 1,3 triệu USD / 9. "Diary of a Wimpy Kid: The Long Haul" -- 1,2 triệu USD / 10. "King Arthur: Legend of the Sword" -- 1,2 triệu USD.

VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận