Thứ năm, 20/09/2018 03:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

9 tuổi bị nghi hiếp dâm: Vì sao cơ quan chức năng chậm trễ?

08/11/2011, 11:43 (GMT+7)

Nhiều người dân trú cùng xã với ông Hồ Đáo, bức xúc kể lại sự việc với phóng viên

Trong hơn 2 tháng qua, ông Hồ Bá Thuận (77 tuổi, trú tại xã Điền Môn, huyện Phong Điền, TT- Huế) đã liên tục gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng về việc cháu nội ông là bé H.T.N (SN 2002) bị ông Hồ Đáo (76 tuổi, trú cùng thôn) hãm hại nhiều lần.

Được biết, hoàn cảnh cháu N. rất đáng thương, bố mẹ phải đi làm ăn xa, đã ly dị, cháu sống trong cảnh khó khăn cùng ông bà nội. Theo đơn trình báo của ông Thuận, thứ 7 ngày 27/8 cháu N. đi cùng các bạn trong xóm đến chơi địa điểm cách nhà ông Đáo chừng 50m. Đến 15 giờ chiều cùng ngày, cháu N. trở về nhà với sắc mặt tím tái, vào buồng nằm, bụng đau quằn quại.

Ông Thuận gặng hỏi có trèo cây, leo tường bị ngã hay không mà kêu đau bụng, cháu N. hồn nhiên cho biết, ông Đáo bảo cháu N. vào nhà cho bánh rồi bắt cháu cởi quần, nằm trên người cháu rồi làm cháu đau. Khi xong việc, ông Đáo cho cháu N. 6 nghìn đồng, bảo là đi mua bim bim ăn và dọa không được về nói với ông bà nội biết, không sẽ bị đánh chết. Do tuổi còn nhỏ nên N. không biết gì, vẫn cầm tiền đến quán bà Hà Tín cùng thôn mua bánh ăn, đến chiều thì trở về nhà nằm kêu đau bụng dữ dội.

Quá bức xúc nhưng ông Thuận cùng những người thân trong gia đình quyết định im lặng, không làm ồn ào và tìm cách bắt ông Đáo tại trận. Đến ngày hôm sau (28/8), gia đình vẫn cho cháu N. đến địa điểm cũ chơi bình thường nhưng cắt cử anh Trần Dũng (là cháu gọi ông Thuận bằng ông) canh giữ. Đợi khi đám bạn của cháu N. về hết, khoảng 18 giờ cùng ngày thì ông Đáo lại rủ cháu N. vào nhà cho kẹo và lại giở trò đồi bại.

Anh Trần Dũng, người chứng kiến sự việc cho biết: “Lúc đó, tôi đứng nhìn qua khe cửa, thấy ông Đáo mặc áo ba lỗ và quần đùi, ngồi sát cháu N. rồi đè lên người cháu, cháu kêu thất thanh “đau quá ông ơi!”, tui liền tông cửa chạy vào nhưng ông Đáo chối bay, chỉ bảo là đang đùa giỡn với cháu, mang bánh cho cháu ăn”. Ngay lập tức, gia đình trình báo lên Công an xã Điền Môn. Sáng ngày 29/8, Công an huyện Phong Điền đã đến hiện trường, vào tiếp xúc với gia đình cháu N. để điều tra vụ việc.

Cùng ngày, bà Trần Thị Ngơi - bà nội cháu N. cùng cơ quan chức năng đã đưa cháu N. đi giám định. Theo bà Ngơi cho biết: “Từ ngày giám định đến nay, Công an huyện Phong Điền đã nhiều lần gọi cả ông Đáo và gia đình chúng tôi lên UBND xã Điền Môn lấy lời khai, đối chất nhiều lần nhưng vẫn chưa thấy kết quả gì. Chúng tôi muốn mọi việc phải được xử theo đúng pháp luật".

"Sau khi nhận được sự trình báo của gia đình, UBND xã đã cử cán bộ và công an xã xuống hiện trường để ghi nhận sự việc. Sáng ngày 29/8, Công an huyện Phong Điền cũng đã về cơ sở để triều tra, nhưng không biết vì lý do gì mà đến nay vẫn chưa có kết quả. Trong khi gia đình nạn nhân nhiều lần kêu cứu, gửi đơn đi các cơ quan chức năng yêu cầu sớm làm rõ vụ việc", ông Phạm Do, Chủ tịch UBND xã Điền Môn.

Theo người dân trú cùng xã Điền Môn, trước đây ông Đáo đã nhiều lần có hành vị sàm sỡ, quấy rối đối với những phụ nữ trú quanh khu vực. Trong lúc gia đình liên tục gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng vẫn chưa có kết quả gì thì thêm một sự việc xảy ra khiến gia đình nghi ngờ vụ hiếp dâm có thể bị chìm xuống.

Ông Thuận cho biết thêm: “Vào ngày 14/10, trong lúc cháu N. đi học tại trường Tiểu học Điền Môn, giờ cô giáo có tên là Thủy (trú tại xã Điền Hòa) đứng lớp. Có 2 người mặc sắc phục công an vào lớp yêu cầu cô Thủy đưa cháu N. đi vào bếp của trường lấy biên bản ra ép cháu N. lăn tay và cô Thủy ký xác nhận. Gia đình tôi không biết văn bản đó có nội dung gì nhưng việc công an và cô giáo hành xử như thế là sai, khi bắt cháu lăn tay, lấy lời khai mà không có sự giám hộ của người thân của cháu”.

Điều đáng nói, đến nay gia đình ông Thuận vẫn chưa nhận được một văn bản hay câu trả lời nào từ phía cơ quan chức năng khi điều tra giải quyết vụ việc có tính chất nghiêm trọng trên. “Ít nhất gia đình chúng tôi phải có biên bản giám định xem cháu N. nhà tôi có bị xâm hại không chứ? Trong khi đó, nhiều lần phía Công an huyện bảo là cháu N. không sao cả, gia đình cũng không nên kiện cáo làm gì", ông Thuận bức xúc.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận