Thứ ba, 22/01/2019 04:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ai cần vòng tay hững hờ?

09/06/2018, 14:35 (GMT+7)

Điều khiến Oanh rất vui vì Dũng là người đã mở lời với cô trước. Chỉ hiềm một nỗi, Dũng đã từng có vợ có con và đã ly dị...

Trả lời cho câu hỏi đó có lẽ không ai hiểu rõ hơn Oanh. Vốn là mẫu phụ nữ tháo vát, cũng chính vì thế mà người chồng tương lai trong mắt của cô phải là mẫu người đàn ông tài giỏi, đặc biệt là có khả năng làm giàu, nếu không nhiều hơn cô thì chí ít cũng phải ngang bằng với cô.

hinh-nen-tinh-yeu-dep-10093916246
Ảnh minh họa

Chính vì vậy mà đối tượng là những chàng trai giàu có, là những doanh nhân hoặc con nhà gia thế, những người này đều nằm trong tầm ngắm của Oanh. Bản thân cô là một doanh nhân thành đạt về ngành vải, vì thế có không ít những chàng trai tìm đến với cô. Họ đến với cô vì nhan sắc cũng có, nhưng những người đến với cô vì tài sản của cô nhiều hơn. Ngoài ra, cũng có một số ít người đến với Oanh vì họ thương yêu cô thật lòng, con số này chỉ đếm trên đầu ngón tay, cô đều loại họ ra khỏi mắt xanh của mình. Duy nhất chỉ có một người còn lưu lại chút vương vấn trong lòng Oanh, đó là Nguyên, một bạn học thời trung học. Nhưng đó là thời của những ngày tháng hồn nhiên đã qua, khi mà vấn đề tiền bạc chưa trở thành yếu tố quyết định như mục tiêu sống của Oanh. Do gia cảnh cha mẹ cô nghèo khó, từ đó Oanh đã tìm mọi cách vươn lên, trải qua bao khó nhọc mới có được ngày hôm nay. Chính vì thế nên cô cũng mau chóng quên đi hình bóng Nguyên thuở nào.

Việc tìm kiếm một người bạn đời “môn đăng hộ đối” lại ăn ý, phù hợp với tình cảm của mình đối với Oanh cũng quan trọng không kém như các thương vụ kinh doanh khác. Qua giao tiếp Oanh quen được với Dũng, cũng là một doanh nhân có tiếng trong thương trường. Hơn nữa, so với Oanh, tầm cỡ cũng như mức độ ảnh hưởng của anh còn bao quát hơn cô. Nói đúng hơn, Dũng là lớp đàn anh và còn kỳ cựu hơn Oanh nhiều. Dũng lớn tuổi hơn Oanh, thậm chí trên cô cả chục tuổi.

Điều khiến Oanh rất vui vì Dũng là người đã mở lời với cô trước. Chỉ hiềm một nỗi, Dũng đã từng có vợ có con và đã ly dị, nhưng không sao cả, miễn hiện tại anh là người độc thân, thế là đủ. Từ đó Oanh và Dũng đã sớm trở thành một đôi “ý hợp tâm đầu”, câu nói người ta thường ám chỉ những đôi tình nhân lý tưởng, tưởng chừng như chỉ có trong mơ, nhưng bây giờ đang nằm trong tầm tay của Oanh. Là người có tính thực tế, cô không thể tin được cuộc đời lại có những câu chuyện hoàn hảo như chuyện tình của cô được. Thế nhưng điều đó đang xảy ra. Dũng vừa là một doanh nhân tài năng vừa là một người tình hoàn hảo. Anh biết đón ý và chiều chuộng, làm vui lòng Oanh. Cô biết trước đây sở dĩ Dũng và vợ cũ đã ly dị nhau vì nghe đâu người vợ này đã kiểm soát chuyện tiền bạc của Dũng thái quá. Đồng thời bà vợ này là người hay ghen tuông vô lý. Nói gì thì nói, chính những ngày tháng sống bên Dũng cũng đủ là câu trả lời rõ rệt nhất về anh đối với Oanh.

Không tới một năm tìm hiểu, họ đã làm đám cưới với nhau. Và chỉ thêm một năm sống chung với nhau nữa thì Oanh đã có được “đáp án” về Dũng. Đó là những gì mà người ta vẫn nói rằng đắp chăn mới biết chăn có rệp, chỉ đáng tiếc là sự thật dường như đã quá sức chịu đựng của cô.

Thứ nhất, để đạt được sự thành công trong thương trường, Dũng là người rất tham công tiếc việc. Lấy vợ và dành nhiều thời gian cho vợ được khoảng hơn một tháng là người chồng của Oanh đã lại lao vào các mối men làm ăn và vắng nhà thường xuyên. Ban đầu riêng cá nhân Oanh cũng tất bật với việc kinh doanh của cô, nên cô cũng chấp nhận chuyện người nào bận việc người ấy. Nhưng rồi dường như công việc của chồng cô còn bận bịu nhiều hơn cô gấp bội lần, thế nên anh ta đã đi vắng nhà nhiều hơn cô đi vắng.

Sau rồi càng ngày Oanh càng cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình đang trở nên quá tẻ nhạt. Lắm lúc Oanh nghĩ rằng giá cô lấy một anh chồng nghèo thì có lẽ cô sẽ được gặp chồng hàng ngày, kể cả hàng đêm không phải gối chiếc phòng không. Hẳn nhiên là điều gì cũng có một cái giá của nó, nhưng cái giá của cô sao quá đắt.

Thứ hai, về sau Oanh phát hiện ra sở dĩ Dũng đi vắng nhà thường xuyên vì anh không chỉ bận bịu lo làm ăn, nhưng Dũng cũng đang lao vào những cuộc ăn chơi qua những lần thù tạc với các đối tác của mình. Và nghe đâu, Dũng còn đang “nuôi” một cô bồ nhí và mua nhà riêng cho cô ta để thuận tiện những khi Dũng ghé qua chung sống với cô ta nữa.

Buồn phiền chịu đựng hết nổi chồng nên Oanh đã ly dị. Hóa ra tuy cô là người lão luyện trong kinh doanh, nhưng vẫn còn non nớt trong tình trường. Một năm sau, Oanh đã gặp lại Nguyên trong cuộc họp mặt các bạn học thời trung học. Nguyên là một giáo viên dạy trung học phổ thông và vẫn còn độc thân. Cho đến giờ phút đó, sau cuộc nói chuyện, họ mới hiểu rằng thật ra cả hai đều đã để ý và dành nhiều tình cảm cho nhau từ lâu lắm. Phải mất hai năm sau, với những bước tiến thân mật và dè dặt trong quan hệ bạn hữu, sau đó họ mới thực sự ngỏ lời tỏ tình với nhau. Một năm sau nữa, họ thành hôn với nhau. Nguyên không phải là người biết kinh doanh, anh chỉ là một người lao động trí óc thuần túy. Nhưng anh có một thứ mà Oanh đang rất cần, đó là một vòng tay và dành hết sự quan tâm cho vợ mình.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 23)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận