Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Ân hận vì gã "trai cầu đường"

Thứ Năm 04/09/2008 , 08:00 (GMT+7)

Cô Dạ Hương kính mến! Sau khi học xong lớp 9 rất nhiều anh theo đuổi cháu,...

Cháu lao vào vòng xoáy của gã "trai cầu đường", khi tỉnh ra thì đã muộn (Ảnh minh họa)

Cô Dạ Hương kính mến!

Sau khi học xong lớp 9 rất nhiều anh theo đuổi cháu, trong đó có một anh tìm mọi cách bày tỏ tình cảm dành cho cháu nhưng cháu không chấp nhận bởi cháu nghĩ cháu còn ít tuổi, nên cháu coi anh như anh trai.

Sau mấy tháng cháu cùng gia đình đi vùng kinh tế mới. Trước khi đi cháu có nói cho anh biết nhưng anh cứ nghĩ cháu đùa. Rồi anh hỏi thăm mọi người thì anh mới tin. Đến ngày cháu đi anh có lên và khóc rất nhiều, anh vừa khóc vừa nói “chúc em lên đường mạnh khoẻ” là anh lên xe về luôn. Cháu đi rồi, cháu nghĩ rằng chỉ là anh trai và em gái thôi nhưng thời gian trôi đi thì hình ảnh anh lẩn quẩn trong cháu lúc nào không biết. Thế rồi 4 năm sau cháu mới quên được anh.

Đến năm thứ 5 cháu có quen anh cầu đường, trong phút chốc cháu đã không chống cự lại được. Cháu đã phụ mối tình đầu nên mối tình này không những anh bỏ cháu đi biệt mà còn để lại nỗi đau ám ảnh cháu. Vừa lúc đó có N đến, cháu nghĩ N là để lắp chỗ trống nhưng rồi N phát hiện ra cháu không yêu N nên N đã hận cháu và bỏ đi nơi khác để khỏi nhìn thấy mặt cháu. Anh bỏ cháu 1 năm rồi, cháu luôn ẩn mình trong căn phòng nhỏ. Đôi khi cháu cảm thấy ngột ngạt như thiếu không khí vậy.

Gia đình cháu được 4 anh em. Anh trai lấy vợ, em gái lấy chồng, em trai đang đi học, cháu là con thứ 2. Đôi lúc mấy anh chị em ngồi nói chuyện, bàn tán những câu vô tình, cháu không giận ai mà là quá khứ lại ám ảnh cháu, có khi cháu cảm thấy như bị bỏ rơi vậy. Bố mẹ cháu quan tâm con dâu hơn con gái, cháu cảm thấy chạnh lòng. Cộng thêm anh trai không những chẳng động viên cháu một lời còn kể lể ra từ hồ sơ xin việc mày cũng không viết được, cháu thấy tủi thân. Ra ngoài cháu thấy những người cùng lứa tuổi khinh thường cháu ít học. Về nhà anh trai nói vậy và chị dâu cũng nói. Lòng cháu chứa đầy tâm sự.

Khi bắt đầu yêu trai cầu đường bố mẹ cháu đã không cho yêu, cháu không nghe, cháu vẫn tiếp tục vào vòng xoáy của anh ta, khi tỉnh ra thì đã muộn. Cháu nghĩ, giá nghe lời bố mẹ thì đâu đến nỗi này. Cháu hận đàn ông thì ít nhưng hận chính bản thân mình. Giờ đây cháu đã chấp nhận một người. Không có tình yêu thì sẽ không hạnh phúc, hơn nữa cháu đã không còn trong trắng như trước. Chỉ còn 12 ngày nữa là cháu lên xe hoa. Thời gian đối với cháu quá ít ỏi. Cô giúp cháu với.

Cháu xin giấu tên

Cháu thân mến!

Mối tình “anh trai em gái” thuở lớp 9 thật tinh khôi nhưng nó chưa được gọi đích danh là tình yêu nên coi như nó chưa có hình hài. Một cái nụ và bông hoa ấy không nở được. Khoảng cách khắc nghiệt của cuộc sống đã gián cách hai người. Hãy tự chấp nhận mất mát đó. Có khi ấy là người đàn ông hay nhất trong đời mà cháu không may mắn có được. Điều đáng nói là cháu dễ chấp nhận tấm bằng lớp 9 trong khi xã hội xem bằng PTTH mới chỉ là một viên gạch trên sân chứ chưa được coi là một bậc thềm. Cháu xếp ở đâu trong mặt bằng học vấn hiện nay?

Như đã nhiều lần tư vấn cho các cô gái nông thôn heo hút, những gã cầu đường nay đây mai đó rất hay phung phí ái tình. Những con gà rừng phóng túng. Bảo các cô gái cảnh giác thì e chính các cô cũng chết buồn, còn đong đưa lại với họ thì cầm chắc thất tình. Cháu hãy an ủi rằng mình đã thoát ra không cùng với hậu quả. Có người còn phải ôm con chịu tiếng hoang thai đến tàn đời. Rất nhiều cô cậu khi đã mắc vào sai lầm nghiêm trọng mới thấm câu “cá không ăn muối cá ươn”. Cô mừng là cháu biết ân hận vì đã không nghe cha mẹ.

Chắc chắn khi thư này lên báo, cháu đã lên xe hoa rồi. Một cuộc hôn nhân vâng lời, đúng không? Làm sao xoay chuyển được tình hình khi mọi chuyện đã được thu xếp? Nếu người ta biết chuyện gã cầu đường mà vẫn cưới cháu thì cháu hãy thở phào cho mình đi. Họ yêu mình, họ tân tiến đó chứ.

Nếu như người ta chưa biết gì thì cũng coi như mình gặp may đi. Hãy bước vào nhà chồng với tất cả vui mừng vì mình đã báo hiếu, đã một lần được cưới như bao người và rồi sẽ lứa đôi sinh con đẻ cái như bao người. Mình phải biết điều trước khi than thở và xét nét người ta. Mình đã không chịu học hành đến nơi đến chốn, mình đã cãi cha cãi mẹ để mang tiếng bởi anh cầu đường, có nghĩa là nên phiên phiến mọi tiêu chuẩn khác để dung hoà và êm thấm.

Chúc cháu bình an, hạnh phúc.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Tâm sự Dạ Hương 02/03/2020 - 13:54

Cháu lấy chồng tính đến nay đã gần 20 năm. Cháu may vá, buôn bán, còn chồng cháu là công nhân.

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Tâm sự Dạ Hương 27/02/2020 - 10:14

Cô bảo cháu biết tính sao bây giờ, ông bà cái gì cũng muốn, trong khi điều kiện kinh tế của cháu không cho phép? Sống cùng thì bực bội vô cùng cô ạ.

Cẩn trọng, bảo toàn cho mình và cho con, cháu nhé

Cẩn trọng, bảo toàn cho mình và cho con, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 26/02/2020 - 10:05

Cô chỉ muốn nhắc cháu, thời buổi này, đàn ông thất thế hay có những hành vi rất mất kiểm soát, đáng sợ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.