Thứ bảy, 23/06/2018 07:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bán sách thuốc trên xe buýt

23/03/2017, 13:15 (GMT+7)

Bà con không nên vội vàng tin nội dung trong sách và cũng đừng thực hành giống như những gì trong sách đã chỉ dẫn. Đơn giản bởi đây là sách trôi nổi, không kiểm duyệt, không nhà xuất bản...

09-12-07_bn-sch-thuoc_1 Một người đàn ông mang sách thuốc lên tuyến xe buýt số 09 rao bán  

Trên các tuyết xe buýt tại TP.HCM, nhất là những tuyến ra vào ngoại ô, thường có nhiều người bán hàng rong như quần áo, trang sức, bàn chải đánh răng, dao cạo râu... với lời quảng cáo hấp dẫn: "Công ty thanh lý hàng tồn kho, bán rẻ cho khách hàng".

Đáng chú ý, khi xe buýt dừng ở trạm đón khách ở các tuyến 09, 84,... thường có một người đàn ông leo lên mang theo túi xách đựng nhiều sách. Anh ta rao mời rất ngọt, bài bản. Nội dung xoay quanh những bài thuốc nam của vùng Bảy Núi (An Giang), sách tử vi xem tướng số, vận mệnh con người. Thậm chí anh ta còn mạnh miệng rao trong sách có nhiều “thần dược” trị cả bệnh ung thư.

Đánh trúng tâm lý của hành khách, nhất là người già, nên sách bán khá chạy. Tất nhiên những cây cỏ xung quanh vườn nhà đều là bài thuốc quý, không trị bệnh này cũng trị bệnh nọ. Tuy nhiên bà con không nên vội vàng tin nội dung trong sách và cũng đừng thực hành giống như những gì trong sách đã chỉ dẫn. Đơn giản bởi đây là sách trôi nổi, không kiểm duyệt, không nhà xuất bản cũng như không biết người viết sách là ai.

HOÀNG DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận