Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Bất ngờ từ người đẹp thiếu thước tấc

Chủ Nhật 09/02/2020 , 09:10 (GMT+7)

Ngôn không hiểu tại sao những người từng ái mộ ngoại hình của cô trước đây, bây giờ lại quay lưng với cô. Phải chăng vì cô quá “bé bỏng”?

Ảnh minh họa.

Từ khi trúng tuyển hồ sơ vào công ty in ấn, Ngôn đã mau chóng trở thành một nhân vật nổi bật. Vì sao thế? Ở Ngôn, cô sở hữu những ưu điểm ít người có.

Trước hết, cô là một cô gái xinh đẹp. Mái tóc dài óng ả và khuôn mặt xinh xắn của cô khiến cho bất cứ ai đi ngang qua mà không ngoái lại nhìn. Cô lại là người lanh lợi, thông minh, ngoài những công việc được giao trong sổ sách kế toán, Ngôn còn lấn sân sang cả lãnh vực đại diện giao tiếp vì cô vốn giỏi ngoại ngữ, lại ăn nói bặt thiệp, nhanh nhẹn. Làm ở công ty một thời gian, trong buổi lễ liên hoan tất niên, Ngôn được đề cử làm MC.

Hơn thế nữa, cô còn góp mặt trong vở kịch mùa Trung thu phục vụ cho các con em thiếu nhi trong công ty, trong vở kịch đó cô đóng vai Hằng Nga. Từ đó trở đi, Ngôn lại có một cái tên mới là “Chị Hằng”, đặc biệt các chàng trai hay gọi cô bằng biệt danh này, và cũng từ đó đã có không ít người theo đuổi tán tỉnh cô. Thậm chí còn có hai đám bắn tin tuyển chọn Ngôn làm con dâu tương lai trong gia đình họ.

Những tác động như vậy ít nhiều đã làm khơi dậy trong tâm trạng Ngôn sự tự mãn về bản thân. Tuy cô không bộc lộ sự tự kiêu nhưng cũng có ít nhiều tỏ ra tự hào. Thậm chí vào làm trong công ty cùng đợt với Ngôn còn có Lan.

Ngoại hình không bắt mắt bằng Ngôn, tài năng và sự nhanh nhẹn cũng không bằng, nhưng ở Lan vẫn có những ưu điểm hơn hẳn so với Ngôn. Trước hết là chiều cao 1,65 m của Lan lấn át hẳn so với chiều cao khiêm tốn chỉ khoảng 1,55 m của Ngôn, Lan còn sở hữu khuôn mặt đầy đặn, làn da trắng hơn so với Ngôn.

Và theo thời gian đã chứng minh, mọi người trong cơ quan ngày càng có thiện cảm với Lan nhiều hơn, điều này tỉ lệ nghịch so với Ngôn. Những người ưa thích cô trước đây dần dần đã không còn vây quanh tâng bốc cô nữa, kể cả những người lúc trước từng ngỏ lời mời mọc Ngôn về làm con dâu nhà họ, bây giờ thậm chí còn phớt lờ, đối xử với cô chỉ hoàn toàn ở mức xã giao bề ngoài.

Qua dư luận, Ngôn loáng thoáng nghe lỏm được người ta bắt đầu xoay ra chê bai cô ở một số điểm. Chẳng hạn như với chiều cao kém cỏi dưới 1,6 m thì cô “bé con”quá, cô xinh xắn thật nhưng nhìn kỹ đôi môi của cô vừa nhỏ lại vừa quá mỏng, khó tô... son môi.

Thậm chí có người còn cho rằng vóc dáng Ngôn nhỏ bé như thế sau này sợ rằng sẽ sinh nở khó khăn... Bằng ấy những lời bình phẩm đều lọt vào tai của Ngôn hết. Từ chỗ đang mãn nguyện với bao ước mơ xây đắp, bỗng chốc dần dần Ngôn bị mất hết sự tự tin nơi bản thân và nhìn môi trường chung quanh mình bằng một màu tối xẫm, bi quan, đến mức cô sợ rằng chẳng chóng thì chầy mình sẽ bị trầm cảm mất thôi.

Ngôn trở nên thu hẹp lại các mối quan hệ và sống khép kín, cô chịu đựng sự phân biệt khắc nghiệt của dư luận. Chứng kiến “đối thủ” ngẫu nhiên của cô là Lan giờ đây đang có nhiều người vây quanh. Trong số đó có hai anh chàng trước đây đã từng theo đuổi Ngôn, giờ cũng quay sang tán tỉnh Lan.

Đến cuối năm Lan đã nhận lời cầu hôn của một trong hai người này. Ngôn đi dự tiệc cưới của Lan, tự nhủ trong thâm tâm rằng cho dù ai kia có đang được thời cả vận may lẫn tình duyên, thì bản thân cô trước sau vẫn như thế.

Ngôn thấy mình rốt lại tuy chẳng được thêm, nhưng cũng chẳng mất đi điều gì, những giá trị của bản thân cô vẫn còn đó. Cô tự nhủ như vậy để xua đi những nỗi buồn lẫn sự thất vọng đang bủa vây bản thân.

Một năm sau Ngôn mới gặp được bạn trai của mình. Anh tên Thuận, là bạn bắc cầu trong lớp học ngoại ngữ nâng cao mà Ngân đang theo học buổi tối. Thuận là giáo viên dạy ngoại ngữ ở trường THPT. Không khó khăn lắm để hai người trở thành đôi bạn và từ đó trở thành đôi tình nhân.

Khi quen Thuận, Ngôn đã trở nên khiêm tốn hơn ngày trước nhiều, thậm chí nỗi mặc cảm về ngoại hình “thiếu thước tấc” mà người ta đã rỉ tai nhau về cô lâu dần đã khiến cô vẫn nghĩ rằng một người như mình sẽ khó mà lấy chồng, có con.

Nhưng giao tiếp với Thuận một thời gian, anh là người hòa nhã, tế nhị và hiểu biết nhiều. Thuận đã chứng minh cho Ngôn thấy rằng anh từng biết có những bà vóc người cũng bé nhỏ như Ngôn, nhưng họ đã có tới gần chục người con.

Còn những chi tiết như môi mỏng ư? Chỉ là chuyện nhỏ. Ngoại hình Ngôn gầy ốm, Thuận tuyên bố sẽ bồi dưỡng cho cô tăng thêm cân. Theo anh, điều cần thiết miễn sao cô mạnh khỏe, biết giữ gìn sức khỏe là được.

Từ đây Ngôn mới nhận ra rằng, cô đã rất may mắn khi cuối cùng gặp được Thuận, người bạn trai đã giúp cô tìm lại được ý nghĩa cuộc sống và niềm yêu đời trở lại. Cô cảm thấy mừng vì những thất bại trong cuộc sống vừa qua đã giúp cô bỏ được tính tự mãn và ảo tưởng về những điều không có thật nơi bản thân của mình.

 

 

(Kiến thức gia đình số 6)

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.