Thứ hai, 16/07/2018 01:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bê tông bằng... đất

22/09/2010, 10:57 (GMT+7)

Hồ chứa nước Diều Gà ở xóm An Hội Đông, thôm tham Hội I, xã Bình Thanh Đông được thi công từ bê tông... bằng đất.

Bê tông xây mũ được làm bằng đất
Sáng ngày 21/9/2010, ông Nguyễn Thủy, Chủ tịch HĐND xã Bình Thanh Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) phản ánh: Hồ chứa nước Diều Gà ở xóm An Hội Đông, thôm tham Hội I, xã Bình Thanh Đông chiếm diện tích hơn một hecta đất, kinh phí đầu tư trên 4,1 tỉ đồng, dự kiến phục vụ nước tưới cho hơn 50 ha đất lúa và hoa màu ở xã, công trình được thi công từ tháng 3/2010 đến nay được làm... bằng đất.

Ông Thuỷ nói: Chiều ngày 20/9, tôi và một số đồng chí trong xã đi xem công trình thì thấy vật liệu xây dựng bằng đất chứ không phải là xi măng, cát, sạn, sắt thép. Tôi đã lấy mẫu đem về và báo cáo với các đồng chí lãnh đạo trong xã. Sáng 21/9, UBND xã đã tổ chức cuộc họp bất thường về tình hình trên và đã đi kiểm tra hiện trường, sau đó lập biên bản với nội dung: Thực tế tại hiện trường cát, sạn, đất lẫn lộn; tỉ lệ đất chiếm 50%. Đoàn thống nhất đề nghị đơn vị thi công tạm dừng công việc, giải quyết khẩn trương để kiểm tra, thi công công trình đảm bảo chất lượng.

Cũng trong sáng ngày 21/9, chúng tôi đã có dịp tiếp xúc với hầu hết các đơn vị liên quan. Ông Lê Thế Thành, Phó giám đốc BQL DA đầu tư và xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: Hiện đập Diều Gà có 6 mét tường và 40 mét mũ bị xây bằng đất. Chắc chắn sẽ đập bỏ hoàn toàn. Ông Hồ Văn Thạnh, Kỹ thuật phụ trách thi công của Cty TNHH TM XD Tín Nghĩa xác nhận sự việc là có thật, tuy nhiên ông Thạnh cũng đổ thừa trách nhiệm do công nhân. Tiếp xúc với chúng tôi, những công nhân xây dựng ở đây lại cho rằng: Việc chúng tôi trộn đất vào để xây dựng công trình đập Diều Gà là do chỉ đạo của kỹ thuật Cty Thành Tín.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận