Thứ tư, 23/10/2019 06:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Định tiến hành phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà

12/12/2018, 13:31 (GMT+7)

Cơ quan chức năng ở Bình Định đang tiến hành thủ tục phong tỏa các tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

 

13-12-03_hong_giKhu Resort Hoàng Gia Quy Nhơn, 1 trong 2 khối tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà bị phong tỏa

Ngày 12/12, một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang tiến hành các thủ tục phong tỏa các tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV trên địa bàn theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Những tài sản sở hữu cá nhân và doanh nghiệp liên quan đến gia đình của ông Trần Bắc Hà đều bị cơ quan chức năng phong tỏa, không cho chuyển nhượng để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, những tài sản đã được gia đình ông Trần Bắc Hà đã chuyển nhượng cách đây 1 năm vẫn nằm trong diện bị phong tỏa.

Như NNVN đã thông tin, tại Bình Định có 2 doanh nghiệp liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà là Cty CP du lịch Hoàng Anh - Đất Xanh Quy Nhơn và Cty CP Tập đoàn An Phú, có cùng địa chỉ tại 01 đường Hàn Mặc Tử, phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, Bình Định), đây là 2 khối tài sản bị phong tỏa. Hai công ty này đều thành lập vào năm 2009, sau thời điểm ông Trần Bắc Hà bắt đầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV.

Cụ thể, Cty CP Du lịch Hoàng Anh - Đất Xanh Quy Nhơn được thành lập vào tháng 10/2009 do bà Ngô Kim Lan (vợ ông Trần Bắc Hà) làm chủ sở hữu. Công ty này sở hữu Resort 4 sao mang tên Hoàng Gia Quy Nhơn số ở 01 đường Hàn Mặc Tử (TP Quy Nhơn) nằm dọc bờ biển trung tâm TP Quy Nhơn, có diện tích hàng chục nghìn mét vuông.

Trước đây, Resort Hoàng Gia Quy Nhơn thuộc sở hữu của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, sau đó chuyển nhượng lại cho một doanh nghiệp khác với giá khoảng 175 tỉ đồng. Khoảng hơn 10 năm trước, doanh nghiệp này chuyển nhượng resort cho Cty CP Hoàng Anh - Đất Xanh Quy Nhơn với giá 135 tỉ đồng. Tháng 12/2017, sau khi có nhiều tin đồn về ông Trần Bắc Hà, bà Ngô Kim Lan bất ngờ chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của mình tại Cty CP Hoàng Anh - Đất Xanh Quy Nhơn cho em ruột mình là bà Ngô Thị Kim Oanh ở TP HCM.

Hai là: Cty CP Tập đoàn An Phú được thành lập vào tháng 4/2009. Đến năm 2012, cổ đông của công ty này gồm ông Trần Duy Tùng (con trai ông Trần Bắc Hà), Trần Hoài Đức, ông Trần Anh Quang, người giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật công ty.

Đến năm 2016, Cty CP Khoáng sản và Năng lượng An Phú đổi tên thành Cty CP Tập đoàn An Phú và ông Trần Duy Tùng đã thay thế ông Trần Anh Quang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật cho đến nay.

Tháng 6/2016, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị thương mại An Phú do Cty CP Tập đoàn An Phú làm chủ đầu tư có tổng diện tích khoảng 37.069m2, tổng vốn đầu tư dự án gần 300 tỉ đồng.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận