Thứ hai, 20/08/2018 01:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cấp cẩm nang đi biển cho ngư dân

24/09/2014, 08:20 (GMT+7)

Trong cẩm nang cung cấp cho ngư dân hiểu thêm về bão cùng áp thấp nhiệt đới và những phương pháp đảm bảo an toàn cho người, tàu cá cũng như hướng dẫn cách chăm sóc y tế, điều trị tại chỗ.

Cấp cẩm nang đi biển cho ngư dân

Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, vừa mở lớp tập huấn cung cấp cho ngư dân các bản đồ có ghi chú rõ ràng ranh giới lãnh hải trên biển, cùng một số kiến thức chung cần biết về vùng biển, thềm lục địa của nước ta cũng như các hiệp định, thỏa thuận mà Việt Nam đã ký kết với các nước trong khu vực.

Điều này giúp bà con nắm vững và phân định được chính xác vùng biển nào ngư dân ta được quyền tự do đánh bắt, vùng nào không được đánh bắt, vùng nào cần chú ý khi đánh bắt…

Ngoài ra các ngư dân được cung cấp cẩm nang đi biển, trong đó cung cấp cho ngư dân hiểu thêm về bão cùng áp thấp nhiệt đới và những phương pháp đảm bảo an toàn cho người, tàu cá cũng như hướng dẫn cách chăm sóc y tế, điều trị tại chỗ.

Đặc biệt, cẩm nang còn cung cấp địa chỉ liên lạc và tần số trực canh cấp cứu của hệ thống đài thông tin Duyên hải Việt Nam, đơn vị luôn đồng hành cùng bà con ngư dân trong suốt hành trình vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

ĐÌNH LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận