Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cháu phải cố quên

Thứ Năm 04/08/2011 , 12:22 (GMT+7)

Tuổi cháu giờ phải thực tế, công việc là quan trọng, tiện thì cưới không tiện thì chờ tiếp, cháu phải quên H đi...

Cô kính mến!

Cô còn nhớ con không? Con là cô gái vừa được cô tư vấn trên số báo ngày 9/6 vừa qua. Sao chuyện tình cảm của con luôn có sự cố khiến con cũng không hiểu nổi. Con yêu hai lần, cả hai đều dự định tương lai nhưng khi đến cận ngày thì tất cả lại đổ vỡ. Công việc không đến nỗi nào, dù khó khăn con đều vượt qua nhưng tình cảm thì con suy sụp hoàn toàn.

Cô có nhớ con nói ngày 10 tháng 6 âm lịch vừa rồi con sẽ theo người yêu cũ tên H về nhà anh ấy ra mắt không? Từ khi có lá thư tư vấn trước của cô đến giờ, chúng con vẫn liên lạc với nhau. Thậm chí anh còn gọi điện xin phép gia đình cho anh đưa con về ra mắt bên anh. Thời gian đó con thấy hạnh phúc và yêu anh nhiều hơn. Anh đã làm cho con quên được cái người mà con từng yêu đã đi cưới người khác. Thật lòng tình cảm con dành cho anh nhiều hơn cái người đã đi cưới vợ. Cuộc tình này đã có thâm niên 3 năm rồi chứ ít đâu cô.

Vậy mà anh đã thay đổi đúng cái ngày con chuẩn bị xin nghỉ phép để chuẩn bị về quê với anh. Anh viện một lý do mà con không thể nào hiểu nổi. Anh bảo gia đình anh không cho anh “lấy vợ xa”. Con nghe mà như muốn gục xuống, không tin vào mắt mình khi đọc thấy tin nhắn đó. Con rất yêu anh nên con đã níu kéo, càng níu kéo càng thấy thất vọng một người cùng nhau xây dựng cuộc tình 3 năm mà không có lập trường gì cả sao? Hình như đó không phải lý do. Câu trả lời ở đây không phải là đáp án.

Thật sự con không biết bắt đầu từ đâu. Con biết mình giờ phải quên đi và sống tiếp. Cuộc sống không lấy của ai tất cả, con nghĩ được mà không làm được cô à. Con thấy mình không còn niềm tin vào tình yêu nữa. Có phải do mình hay không?

Cháu gái (Nghệ An)

Cháu thân mến!

Thư lưu nhắc cô một cô gái Nghệ An 28 tuổi, làm ở huyện, yêu một người cùng tuổi, đến tháng thứ tư cãi nhau thì cậu T này cưới vợ ngay tắp lự. Cháu đang mặc cảm vì đã khoe với bạn bè là tháng 10 này T cưới. Ngay sau đó H, người yêu cũ bỗng liên lạc lại, cháu buồn, và chuyện đã được nối dài. H hẹn ngày 10 tháng 6 sẽ đưa cháu về Quảng Nam ra mắt gia đình. Và giờ thì cậu H ấy đã hủy hẹn với lý do là gia đình “không cho lấy vợ xa”.

Vì cháu tin cậy đã nhờ cô lần nữa nên cô suy nghĩ nhiều về trường hợp cháu. Cháu 28 tuổi, H cùng tuổi, như đã nói ở thư trước, H đang rất phân vân vì cháu cứng tuổi, nhà lại rất xa với cậu ấy và tìm một việc cho cháu ở quê cậu ấy quá khó khăn. Nói theo ông bà mình là lực bất tòng tâm. Quá nhiêu khê, quá cản trở, mất nhiều hơn được.

Vả lại, 2 năm trước đang yêu, vậy rồi T xuất hiện, tưởng mất nhau hoàn toàn. H tưởng mình vớt lại được chính mình, nhưng đến phút chót, hình dung mọi lẽ, cậu ấy mới hoảng hốt thấy mình không xoay chuyển nổi.

Đừng quá suy sụp. Cháu đã có độ tuổi được không nên rú lên mà có mất thì cũng không nên quỵ xuống. Chắc chắn gia đình H phải biết cậu ấy sắp giới thiệu ai với họ. Một cô 28 tuổi, “già khằn” (theo đánh giá của họ), cái chính là cậu ta dân cầu đường xê dịch mà “cô gái già” kia không thể kiếm việc ở Quảng Nam. Người ta nhìn thấy một người phụ nữ ôm con ngóng chồng, sống cảnh làm dâu ăn bám. Vậy thôi. Người ta đâu tưởng tượng gì hơn. Xám xịt. Cháu cũng từng thấy xám xịt, huống chi người ta.

Cái giây phút mà H có thể thoát hoặc không thể thoát là đây. Và H đã thoát, bằng cái mẹo tin nhắn cho đỡ phải “đối đầu”!

Vậy đó. Phải quên thôi. Đừng kể cái thâm niên 3 năm. 2 năm trước coi như vứt vì cháu đã từng đưa T đi giới thiệu khắp rồi. Chỉ nên tính mấy tháng nay thôi. Và các cháu vẫn chưa hiểu hết nhau mà cứ muốn kết hôn đi kết hôn đi. Tuổi cháu giờ phải thực tế, công việc là quan trọng, tiện thì cưới không tiện thì chờ tiếp, cuộc sống tự lập của mình mới là hạnh phúc của mình, gã đàn ông nào cũng không còn quan trọng lắm nữa.

Phức tạp chuyện nhà chồng

Phức tạp chuyện nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 29/05/2020 - 09:47

Cháu về với nhà chồng đến nay đã 15 năm. Vấn đề cháu muốn nói là mẹ chồng cháu có một bí mật với bên chồng mà chính chồng cháu cũng không biết.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Tâm sự Dạ Hương 27/05/2020 - 08:49

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Tâm sự Dạ Hương 25/05/2020 - 08:57

Từ khi ba má đều bị nan y, cháu càng không muốn có gia đình, không muốn có con, thấy nặng nhọc quá. Không biết cháu nghĩ vậy có tiêu cực quá không cô?

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế1

Tâm sự Dạ Hương 21/05/2020 - 07:54

Khi đất mặt tiền có giá, ba tôi, năm nay 93 tuổi, và má tôi 90 đều còn rất minh mẫn và khỏe mạnh đã quyết định chia cho các con.

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Tâm sự Dạ Hương 20/05/2020 - 08:43

Cháu đã yêu và cưới chính cái người cháu có 5 năm yêu. Cô ấy là con gái rượu, tất nhiên. Cháu cũng là quý tử, tất nhiên. Covid-19 đến khiến bi kịch nảy sinh.

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 18/05/2020 - 14:54

Gia tộc của chồng cháu cách đây chừng 20 năm thuộc hàng khủng của huyện nhà. Mươi năm trở lại đây thì bắt đầu xuống dốc,...

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Tâm sự Dạ Hương 15/05/2020 - 18:08

Đàn bà sexy đàn ông mới phiêu bồng, mê mẩn, đúng không cô, xin lỗi cô, cô như người mẹ, người bạn, người bác sĩ tâm lý nên cháu mới nói hết như vậy.

Càng già càng dại

Càng già càng dại

Tâm sự Dạ Hương 13/05/2020 - 09:12

Tôi tủi thân quá, những tưởng sau khi góa sớm, sẽ được nương tựa vào anh. Anh từng khẳng định không quay lại với vợ cũ, nhưng sống với nhau 5 năm, anh nuốt lời.

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 11/05/2020 - 08:47

Tôi ăn ở với mọi người và các chị dâu nhà mình không ai chê vào đâu được. Chỉ riêng có nhà chồng thì tôi phải “chịu đầu hàng” đấy chị ạ.

Chết vẫn chưa hết chuyện

Chết vẫn chưa hết chuyện

Tâm sự Dạ Hương 08/05/2020 - 09:43

Ba cháu ra đi giữa những ngày dịch bệnh. Chuyện rắc rối nảy sinh khi tìm nơi cho ba cháu an nghỉ vĩnh hằng.

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình1

Tâm sự Dạ Hương 06/05/2020 - 09:54

Trước Tết bỗng mẹ cháu nói riêng rằng bà muốn bán căn hộ cho cháu. Cháu chưa nói với vợ, nhưng chắc chắn sẽ rất phiền nếu nghe theo cái lý của mẹ.

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Tâm sự Dạ Hương 05/05/2020 - 09:22

Em đã thấy có cuốn sổ tiết kiệm trong cái hộc bàn anh quên khóa ấy. Nếu chồng chị như vậy, chị có tự ái không? Em buồn và không theo dõi nữa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ". Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch.

Mẹ về

Mẹ về

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.