Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Cháu phải cố quên

Thứ Năm 04/08/2011 , 12:22 (GMT+7)

Tuổi cháu giờ phải thực tế, công việc là quan trọng, tiện thì cưới không tiện thì chờ tiếp, cháu phải quên H đi...

Cô kính mến!

Cô còn nhớ con không? Con là cô gái vừa được cô tư vấn trên số báo ngày 9/6 vừa qua. Sao chuyện tình cảm của con luôn có sự cố khiến con cũng không hiểu nổi. Con yêu hai lần, cả hai đều dự định tương lai nhưng khi đến cận ngày thì tất cả lại đổ vỡ. Công việc không đến nỗi nào, dù khó khăn con đều vượt qua nhưng tình cảm thì con suy sụp hoàn toàn.

Cô có nhớ con nói ngày 10 tháng 6 âm lịch vừa rồi con sẽ theo người yêu cũ tên H về nhà anh ấy ra mắt không? Từ khi có lá thư tư vấn trước của cô đến giờ, chúng con vẫn liên lạc với nhau. Thậm chí anh còn gọi điện xin phép gia đình cho anh đưa con về ra mắt bên anh. Thời gian đó con thấy hạnh phúc và yêu anh nhiều hơn. Anh đã làm cho con quên được cái người mà con từng yêu đã đi cưới người khác. Thật lòng tình cảm con dành cho anh nhiều hơn cái người đã đi cưới vợ. Cuộc tình này đã có thâm niên 3 năm rồi chứ ít đâu cô.

Vậy mà anh đã thay đổi đúng cái ngày con chuẩn bị xin nghỉ phép để chuẩn bị về quê với anh. Anh viện một lý do mà con không thể nào hiểu nổi. Anh bảo gia đình anh không cho anh “lấy vợ xa”. Con nghe mà như muốn gục xuống, không tin vào mắt mình khi đọc thấy tin nhắn đó. Con rất yêu anh nên con đã níu kéo, càng níu kéo càng thấy thất vọng một người cùng nhau xây dựng cuộc tình 3 năm mà không có lập trường gì cả sao? Hình như đó không phải lý do. Câu trả lời ở đây không phải là đáp án.

Thật sự con không biết bắt đầu từ đâu. Con biết mình giờ phải quên đi và sống tiếp. Cuộc sống không lấy của ai tất cả, con nghĩ được mà không làm được cô à. Con thấy mình không còn niềm tin vào tình yêu nữa. Có phải do mình hay không?

Cháu gái (Nghệ An)

Cháu thân mến!

Thư lưu nhắc cô một cô gái Nghệ An 28 tuổi, làm ở huyện, yêu một người cùng tuổi, đến tháng thứ tư cãi nhau thì cậu T này cưới vợ ngay tắp lự. Cháu đang mặc cảm vì đã khoe với bạn bè là tháng 10 này T cưới. Ngay sau đó H, người yêu cũ bỗng liên lạc lại, cháu buồn, và chuyện đã được nối dài. H hẹn ngày 10 tháng 6 sẽ đưa cháu về Quảng Nam ra mắt gia đình. Và giờ thì cậu H ấy đã hủy hẹn với lý do là gia đình “không cho lấy vợ xa”.

Vì cháu tin cậy đã nhờ cô lần nữa nên cô suy nghĩ nhiều về trường hợp cháu. Cháu 28 tuổi, H cùng tuổi, như đã nói ở thư trước, H đang rất phân vân vì cháu cứng tuổi, nhà lại rất xa với cậu ấy và tìm một việc cho cháu ở quê cậu ấy quá khó khăn. Nói theo ông bà mình là lực bất tòng tâm. Quá nhiêu khê, quá cản trở, mất nhiều hơn được.

Vả lại, 2 năm trước đang yêu, vậy rồi T xuất hiện, tưởng mất nhau hoàn toàn. H tưởng mình vớt lại được chính mình, nhưng đến phút chót, hình dung mọi lẽ, cậu ấy mới hoảng hốt thấy mình không xoay chuyển nổi.

Đừng quá suy sụp. Cháu đã có độ tuổi được không nên rú lên mà có mất thì cũng không nên quỵ xuống. Chắc chắn gia đình H phải biết cậu ấy sắp giới thiệu ai với họ. Một cô 28 tuổi, “già khằn” (theo đánh giá của họ), cái chính là cậu ta dân cầu đường xê dịch mà “cô gái già” kia không thể kiếm việc ở Quảng Nam. Người ta nhìn thấy một người phụ nữ ôm con ngóng chồng, sống cảnh làm dâu ăn bám. Vậy thôi. Người ta đâu tưởng tượng gì hơn. Xám xịt. Cháu cũng từng thấy xám xịt, huống chi người ta.

Cái giây phút mà H có thể thoát hoặc không thể thoát là đây. Và H đã thoát, bằng cái mẹo tin nhắn cho đỡ phải “đối đầu”!

Vậy đó. Phải quên thôi. Đừng kể cái thâm niên 3 năm. 2 năm trước coi như vứt vì cháu đã từng đưa T đi giới thiệu khắp rồi. Chỉ nên tính mấy tháng nay thôi. Và các cháu vẫn chưa hiểu hết nhau mà cứ muốn kết hôn đi kết hôn đi. Tuổi cháu giờ phải thực tế, công việc là quan trọng, tiện thì cưới không tiện thì chờ tiếp, cuộc sống tự lập của mình mới là hạnh phúc của mình, gã đàn ông nào cũng không còn quan trọng lắm nữa.

Rắc rối chuyện tiền nong với thông gia

Rắc rối chuyện tiền nong với thông gia

Tâm sự Dạ Hương 19/02/2020 - 11:08

Trước tiên, tôi phải khẳng định tôi là bà mẹ bất hạnh cô ạ! Tôi sinh được 4 đứa con gái, các cháu đều lập gia đình riêng và có công việc.

Chồng già vẫn không bỏ thói trăng hoa

Chồng già vẫn không bỏ thói trăng hoa

Tâm sự Dạ Hương 17/02/2020 - 09:33

Cái thói trăng hoa thì dẫu già, cái tính ấy không hưu chị ạ. Đến khổ với ông ấy, khi cô này cô kia đầu ngõ, cuối làng, chung xã, thậm chí trên thị trấn.

Mâu thuẫn với bố mẹ chồng vì chuyện cưới xin của con gái

Mâu thuẫn với bố mẹ chồng vì chuyện cưới xin của con gái

Tâm sự Dạ Hương 13/02/2020 - 08:45

Chuyện cưới xin của con gái cháu đã định được ngày tổ chức. Nhưng ông bà cứ cương quyết bắt vợ chồng cháu phải tổ chức đám cưới, xin dâu tại nhà ông bà.

Mong mỏi có bầu

Mong mỏi có bầu

Tâm sự Dạ Hương 12/02/2020 - 09:55

Thả phanh, du lịch, đổi gió đủ kiểu mà cơ thể cháu không tín hiệu gì. Cháu giấu chồng cháu đi khám. Bình thường hết cô ơi. Hay là nói chồng đi khám hả cô?

Chuyện tình của mẹ

Chuyện tình của mẹ

Tâm sự Dạ Hương 10/02/2020 - 10:35

Chuyện tình kỳ lạ như sân khấu. Mẹ ly dị chồng cũ, mẹ nuôi hai con. Rồi mẹ gặp người khác, có con với người đó và mẹ chấp nhận là người thứ ba...

Sau sinh, chồng cháu bỗng 'dửng dưng'

Sau sinh, chồng cháu bỗng 'dửng dưng'

Tâm sự Dạ Hương 05/02/2020 - 10:49

Bỗng dưng khi sau cháu cai sữa cho con thì chồng cũng dửng dưng luôn cô. Vậy là do đàn ông cả thèm chóng chán, hay là cháu đã làm chồng chán? Hay là…

Buồn cho mẹ già ăn tết một mình

Buồn cho mẹ già ăn tết một mình

Tâm sự Dạ Hương 03/02/2020 - 09:57

Tết này là Tết đầu tiên cháu bỏ mẹ một mình ở quê. Ông anh trai của cháu ở gần nhưng có cũng như không. Một anh trai cả ở thị xã cũng không về thăm mẹ già.

Ngẫm nghĩ chuyện Tết hay không Tết âm lịch nữa

Ngẫm nghĩ chuyện Tết hay không Tết âm lịch nữa

Tâm sự Dạ Hương 31/01/2020 - 09:16

Biết chị không rảnh, chị cũng bận bịu nhưng chị có thể dành thời gian để “tám chuyện” với cái nhóm của tôi qua đề tài này không? Mà tôi cũng chắc, rất nhiều người băn khoăn như tôi.

Hết muốn về quê ăn tết vì gia tộc 'lùng nhùng'

Hết muốn về quê ăn tết vì gia tộc 'lùng nhùng'

Tâm sự Dạ Hương 16/01/2020 - 09:24

Về nước năm nào cũng như năm nào, háo hức mấy tuần đầu, đi giáp rồi tôi lại muốn xách túi du lịch cho khỏe vì anh chị em xét nét.

Chán nản chồng cũ và người mới làm ầm lên với bạn bè, dư luận

Chán nản chồng cũ và người mới làm ầm lên với bạn bè, dư luận

Tâm sự Dạ Hương 15/01/2020 - 10:06

Việc của người cũ với người sau của họ, nhiều đôi rất hay sa vào cảnh thấy trăng quên đèn, âu cũng là tâm lý thường tình. Có khi người cũ của mình vô ý mà người mới sướng rơn nên khoe ầm lên.

Hục hặc chuyện ăn tết nhà nội hay nhà ngoại

Hục hặc chuyện ăn tết nhà nội hay nhà ngoại

Tâm sự Dạ Hương 13/01/2020 - 10:20

Năm nay cháu quyết định và mua vé sớm, chỉ cháu và hai đứa nhỏ ra Bắc, chồng cứ mẹ góa mà ôm, không lăn tăn gì cả.

Vợ lặng lẽ sang tên tài sản cho em trai

Vợ lặng lẽ sang tên tài sản cho em trai

Tâm sự Dạ Hương 11/01/2020 - 07:05

Cưới nhau rồi lên Hòa Bình lập nghiệp, sau đó bạn bè giúp đỡ mà cháu mở được công ty riêng. Dần dần khấm khá, vợ cháu đưa cả 2 em trai ở quê ra học và làm luôn tại công ty.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Tôi đã có chồng nhưng 'say nắng' một người đàn ông khác. Tôi lo người yêu biết tôi có chồng và cũng lo chồng biết được mối quan hệ này.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Báo Nông Nghiệp